Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 08/06/2015 19:09 PM (GMT+7)

Tổ chức diễn đàn “Công nghệ thông tin và quản trị thông minh”

Diễn đàn về CNTT và truyền thông nhằm thảo luận về ứng dụng CNTT, tạo phương thức nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia cũng như của các địa phương và doanh nghiệp.

Theo thông báo mới từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đồng ý Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông Việt Nam năm 2015.

Năm 2014, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin (VINASA) đã phối hợp với Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á - Châu Đại Dương tổ chức Diễn đàn với chủ đề “Công nghệ thông tin – Phương thức phát triển mới kinh tế, xã hội và cấu trúc nông nghiệp”.

Tổ chức diễn đàn “Công nghệ thông tin và quản trị thông minh” - 1

Diễn đàn sẽ quy tụ nhiều đại biểu là lãnh đạo cấp cao, các doanh nghiệp, các tập đoàn lớn và các nhà khoa học

Diễn đàn đã thu hút hơn 700 đại biểu, trong đó 200 đại biểu quốc tế. Diễn đàn đã đưa ra Tuyên bố chung Hà Nội với 5 nội dung khuyến nghị có ý nghĩa chiến lược gửi tới Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực Châu Á - Châu Đại Dương.

Năm nay, VINASA tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tổ chức Diễn đàn với chủ đề “Công nghệ thông tin và quản trị thông minh”, tập trung thảo luận về ứng dụng công nghệ thông tin tạo phương thức đột phá nâng cao toàn diện năng lực cạnh tranh quốc gia cũng như của các địa phương và doanh nghiệp.

Hướng tới sự kiện năm nay, Thủ tướng Chính phủ giao các Bộ, cơ quan Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Nội vụ, Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Giáo dục và Đào tạo, Giao thông vận tải, Y tế, Đài Truyền hình và Đài Tiếng nói Việt Nam trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình tham gia hỗ trợ, tạo điều kiện để Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin tổ chức thành công Diễn đàn.

Dự kiến, Diễn đàn sẽ được tổ chức cuối tháng 6/2015 tại Hà Nội và sẽ quy tụ khoảng 500-600 đại biểu là lãnh đạo cấp cao của các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước và các nhà khoa học, chuyên gia và phóng viên báo chí.

Ngọc Quyên

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...