Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 15/10/2019 15:36 PM (GMT+7)

Ứng dụng trải nghiệm nhạc cụ tại các quán cà phê tiếp tục được rót vốn

Dự án Acoustic - Ứng dụng trải nghiệm nhạc cụ tại các quán cà phê tiếp tục được nhà đầu tư thiên thần đồng ý rót vốn lên tới 200 triệu đồng.

Chương trình “Gọi vốn đầu tư CiC 2019” dành cho sinh viên tại TP.HCM nằm trong chuỗi các sự kiện của “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2019” (WHISE 2019), được thực hiện bởi Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Thành đoàn TP.HCM.

Sáng nay (15/10), Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia TP.HCM (IEC) đã tổ chức chương trình “Gọi vốn đầu tư CiC 2019” dành cho sinh viên tại TPHCM.

Tại chương trình này, dự án Acoustic - Ứng dụng trải nghiệm nhạc cụ tại các quán cà phê dành giải Nhất cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2019 được quỹ đầu tư VinaCapital cam kết đầu tư 1 tỉ đồng cũng tham gia chương trình gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần lần này.

Cũng tại chương trình, nhà đầu tư Phạm Nam Phong - CEO công ty Điện mặt trời Vũ Phong  cũng đã quyết định đầu tư 140 -200 triệu đồng cho dự án Acoustic với điều kiện là sử dụng nguồn tiền trong việc triển khai lớp học nhạc cụ tại các quán cafe. Ngoài ra, ông Nguyễn Hà Mạnh - Chủ tịch công ty đầu tư Nguyễn Hà cũng cam kết hỗ trợ miễn phí hạ tầng, các quán cafe cũng như nhạc cụ để dự án này có thể triển khai trong thực tế.

Ứng dụng trải nghiệm nhạc cụ tại các quán cà phê tiếp tục được rót vốn - 1

Các dự án tham gia chương trình gọi vốn.

Cùng tham gia gọi vốn, dự án "BLAKE - Thương mại hóa và chuyển giao các sản phẩm Khoa học công nghệ" được đánh giá cao về ý tưởng cũng như mục đích phát triển. BLAKE đưa các sản phẩm từ những đề tài nghiên cứu khoa học trong các trường ĐH ra thương mại hóa. Những sản phẩm này sẽ được đăng ký cơ sở sản xuất, đăng ký kiểm định an toàn sức khỏe, mở rộng quy mô sản xuất và phát triển thương hiệu. Hiện tại BLAKE đã đưa ra sản phẩm ứng dụng công nghệ nano bạc như nước giặt, nước rửa chén... Nhà đầu tư Phạm Nam Phong cũng quyết định đầu tư 100 triệu với 10% cổ phần. Số tiền đầu tư có điều kiện là tập trung vào mảng maketing cho dự án nano bạc mà BLAKE đang triển khai.

Ứng dụng trải nghiệm nhạc cụ tại các quán cà phê tiếp tục được rót vốn - 2

Ông Nguyễn Anh Thi - Giám đốc Khu Công nghệ Phần Mềm - ĐHQG HCM (ITP).

Được biết, các dự án đến tham gia chương trình gọi vốn lần này được chọn ra từ hơn 200 dự án đến từ 84 trường đại học tham gia cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019 do ĐH Quốc Gia TP.HCM tổ chức.

Theo ông Nguyễn Anh Thi - Giám đốc Khu Công nghệ Phần Mềm - ĐHQG HCM (ITP), vòng gọi vốn lần này được hướng đến cho các nhà đầu tư thiên thần với mục đích tìm kiếm những người đồng hành cho các bạn khởi nghiệp ở giai đoạn ý tưởng.

Trải qua hơn 6 tháng tham gia cuộc thi, những dự án này đang dần được hình thành và “những bạn sinh viên với những nỗ lực không ngừng nghỉ mới là yếu tố quyết định để các nhà đầu tư, các chương trình hỗ trợ lựa chọn”, ông Thi cho hay.

Ứng dụng trải nghiệm nhạc cụ tại các quán cà phê tiếp tục được rót vốn - 3

Các nhóm trình bày ý tưởng khởi nghiệp trước nhà đầu tư thiên thần.

Trước đó, Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2019 đã vinh danh các dự án gồm:

Giải Nhất: Dự án Acoustic - Ứng dụng trải nghiệm nhạc cụ tại các quán cà phê: Nhóm đã nhận giải thưởng trị giá 50 triệu đồng tiền mặt, VinaCapital cam kết đầu tư 1 tỉ đồng, 1 Gói ươm tạo 1 năm tại ITP trị giá 100 triệu đồng, 1 chuyến tham quan và học tập ngắn hạn tại Singapore trị giá 100 triệu đồng, 1 gói hỗ trợ khởi nghiệp từ Amazon trị giá 2.000 USD,…

Giải Nhì: Dự án "Áo thun phao LIVING" - sản phẩm mới góp phần giải quyết vấn nạn đuối nước đáng lo ngại tại Việt Nam. Dự án này nhận giải thưởng trị giá 30 triệu đồng tiền mặt, 1 gói ươm tạo 1 năm tại ITP trị giá 100 triệu đồng, 1 gói hỗ trợ khởi nghiệp từ Amazon trị giá 2.000 USD.

Giải Ba: Dự án “Thanh long sinh thái trồng trên vùng ngập mặn”; Và dự án CINONE – “Khách hàng là số một” (ứng dụng kết nối khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đông lạnh sẽ tìm kiếm những tài xế xe tải đông lạnh một cách nhanh chóng và tiện lợi). Mỗi giải ba nhận phần thưởng trị giá 10 triệu đồng tiền mặt, 1 gói ươm tạo 1 năm tại ITP trị giá 100 triệu đồng, 1 gói hỗ trợ khởi nghiệp từ Amazon trị giá 2.000 USD,…

Giải Khuyến khích: Dự án “PATHFINDER” - nền tảng công nghệ được game hóa nhằm hỗ trợ sinh viên công nghệ thông tin phát triển và xác thực các kỹ năng chuyên ngành, giúp họ kết nối với cộng đồng CNTT và tiếp cận các cơ hội (thực tập, nghề nghiệp) từ nhà tuyển dụng, đồng thời, các nhà tuyển dụng sử dụng nền tảng để đăng tuyển dụng; Dự án “Nền tảng cho thuê Aimuon.vn” - nền tảng website tích hợp trí tuệ nhân tạo với mục tiêu kết nối người cho thuê và người thuê đồ với nhiều mặt hàng khác nhau, qua đó tăng sự trải nghiệm cho người dùng, và tối ưu giá trị cho người cho thuê.); Dự án “SClass” - ứng dụng tạo bài tập từ file phi cấu trúc dưới mọi định dạng. Mỗi giải khuyến khích nhận giải thưởng trị giá 5 triệu đồng tiền mặt, 1 gói ươm tạo 1 năm tại ITP trị giá 100 triệu đồng và 1 gói hỗ trợ khởi nghiệp từ Amazon trị giá 2.000 USD.

Thạch An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...