Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 13:43 PM (GMT+7)

TP.HCM: Ứng dụng gọi xe của startup Việt bắt đầu cuộc đua với các 'ông lớn'

Trong thời chạy thí điểm, Go-Ixe không tính phí đối với khách hàng. Lần đầu tiên ra mắt tại TP.HCM, Go-ixe cung cấp 3 dịch vụ chính là: Go-bike, Go-car, Go-taxi.

TP.HCM: Ứng dụng gọi xe của startup Việt bắt đầu cuộc đua với các 'ông lớn' - 1

Sau thời gian phát triển ở 8 tỉnh, ứng dụng gọi xe Go-Ixe đã có mặt tại TP.HCM. Ảnh: Hà Thế An.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa phối hợp với công ty công nghệ phần mềm GO-IXE tổ chức công bố giới thiệu “Dự án Go-Ixe” tại TP.HCM.

Theo đó, chương trình triển khai kế hoạch thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (Go-Ixe ) trên địa bàn TP. HCM

Trước đó, Go-Ixe đã triển khai 8 tỉnh ở 2 miền Nam- Bắc đó là: Bắc Giang, Thanh Hoá, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Cần Thơ, An Giang, Bạc liêu, Sóc Trăng.

Theo ông Hoàng Bá Trí, CEO startup Go-Ixe, đơn vị rất thận trọng và đã triển khai ở các thị trường nhỏ như tỉnh thành người dân chưa tiếp cận nhiều về loại hình dịch ứng dụng này. Sau khi có những kết quả tích cực và được người dân hưởng ứng, ứng dụng Go-Ixe đã có mặt tại TP.HCM.

“Ứng dụng được xây dựng trê một nền tảng công nghệ tiên tiến, hợp lý và muốn góp phần phát triển một nền vận tải nước nhà ổn định. Chúng tôi có thể tự tin và khẳng định dự án công nghệ ưu việt Go-Ixe ra đời có thêm sự lựa chọn thông minh cho người tiêu dùng nước nhà”- ông Trí nói

Trong thời gian này, Go-Ixe sẽ triển khai tại TP.HCM, tiếp theo là Hà Nội và trong tương lai gần Go-Ixe sẽ triển khai các tỉnh thành phố còn lại trên cả nước.

Go-Ixe nằm trong chương trình quốc gia về khởi nghiệp và đã khẳng định qua các cuộc thi  như: giải nhì Starup Wheel, Top 18 Starup Việt 2016 do báo VnExpress bình chọn. Đặc thù Go-Ixe sử dụng công nghệ thuần việt, do người Việt Nam khởi xướng đó là lòng tự tôn dân tộc.

Đồng thời, Go-Ixe ra đời nhằm hưởng ứng chương trình người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam của Bộ Chính trị phát động. Ngoài ra, ứng dụng còn hướng đến đối tượng đoàn thể như: Sinh viên mới ra trường, sinh viên đang còn học đặc biệt là quân nhân xuất ngũ... tạo điều kiện thuận lợi cho các em có công việc làm phù hợp với khả năng điền kiện của mình.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Bài mục

Bài mục