Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 09/06/2015 15:32 PM (GMT+7)

Tiếp cận công nghệ Hàn Quốc về phát triển hạ tầng giao thông

Nhiều công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông đã được các doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu tại hội thảo “Công nghệ mới ứng dụng cho xây dựng – hạ tầng – giao thông”.

Ngày 9/6, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp với Cơ quan phát triển hạ tầng giao thông Hàn Quốc đã tổ chức hội thảo “Công nghệ mới ứng dụng cho xây dựng – hạ tầng – giao thông”. Đây là hoạt động nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ giữa hai quốc gia trong lĩnh vực xây dựng, phát  triển cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải.

Tại buổi hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc đã trao đổi các nhu cầu công nghệ từ hai phía, những lợi thế và định hướng phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng – hạ tầng – giao thông. Bên cạnh đó, giới thiệu các công nghệ mới, tiên tiến trong phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải như: Hệ thống khe co giãn sử dụng trong cầu đường, công nghệ thi công dần bê tông tổ hợp dạng vòm liên tục, phương phát lắp đặt cốt thép chịu độ bền cắt hình xoắn ốc để nâng cao hiệu quả chịu lực cắt của cấu trức tấm phẳng….

Tiếp cận công nghệ Hàn Quốc về phát triển hạ tầng giao thông - 1

Nhiều công nghệ mới của Hàn Quốc sẽ được áp dụng trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông nước ta trong thời  gian tới (ảnh minh họa)

Theo ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ, hiện nay, Việt Nam đã xác định việc phát triển cơ sở hạ tầng, bao gồm cả hạ tầng giao thông là một trong ba nhiệm vụ đột phá chiến lược phát triển kinh tế xã hội đến năm 2020 và giai đoạn tiếp theo. Do đó, hội thảo lần này là dịp để các nhà khoa học, các doanh nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc có cơ hội trao đổi thông tin, chuyển giao các công nghệ mới, phù hợp với nhu cầu trong lĩnh vực hạ tầng giao thông ở Việt Nam.

Ông Tùng cũng cho biết thêm, hiện Bộ Khoa học & Công nghệ cũng đang chủ trì một số chương trình khuyến khích việc doanh nghiệp chuyển giao công nghệ mới, phù hợp từ nước ngoài vào Việt Nam. Nếu cần thiết, các doanh nghiệp có thể tìm hiểu để nhận được sự hỗ trợ từ nhà nước.

Trong khuôn khổ hội nghị, Hội Khoa học kỹ thuật Xây dựng TP.HCM và Hiệp hội Công nghệ mới Xây dựng – Giao thông Hàn Quốc cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phối hợp triển khai ứng dụng các công nghệ mới trong xây dựng dân dụng và công nghiệp, tạo tiền đề cho những nghiên cứu, trao đổi sau này.

                         

Thiện An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...