Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 09/12/2018 08:22 AM (GMT+7)

Trao giấy chứng nhận cho 30 học viên hỗ trợ khởi nghiệp

Chương trình đào tạo nhằm phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trao giấy chứng nhận cho 30 học viên hỗ trợ khởi nghiệp - 1

Chương trình đào tạo diễn ra trong 2 ngày từ ngày 6 đến ngày 7/12 với sự tham gia của các học viên đến từ TP.HCM, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Tháp, Bình Phước. Ảnh: SHTP-IC.

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) phối hợp cùng Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM vừa tổ chức trao giấy chứng nhận cho 30 học viên tham gia chương trình đào tạo “Nguồn nhân lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Chương trình với sự hỗ trợ chuyên môn đến từ Swiss EP (Chương trình hỗ trợ Khởi nghiệp Thụy Sỹ).

Chương trình với mục tiêu cung cấp kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong việc hỗ trợ khởi nghiệp, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho các tổ chức, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đến từ các Sở, Ban, Ngành và các Viện, Trường.

Sau 2 ngày (6-7/12/2018) diễn ra với không khí sôi nổi cùng sự hướng dẫn nhiệt tình từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, khóa đào tạo đã kết thúc và mang lại nhiều kết quả đáng mong đợi.

Bà Nguyễn Quỳnh Anh, Giám đốc chương trình Swiss EP, đã chia sẻ với các học viên về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng như các phương pháp để đẩy mạnh hoạt động liên kết giữa các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam hiện nay.

Trong khi đó, diễn giả quốc tế về đổi mới sáng tạo Keith Ippel - Spring Activator, CEO & Co-Founder Spring Activator, đã đưa ra những mô hình khởi nghiệp trên thế giới và đề xuất một số mô hình phù hợp với Việt Nam. Ông Keith Ippel cũng đã đề xuất một số chính sách hỗ trợ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của startup.

Ông Hoàng Đức Trung, giám đốc quỹ DFJ Vinacapital và ông Thijs Van Loon, chuyên gia tư vấn quản lý và đầu tư đã chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Những hạn chế và cơ hội các dự án khởi nghiệp Việt Nam khi triển khai thương mại ở quy mô lớn.

Học viên tham gia được trang bị thêm nhiều kiến thức và tư duy đổi mới, tạo tiền đề trong việc đóng góp tốt hơn cho chất lượng và hiệu quả của các chính sách phát triển KH&CN và đổi mới sáng tạo gắn với tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững ở Việt Nam trong tương lai không xa.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Bài mục

Bài mục