Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 19/02/2015 06:26 AM (GMT+7)

Ước vọng đầu xuân của doanh nghiệp khoa học công nghệ

Nhân dịp Tết đến xuân về, cùng nghe các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học – công nghệ tại TP.HCM chia sẻ thành tựu đạt được trong năm qua và ước vọng đầu xuân mới.

Là những doanh nghiệp mạnh dạn bước chân vào lĩnh vực khoa học công nghệ (KH-CN), khó khăn còn không ít nhưng nỗ lực của họ đã góp phần tạo nên thành tựu chung của cả ngành. Hãy cũng nghe những tâm sự đầu xuân của chủ các doanh nghiệp này để độc giả có thể hình dung phần nào bức tranh tổng thể về ngành khoa học công nghệ nước nhà.

Th.S Nguyễn Chí Ngọc, Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ thông minh ưu việt: Được công nhận là Doanh nghiệp KH-CN ngày 28/7/2014, Công ty CP Công nghệ thông minh ưu việt được biết đến là doanh nghiệp đầu tiên trong cả nước cung cấp hệ thống hội chẩn Y tế trực tuyến, tổng đài IP, hệ thống Call Center và Video Conference Bách khoa.

Đây cũng là doanh nghiệp duy nhất trong số 20 doanh nghiệp KH-CN tại TP.HCM được xây dựng từ vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao.

Ước vọng đầu xuân của doanh nghiệp khoa học công nghệ - 1

Th.S Nguyễn Chí Ngọc, Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ thông minh ưu việt trong buổi trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt

Sau khi nghiên cứu và chế tạo thành công hệ thống hội chẩn trực tuyến, chúng tôi đã nộp đơn xin xét duyệt để trở thành doanh nghiệp KH-CN.

Với những ưu đãi mà Nhà nước và TP.HCM dành cho, hy vọng trong thời gian tới, doanh nghiệp chúng tôi sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, có thêm những công trình nghiên cứu phục vụ tốt cho đời sống cộng đồng.

Nhân dịp Tết đến, xuân về, chúng tôi xin chúc quý vị độc giả và các đơn vị đối tác một năm mới an khang, thịnh vượng và nhiều may mắn.

Ông Đồng Văn Dũng, Giám đốc Công ty CP Giải pháp xây dựng HT: Được chứng nhận là Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ ngày 1/12/2014 với sản phẩm Miệng cống thoát nước có lưới chắn rác cố định và miệng thu nước được chế tạo liền khối, Công ty CP Giải pháp xây dựng HT là doanh nghiệp đi đầu tại TP.HCM trong việc tìm kiếm phương pháp giảm tải ngập lụt, triều cường, vốn là vấn đề nan giải của thành phố trong thời gian qua.

Ước vọng đầu xuân của doanh nghiệp khoa học công nghệ - 2

Ông Đồng Văn Dũng, Giám đốc Công ty CP Giải pháp xây dựng HT

Hiện nay, việc xét duyệt để trở thành doanh nghiệp KH-CN đã khó, nhưng đạt được rồi, muốn giữ lại càng khó hơn. Bởi theo quy định, doanh thu của sản phẩm KH-CN trong năm đầu tiên phải chiếm 30%, năm thứ 2 là 50% và năm thứ 3 là 70% tổng doanh thu của doanh nghiệp.

Với những đơn vị kinh doanh, cung ứng nhiều sản phẩm khác nhau, thật khó để có thể đạt được con số này. Rất mong các cấp Bộ, Ngành có sự điều chỉnh để giúp doanh nghiệp yên tâm hơn trong việc xây dựng thương hiệu của mình.

Ông Nguyễn Minh Văn, Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp M.T.C: Hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, điện may, Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp M.T.C được Sở KH-CN TP.HCM chứng nhận là doanh nghiệp KH-CN với sản phẩm Máy ép trục khuỷu sản xuất viên nhiên liệu ngày 1/9/2012.

Cho đến nay, sản phẩm của công ty đã và đang được thị trường đón nhận một cách tích cực, có khả năng cạnh tranh tốt với các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài.

Ước vọng đầu xuân của doanh nghiệp khoa học công nghệ - 3

Ông Nguyễn Minh Văn, Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp M.T.C

Dù doanh nghiệp KH-CN được tạo nhiều chính sách ưu đãi, nhưng trên thực tế, dường như vẫn có sự lệch pha về chủ trương chính sách giữa các Bộ, Ngành với nhau. Chẳng hạn, doanh nghiệp KH-CN được ưu đãi về thuế, nhưng khi làm việc với Cục thuế, họ lại không thực hiện ngay những chính sách ưu đãi đó, mà bắt doanh nghiệp phải chạy lòng vòng qua rất nhiều cơ quan chức năng.

Thiết nghĩ, nếu đã là một chính sách của Đảng và Nhà nước, cần phải có sự thống nhất từ Trung ương đến địa phương, tránh cho doanh nghiệp những phiền hà không đáng có. Nhân dịp tết đến, xuân về, Công ty TNNHH Thiết bị Công nghiệp M.T.C chúc quý vị độc giả của Tạp chí Khám phá và các đơn vị đối tác của công ty một năm mới thành công, may mắn và tràn đầy hạnh phúc.

Bà Phạm Thị Kim Loan, Phó giám đốc Công  ty TNHH MTV Thương mại – Sản xuất – Xuất nhập khẩu Ngân Hà: Là công ty hoạt động trong lĩnh vực y tế, Công ty TNHH MTV Thương mại – Sản xuất – Xuất nhập khẩu Ngân Hà đã nổi tiếng trên toàn thế giới với các sản phẩm gối cổ, ghế, dép… hỗ trợ các bệnh về cột sống. Hiện công ty đã có hàng trăm sản phẩm được bảo hộ độc quyền trên toàn thế giới, góp phần đưa thương hiệu sản phẩm Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Ước vọng đầu xuân của doanh nghiệp khoa học công nghệ - 4

Bà Phạm Thị Kim Loan, Phó giám đốc Công  ty TNHH MTV Thương mại – Sản xuất – Xuất nhập khẩu Ngân Hà

Những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp KH-CN của Nhà nước ta nói chung là rất tốt, có thể giúp doanh nghiệp phát huy tinh thần sáng tạo, tự chủ trong nghiên cứu khoa học.

Nếu được, Nhà nước nên có chính sách hỗ trợ chúng tôi ngay trong quá trình nghiên cứu ra các sản phẩm KH-CN, đồng thời, có cơ chế mới để các doanh nghiệp có thể dùng sản phẩm mà mình nghiên cứu ra, cạnh tranh sòng phẳng với các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Đó chính là điều mà nhiều doanh nghiệp lớn như chúng tôi đang mong mỏi.

Ông Phạm Hoàng Thắng, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bạn Nhà Nông: Là doanh nghiệp cung cấp các sản phẩn phục vụ cho nông nghiệp, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bạn Nhà Nông đã được Sở KH-CN chứng nhận là Doanh nghiệp KH-CN với các sản phẩm Máy gặt đập lúa, Thiết bị gieo hạt và Xe phun xịt dung dịch. Đặc biệt, với sản phẩm Máy gặt đập lúa, ông Phạm Hoàng Thắng đã được Sở KH-CN TP.HCM trao giải nhất cuộc thi sáng chế năm 2011.

Sản phẩm của công ty đã được cung cấp đến nhiều nơi trong cả nước, đặc biệt là khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, góp phần làm tăng năng suất, giảm công sức cho người nông dân.

Ước vọng đầu xuân của doanh nghiệp khoa học công nghệ - 5

Ông Phạm Hoàng Thắng nhận giải nhất cuộc thi sáng chế 2011 với sản phẩm Máy gặt đập lúa.

Nhân dịp năm mới Doanh nghiệp KH-CN Bạn Nhà Nông xin gửi lời tri ân sâu sắc đến quý khách hàng, là bà con nông dân đã tin tưởng ủng hộ sản phẩm của Doanh nghiệp Bạn Nhà Nông trong suốt thời gian qua. Trong năm mới Ất Mùi, công ty kính chúc quý khách hàng, đối tác và độc giả của Tạp chí Khám phá  một năm mới an khang thịnh vượng.

Ông Nguyễn Văn Trí, Giám đốc Công ty TNHH Lập Phúc: Công ty Lập Phúc là công ty chuyên cung cấp các loại khuôn mẫu có độ chính xác cao, phục vụ cho nhiều lĩnh vực của đời sống. Sản phẩm của công ty không chỉ cung ứng cho các doanh nghiệp trong nước mà còn xuất khẩu ra nhiều nước trong khu vực.

Ước vọng đầu xuân của doanh nghiệp khoa học công nghệ - 6

Một số sản phẩm của Công ty TNHH Lập Phúc

Nhân dịp năm mới, ban lãnh đạo công ty kính chúc quý vị độc giả của Tạp chí Khám phá, các doanh nghiệp đối tác, bạn hàng một năm mới an khang, thịnh vượng và gặp nhiều may mắn. Trong năm mới Ất Mùi, Công ty Lập Phúc mong muốn có được sự đồng hành nhiều hơn nữa của các doanh nghiệp, các  bạn hàng trong sự phát triển của công ty.

Ông Lê Thu An, Giám đốc Công ty CP Khoa học - Công nghệ Nông nghiệp Anh Đào: Trước việc nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn phải nhập các giống hoa Lan từ Thái Lan về để phục vụ cho người chơi cây cảnh trong nước, Công ty CP KH-CN Nông nghiệp Anh Đào đã tìm cách nghiên cứu và nhân giống thành công giống hoa Lan Dendrobium loại I, II, III.

Với công suất hơn 10 triệu cây giống mỗi năm, sản phẩm của công ty đã có mặt tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, khẳng định được thương hiệu hoa Việt, cạnh tranh sòng phẳng với các sản phẩm nước ngoài.

Ước vọng đầu xuân của doanh nghiệp khoa học công nghệ - 7

Sản phẩm cây Lan Dendrobium được các nhân viên của Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Anh Đào nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

Từ khi thành lập đến nay, công ty Anh Đào đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ phía các cơ quan chức năng trong việc cho thuê đất, miễn giảm thuế thu nhập. Điều này đã tạo động lực rất lớn cho doanh nghiệp trong quá trình phát triển, mở rộng thị trường.

Nhân dịp năm mới, Công ty Anh Đào xin kính chúc quý vị độc giả của Tạp chí Khám phá, các vị lãnh đạo và bạn hàng của công ty một năm mới an khang, thịnh vượng và tràn đầy may mắn.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...