Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 23/11/2019 09:40 AM (GMT+7)

VinSmart khánh thành tổ hợp sản xuất thiết bị điện tử thông minh

Trong giai đoạn 1, nhà máy này được xây dựng trên diện tích gần 4,8 hecta với công suất sản xuất ước tính lên tới hơn 26 triệu thiết bị/năm.

Hôm nay (23/11), Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) khánh thành giai đoạn 1 của tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

VinSmart khánh thành tổ hợp sản xuất thiết bị điện tử thông minh - 1

Bên trong nhà máy VinSmart. 

Tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị điện tử VinSmart có diện tích gần 14,8 hecta, tổng công suất 125 triệu thiết bị/năm. Trong đó, giai đoạn 1 của nhà máy được xây dựng trên diện tích gần 4,8 hecta với mặt bằng khu sản xuất là 45.200 m2, quy hoạch thành các phân khu sản xuất bảng mạch điện tử, sản xuất điện thoại cùng hệ thống các Viện Nghiên cứu độc lập.

Công suất thiết kế giai đoạn 1 đạt hơn 26 triệu thiết bị/năm, cụ thể Điện thoại thông minh ước tính 23 triệu sản phẩm/năm, thiết bị IoT ước tính 1 triệu sản phẩm/năm và thiết bị điện tử thông minh khác ước tính trên 2 triệu sản phẩm/năm.

Theo VinSmart khi đi vào hoạt động, tổ hợp sản xuất thiết bị điện tử thông minh VinSmart sẽ có quy mô hiện đại với hệ thống dây chuyền được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, đảm bảo quy trình hoàn toàn khép kín, tự động hóa ở mức tối đa và đạt hiệu năng cao. Các sản phẩm cũng được kiểm thử 100% bằng máy móc, đem lại tính chính xác và độ ổn định cho toàn bộ sản phẩm.

VinSmart khánh thành tổ hợp sản xuất thiết bị điện tử thông minh - 2

Hệ thống kiểm tra chất lượng điện thoại VinSmart trước khi xuất xưởng.

Theo bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc Công ty VinSmart, Việc cho ra đời các thiết bị điện tử thông minh đột phá sẽ là nền tảng để Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất, xuất khẩu các sản phẩm công nghệ lớn trên thế giới.

Sau hơn 1 năm hình thành và phát triển, VinSmart đã triển khai xây dựng nhà máy tại Hải Phòng, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, ký kết hợp tác với các đối tác hàng đầu quốc tế như Qualcomm, Google....

VinSmart khánh thành tổ hợp sản xuất thiết bị điện tử thông minh - 3

Một dòng điện thoại thuộc nhà máy VinSmart sản xuất.

Nhà sản xuất này cũng đã 'trình làng' 8 mẫu điện thoại thông minh. Bên cạnh thị trường trong nước, các sản phẩm của Công ty đã ra mắt tại thị trường quốc tế:Tây Ban Nha, Myanmar, Nga…

Dự kiến năm 2020, Viện Thiết bị viễn thông của đơn vị này sẽ cho ra đời sản phẩm 5G đầu tiên, đón đầu tiến trình thương mại hóa mạng 5G.

V.Ly

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...