Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 10/03/2015 14:39 PM (GMT+7)

Toán, lý, hóa nhiều cơ hội giật giải KH-CN Tạ Quang Bửu 2015

Năm 2015, Giải thưởng được xét tặng cho các công trình nghiên cứu cơ bản thuộc khoa học tự nhiên và kỹ thuật như toán lý hóa, sinh học,...

Sáng nay (10/3), ông Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) cùng các nhà khoa học uy tín đã công bố và chính thức phát động cuộc thi dành Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2015.

Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, Giải thưởng Tạ Quang Bửu là giải thưởng của Bộ được tổ chức hàng năm nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật.

Toán, lý, hóa nhiều cơ hội giật giải KH-CN Tạ Quang Bửu 2015 - 1

Cuộc thi góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học cơ bản nói riêng và khoa học công nghệ Việt Nam nói chung, tiếp cận trình độ quốc tế.

Đây là năm thứ hai Giải thưởng Tạ Quang Bửu được Bộ KH-CN tổ chức.

Năm ngoái, Giải thưởng Tạ Quang Bửu được trao cho GS.TSKH Nguyễn Hữu Việt Hưng (Khoa Toán,Trường Đại học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) thuộc lĩnh vực Toán học và PGS.TS Nguyễn Bá Ân (Viện Vật lý, Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam) thuộc lĩnh vực Vật lý.

"Giải thưởng đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng các nhà khoa học Việt Nam" - Lãnh đạo Bộ KH-CN cho hay.

Năm 2015, Giải thưởng được xét tặng cho các công trình nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật như: toán học, vật lý; hóa học; khoa học máy tính và thông tin; sinh học; y dược; nông nghiệp; các khoa học trái đất và môi trường liên quan...

Người đoạt giải sẽ nhận được Bằng chứng nhận Giải thưởng của Bộ trưởng Bộ KH-CN với tiền thưởng 200 triệu đồng. Giải thưởng dành cho nhà khoa học trẻ (dưới 35 tuổi) là 50 triệu đồng.

Các nhà khoa học có thể nộp hồ sơ tham dự đến hết ngày 18/4 tới.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...