Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 22/05/2015 18:20 PM (GMT+7)

TP.HCM: Lắng nghe ý kiến nhà khoa học trẻ

Nhiều ý kiến nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào sáng tạo trong giới trẻ đã được đưa ra thảo luận tại buổi tọa đàm “Tuổi trẻ thành phố sáng tạo, chủ động trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ” được tổ chức chiều 22/5.

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam 2015, chiều 22/5, Sở Khoa học & Công nghệ phối hợp cùng Thành đoàn TP.HCM tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố sáng tạo, chủ động trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ”.

Hiện nay, TP.HCM đang trở thành đô thị đặc biệt, có vai trò quan trọng về kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học công nghệ, đầu mối giao lưu quốc tế… của cả nước. Trải qua 40 năm kể từ sau giải phóng, TP đã chuyển mình toàn diện, ngày càng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại hơn.

Nằm trong sự phát triển chung đó, lực lượng thanh niên TP đã luôn thể hiện được sự năng động, sáng tạo, phát huy vai trò xung kích trong đóng góp và xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Đồng thời, họ có tinh thần yêu nước, sự quan tâm và trách nhiệm đối với những vấn đề của đất nước, xã hội, quyền và lợi ích chính đáng của thanh niên cũng như ý thức lập nghiệp cao.

TP.HCM: Lắng nghe ý kiến nhà khoa học trẻ - 1

 Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ trao đổi với các nhà khoa học trẻ tại buổi tọa đàm.

Để phát huy tính sáng tạo của lực lượng tuổi trẻ TP, những năm vừa qua, Sở Khoa học & Công nghệ phối hợp với Thành Đoàn TP. HCM đã xây dựng nhiều chương trình, sân chơi dành cho thanh thiếu niên như: Chương trình Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ trẻ, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka, Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên thành phố….

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, trở ngại cho các bạn trong quá việc phát huy hết khả năng sáng tạo của mình. Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến xoay quanh những vấn đề như: Làm thế nào để thúc đẩy và hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của lực lượng các nhà khoa học trẻ hiện nay; Những khó khăn của các nhà khoa học trẻ khi bước vào con đường nghiên cứu khoa học; Giải pháp nào để nhà khoa học có thể chủ động hơn trong nghiên cứu khoa học… đã được nhiều đại biểu tập trung thảo luận.

Theo ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM, buổi tọa đàm lần này là dịp để các bạn trẻ, đặc biệt là những người đam mê nghiên cứu khoa học cùng nhau trao đổi những vấn đề về phát triển khoa học công nghệ mà lực lượng thanh niên, những nhà khoa học trẻ của TP đang quan tâm. Từ đó, các đơn vị quản lý cũng sẽ biết được các bạn muốn gì, cần gì để phát huy hơn nữa khả năng của mình, góp phần xây dựng TP ngày càng phát triển hơn.  
                       

Thiện An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...