Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 17/08/2015 14:00 PM (GMT+7)

Ứng dụng gửi tin nhắn miễn phí không cần internet

Với FireChat, bạn có thể nhắn tin dù đang dưới tàu điện ngầm.

Hãy quên đi các phí chuyển vùng cắt cổ, những gói dữ liệu quốc tế đắt đỏ hoặc vùng phủ sóng lúc có lúc không. Giờ đây, khi muốn nhắn tin bất cứ lúc nào, dù không có wifi, dữ liệu hay internet, hãy dùng FireChat, ứng dụng hoàn hảo cho những người ưa dịch chuyển khi có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản mọi lúc mọi nơi thông qua "mạng lưới".

Về cơ bản, mạng lưới này sẽ giúp người dùng kết nối không dây, bằng cách chuyển tin nhắn từ một điện thoại cài FireChat tới một chiếc điện thoại khác thông qua wifi hoặc bluetooth. Tuy nhiên trong trường hợp không có bất kỳ một kết nối nào, bản thân mỗi máy cài FireChat sẽ tự tạo một vùng phủ sóng nhỏ. Khi đó tin nhắn sẽ được lưu trữ cho tới khi nào gặp một kết nối bất kỳ, nó sẽ được "bắn" sang điện thoại khác, cứ thế cứ thế cho tới khi đến đúng người nhận. Cái hay là ở chỗ tin nhắn đã được mã hoá nên chỉ người nhận thực sự mới có thể đọc được nội dung của nó.

Ứng dụng gửi tin nhắn miễn phí không cần internet - 1

FireChat sẽ giúp tin nhắn được chuyển tới tay người nhận qua nhiều "cầu nối" là các điện thoại khác dưới dạng mã hoá

Cách thức hoạt động này khiến FireChat tốn vài phút, thậm chí 10-20 phút mới hoàn thành nhiệm vụ, nhưng cũng có hề chi bởi từ giờ bạn có thể gửi tin nhắn từ bất cứ đâu, thậm chí cả trên máy bay.

Theo trang Skift, vì mới ra mắ từ năm ngoái nên hiện tại mới có khoảng 5 triệu người trên toàn thế giới tải ứng dụng này về điện thoại. Nhưng những người tạo ra nó tin rằng, chỉ cần 5% dân số của mỗi thành phố dùng FireChat thì tốc độ gửi tin sẽ giảm còn dưới 10 phút.

Được biết ban đầu FireChat được tạo ra nhằm phục vụ mục đích liên lạc giữa những người trong các sự kiện lớn. Tuy nhiên nó đã trở thành phổ biến ở Iraq vào năm ngoái sau khi nước này bị hạn chế internet. Ứng dụng này sau đó trở thành phương thức liên lạc hiệu quả tại Hồng Kông vào năm 2014 và Ecuador năm 2015 khi những cuộc biểu tình ở 2 nước này diễn ra.

Phương Nguyễn (BusinessInsider)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...