Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 17:32 PM (GMT+7)

Tỷ phú Thụy Sỹ tới Việt Nam để 'bày' cách lên IPO cho startup

Ông Axel Schultze sẽ dành một tuần tại Saigon Innovation Hub (SIHUB) để tham gia các hoạt động đào tạo, chia sẻ cho những startup muốn lên IPO trong 8 năm và nhiều hoạt động khác.

Ông Axel Schultze đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên tại SIHUB từ hôm nay (15/11), dự kiến hoạt động này sẽ kéo dài trong một tuần.

Ông Axel Schultze đã gặp gỡ các tình nguyện viên của Sihub đã đồng hành cùng chương trình “Seeding Innovation 2020” ngay khi đặt chân tới SIHUB.

Trong một tuần làm việc của mình vị tỉ phú người Thụy Sỹ sẽ có nhiều hoạt động đặc biệt như: Hội thảo dành cho những startup muốn IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu) doanh nghiệp của mình trong 8 năm tới, huấn luyện riêng dành cho những startup toàn vùng châu Á suốt một tuần và đặc biệt, gặp gỡ báo chí truyền thông.

Tại buổi gặp gỡ sáng nay, ông Axel đã chia sẻ một thông điệp quan trọng: “Chúng ta không thể xây dựng tương lai tương sáng nếu không hiểu biết về lịch sử kinh thương của thế giới và đất nước mình”.

Tỷ phú Thụy Sỹ tới Việt Nam để 'bày' cách lên IPO cho startup - 1

Tỉ phú Axel Schultze trong ngày đầu tiên làm việc tại SIHUB.

Tỷ phú Axel Schultze hiện là Chủ tịch của tổ chức World Innovations Forum - Diễn đàn Đổi mới Sáng tạo Thế giới, một tổ chức phi chính phủ phát triển đổi mới và khởi nghiệp có trụ sở tại Thụy Sĩ và đại diện ở nhiều quốc gia. Mục tiêu của World Innovations Forum nhằm hỗ trợ cho các khởi nghiệp phát triển và vươn ra thị trường toàn cầu.

đồng thời là người sáng lập tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp toàn cầu mang tên Society3 Global Innovation Group. Tổ chức này đã được xướng tên trong danh sách top 100 chương trình tăng tốc toàn cầu có ảnh hưởng nhất vào năm 2015. Trước đó, ông là một doanh nhân, người sáng lập và CEO của BlueRoads tại Thung lũng Silicon, một trong những công ty Phần mềm Quản lý Kênh thành công nhất.

Ông cũng là người sáng lập và CEO của Infinigate, một trong những công ty công nghệ thông tin lớn nhất ở châu Âu. Năm 1983, ông thành lập Computer 2000 là công ty phân phối máy tính thành công nhất châu Âu, đã tăng doanh thu lên tới 5 tỷ đô la và sáp nhập với TechData vào năm 1998.

Ông Axel Schultze cũng được cấp bằng sáng chế về nghệ thuật lãnh đạo bởi Văn phòng quản lý bằng sáng chế Hoa Kỳ. Ông giành giải thưởng Doanh nhân SF năm 2008, và từng là một cố vấn ban đầu của LinkedIn vào năm 2003.

Vĩnh Hàn

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...