Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 22/05/2015 16:11 PM (GMT+7)

Tìm và thay đổi mật khẩu Wi-Fi quá đơn giản

Máy tính có khả năng tự động kết nối Wi-Fi nếu trước đó bạn đã từng truy cập, tuy nhiên tính năng này sẽ rất dễ khiến người dùng quên mất mật khẩu.

Việc tạo một mật khẩu mạnh (bao gồm chữ thường, chữ in hoa, số và các kí tự đặc biệt) sẽ giúp cho mạng Wi-Fi của bạn an toàn hơn, tuy nhiên nó cũng rất dễ khiến bạn quên mất mật khẩu. Trong trường hợp muốn tìm lại mật khẩu, người dùng có thể thử một trong hai cách sau.

Cách 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập vào từ khóa notepad, sau đó nhấn phải chuột lên đó và chọn Run as administrator. Tiếp tục dán đoạn văn bản sau vào notepad:

netsh wlan show profile name=’INSERT_SSID_HERE’ key=clear
pause

Thay thế phần INSERT_SSID_HERE bằng tên mạng của bạn (lưu ý, vẫn giữ nguyên 2 dấu ngoặc, và chữ pause nằm ở dòng thứ 2), cuối cùng kích vào menu File > Save as.

Tìm và thay đổi mật khẩu Wi-Fi quá đơn giản - 1

Trong mục Save as type, bạn chọn là All Files rồi đặt tên lại cho nó tại phần File name với định dạng .bat rồi nhấn Save để lưu lại, ví dụ như PasswordWiFi.bat. Bây giờ, khi đang kết nối với mạng không dây, bạn chỉ cần nhấn đôi vào tập tin này để xem lại mật khẩu (nằm tại dòng Key Content). Một khi đã có được mật khẩu, bạn có thể chia sẻ nó cho bạn bè, tạo điểm truy cập hay kết nối mạng cho nhiều thiết bị khác nhau. Lưu ý, phương pháp này chỉ giúp bạn xem lại mật khẩu chứ không cho phép thay đổi nó.

Tìm và thay đổi mật khẩu Wi-Fi quá đơn giản - 2

Cách 2: Nếu cách trên quá khó khăn, bạn hãy mở lệnh Run bằng tổ hợp phím Windows + R, gõ vào từ khóa ncpa.cpl rồi nhấn Enter. Cửa sổ này sẽ hiển thị toàn bộ các network adapters, tuy nhiên bạn chỉ cần kích chuột phải vào kết nối Wi-Fi đang sử dụng và chọn Status.

Tìm và thay đổi mật khẩu Wi-Fi quá đơn giản - 3

Nhấn vào phần Wireless Properties > Security rồi đánh dấu vào ô Show characters. Bây giờ bạn có thể nhìn thấy mật khẩu Wi-Fi hiện tại và thậm chí thay đổi nó nếu cần. Nếu bạn biết thêm nhiều cách khác, hãy chia sẻ cho chúng tôi và mọi người cùng biết trong phần bình luận dưới đây.

Tìm và thay đổi mật khẩu Wi-Fi quá đơn giản - 4

Theo Tiểu Minh (Plo.vn/Makeuseof)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...