Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 13/04/2015 14:38 PM (GMT+7)

Triển lãm Analytica: Tiếp cận công nghệ cao về phân tích, chẩn đoán

Triển lãm quốc tế về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học 2015 sẽ có hơn 130 đơn vị trong và ngoài nước cùng tham dự.

Từ ngày 15 – 17/4, Cục Thông tin Khoa học Công nghệ quốc gia, Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp với Tập đoàn Messe Munchen (Cộng hòa liên bang Đức) sẽ tổ chức hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học 2015 (Analytica 2015) tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Sài Gòn (quận 7, TP.HCM).

Được tổ chức 2 năm 1 lần, Analytica 2015 thu hút được sự tham gia của hơn 100 đơn vị đến từ 15 quốc gia như Đức, Anh, Pháp, Nhật Bản… và hơn 30 công ty của Việt Nam. Tại đây, các đơn vị sẽ trưng bày, giới thiệu các công nghệ, thiết bị và giải pháp mới nhất trong các lĩnh vực như công nghệ phân tích, công nghệ phòng thí nghiệm, khoa học sự sống và công nghệ sinh học, y học và chẩn đoán bệnh….

Triển lãm Analytica: Tiếp cận công nghệ cao về phân tích, chẩn đoán - 1

Ban tổ chức giới thiệu về Analytica 2015 trong buổi họp báo sáng ngày 13/4

Đây là cơ hội cho các tổ chức khoa học công nghệ, dịch vụ phân tích, kiểm định… có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu thông tin về những công nghệ và thiết bị hiện đại trên thế giới.

Đồng thời, tạo môi trường giao lưu, trao đổi, hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật và công nghệ phân tích, chẩn đoán nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nghiên cứu khoa học, bảo vệ sức khỏe con người của doanh nghiệp Việt Nam.

Theo đại diện Cục Thông tin Khoa học Công nghệ quốc gia, hiện nay, hầu hết những công nghệ và thiết bị thí nghiệm phục vụ phân tích, chẩn đoán, nghiên cứu công nghệ sinh học hiện đại tiên tiến, độ chính xác  và tin cậy cao đều phải nhập khẩu, chưa sản xuất được trong nước. Những năm qua, mặc dù đã  có sự đầu tư và quan tâm của Nhà nước đối với công tác phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học, nhưng các công nghệ, thiết bị sử dụng trong những lĩnh vực này vẫn còn lạc hậu, không đồng bộ, độ chính xác không cao.

Trong giai đoạn hội nhập  kinh tế thế giới hiện nay, chất lượng của công tác phân tích, chẩn đoán có ý nghĩa rất quan trọng đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu cũng như đối với công tác kiểm tra, kiểm soát, giám định chất lượng…. Do đó, Analytica 2015 sẽ giúp cho các tổ chức và các cá nhân có nhu cầu về công nghệ cao, thiết bị hiện đại giảm chi phí tìm kiếm và tiếp cận trực tiếp các nhà cung cấp ngoài có điều kiện so sánh, lựa chọn, tránh được nhiều rủi ro trong quá trình giao dịch, mua bán thiết bị, chuyển giao công nghệ cao.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...