Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 14/05/2013 14:15 PM (GMT+7)

Thịt nhân tạo đắt nhất thế giới có vị cực ngon

Tiến sỹ Mark Post, ĐH Maastricht, Hà Lan cùng đồng nghiệp tạo ra loại hamburger đắt nhất thế giới với giá 325.000 USD, sau 1 năm nghiên cứu.

Thịt hamburger được tạo thành bằng cách sử dụng tế bào gốc của loại bò bovine, cùng công nghệ nuôi tạo bộ phận. Tế bào gốc có khả năng biến thành tế bào của các bộ phận, trong đó có cả tế bào cơ, cần thiết để phát triển thành thịt humburger.

Để tạo ra 100 gam thịt hamburger, nhóm nghiên cứu đã phải dùng tới hàng chục tỉ tế bào cơ. Dù loại thịt này không hề chứa chất béo, nhưng tiến sỹ Post khẳng định “nó có mùi vị rất ngon”.

Thịt nhân tạo đắt nhất thế giới có vị cực ngon - 1

Thịt hamburger trong ống nghiệm "có mùi vị rất ngon"

Trong tương lai, giá thành của loại thịt “trong ống nghiệm” này sẽ giảm đáng kể, tuy nhiên, trước mắt còn rất nhiều khó khăn phải giải quyết. Và quan trọng nhất là làm sao thuyết phục được xã hội rằng thịt được tạo thành trong phòng thí nghiệm cũng rất an toàn.

Nhóm của tiến sỹ Post chỉ là một trong nhiều nhóm đang nghiên cứu chế tạo thịt trong ống nghiệm. Nhiều nhóm nghiên cứu khác cũng đang sử dụng cùng công nghệ để tạo ra da “trong ống nghiệm”, một sản phẩm dễ nhận được sự đón nhận của xã hội hơn so với thịt “trong ống nghiệm”.

Theo Hiền Thảo (Kiến Thức/The Verge)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...