Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 27/06/2015 11:04 AM (GMT+7)

Tính năng mới của Apple: Làm bài tập về nhà trên điện thoại

Apple đã cập nhật một tính năng mới lên ứng dụng iTunes U cho phép các sinh viên làm bài tập của họ trực tiếp từ Ipad hoặc Iphone.

Khi sinh viên hoàn thành một báo cáo sách hoặc những nhiệm vụ khác, giáo viên sẽ nhận được một thông báo ngay lập thức và thấy một dấu thời gian hiển thị khi nó được chuyển vào. Rất tiếc cho các học sinh là các giáo viên sẽ biết nếu bạn gửi bài luận chỉ chậm 1 phút.

Công cụ này dành cho các nhà giáo dục, sinh viên và những người dân thường, nó từng được đề cập trong iTunes Store từ năm 2007. Ứng dụng U App xuất hiện trong năm 2012 và đã thêm những công cụ quản lý cho giáo viên trong năm 2014.

Các giáo viên đã có thể giao bài tập về nhà và tạo các khóa học thông qua iTunes U. Cập nhập này đưa họ công cụ hữu hiệu cho việc theo dõi lớp học và làm việc với các sinh viên – những người dành thời gian nhiều vào điện thoại.

Tính năng mới của Apple: Làm bài tập về nhà trên điện thoại - 1

Học sinh sẽ phải cẩn thận để nộp bài tập đúng hạn bởi giáo viên có thể biết chính xác thời gian bạn gửi bài

Một tính năng thảo luận mới cho phép học sinh và giáo viên giao tiếp ngoài lớp học. Các giáo viên cũng có thể theo dõi các bài tập trong công cụ điểm số mới, có sẵn ở phần admin của iTunes U hoạt động trên iPad và web.

Các sinh viên cũng có thể hoàn thành bài tập trong ứng dụng của bên thứ 3. Nếu họ học ở Puppet Pals hoặc thiết kế cái gì đó trong phần Book Creator, họ có thể nhấn 1 nút và gửi “tác phẩm” cuối cùng của mình qua iTunes U.

Apple đã phát hiện rằng, nhiều bài tập về nhà thường ở dạng PDF, vì vậy họ đã hỗ trợ thêm các chú thích PDF trực tiếp đến ứng dụng iTunes U.

iTunes U miễn phí sẽ là đối thủ của những hệ thống quản lý học tập khác như Blackboard, Moodle và Edmoto.

Apple đã bán được 15 triệu iPad cho các trường học, 11 triệu trong số đó là ở Mỹ.

Ngọc Quyên (CNN)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...