Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 08/11/2014 04:50 AM (GMT+7)

Ứng dụng đếm thời gian sử dụng và lần mở khóa điện thoại

Thời gian thực tế mà bạn đã dành cho chiếc điện thoại mỗi ngày có thể gấp đôi con số bạn nghĩ.

Ứng dụng Moment sẽ theo dõi thời gian bạn dành cho điện thoại mỗi ngày, cùng với bao nhiêu lần bạn mở khóa nó. Bạn có thể thiết lập một giới hạn về thời gian dụng điện thoại, và ứng dụng Moment sẽ gửi cho bạn một thông báo khi bạn đã đạt đến ngưỡng.

Kevin Holesh, 25 tuổi là nhà phát triển ứng dụng này. Theo Holesh, ông tung ứng dụng này vào tháng 6 sau khi nhận thấy mình đang tốn quá nhiều thời gian để sử dụng Twitter trên điện thoại.

>> Xem thêm: Văn hóa sử dụng smartphone thời công nghệ

Holesh ước tính ông đã tốn 45 hoặc 55 phút mỗi ngày trên điện thoại của mình. Còn vị hôn thê của ông nghĩ rằng cô sử dụng smartphone khoảng 60 phút/ngày. Sau khi nhờ ứng dụng Moment kiểm soát thì cả 2 đều rất bất ngờ vì thời gian tiêu tốn là gấp đôi con số họ nghĩ.

Ứng dụng đếm thời gian sử dụng và lần mở khóa điện thoại - 1

Ứng dụng Moment.

"Trong nhận thức, khi bạn đang sử dụng điện thoại thì thời gian sẽ trôi qua khá nhanh chóng" Holesh nói. "Bạn có thể dễ dàng dành 15 phút trên Twitter và cảm thấy như chỉ mới 5 phút". Sử dụng phiên bản Moment beta, Holesh đã có thể cắt giảm thời gian sử dụng smartphone về khoảng 60 phút mỗi ngày vào các ngày trong tuần và 10 phút mỗi ngày vào cuối tuần.

Theo số liệu của Nielsen (cuối năm 2013), người lớn ở Mỹ dành trung bình hơn 30 giờ một tháng cho điện thoại. Con số này tăng từ 18 giờ một tháng vào cuối năm 2011. Một số người như Holesh dành khá nhiều thời gian sử dụng điện thoại, và những người khác mở khóa điện thoại  hàng trăm lần một ngày để nhanh chóng kiểm tra các tin nhắn, Facebook hoặc email.

>> Xem thêm: Điện thoại di động chi phối con người dù không sử dụng

Nếu muốn biết mình đã kiểm tra điện thoại bao nhiêu lần một ngày, bạn có thể dùng ứng dụng miễn phí Checky dành cho iPhone và Android. Nó có thể cho bạn biết bao nhiêu lần một ngày bạn mở khóa điện thoại của mình.

Ứng dụng đếm thời gian sử dụng và lần mở khóa điện thoại - 2

Ứng dụng Checky.

Tác giả của ứng dụng Checky, Alex Tew (30 tuổi) nói rằng, lần đầu tiên ra mắt Checky vào giữa tháng 9, ông mở khóa điện thoại của mình 180 lần một ngày. Bây giờ ông đang cố gắng để chỉ còn dưới 100.

Checky cho phép người dùng chia sẻ kết quả của họ lên mạng xã hội, và Tew nhận thấy một vài điểm số hơn 200. Checky cũng theo dõi các địa điểm mà người dùng kiểm tra điện thoại - có thể là lúc thức dậy gọi cho một số người nào đó.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...