Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 24/12/2018 09:55 AM (GMT+7)

VN sản xuất hạt nano canxi cao cấp điều trị xương khớp với giá rẻ

Công nghệ sử dụng sóng siêu âm cao tần tạo ra các hạt nano Calcium Phosphate có chất lượng tương đương và giá thành chỉ bằng 1/20 sản phẩm cao cấp nhập ngoại.

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP. HCM (CESTI) thuộc Sở KH&CN TP.HCM vừa phối hợp với công ty Đào Nguyễn tổ chức hội thảo giới thiệu “Công nghệ tạo hạt Nano Calcium Phosphate và ứng dụng vào sản xuất”. Đây là hoạt động thường xuyên của CESTI nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp cải tiến công nghệ, nâng cao sức cạnh tranh.

Chia sẻ tại hội thảo, TS Nguyễn Thị Hiệp, cố vấn công nghệ của Công ty Đào Nguyễn, cho biết: “Việc sử dụng Calcium Phosphate đem lại hiệu quả phục hồi rất cao trong điều trị các bệnh xương khớp. Bổ sung đầy đủ Calcium Phosphate trong thực đơn hàng ngày giúp phát triển cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng.”

VN sản xuất hạt nano canxi cao cấp điều trị xương khớp với giá rẻ - 1

TS Nguyễn Thị Hiệp trình bày tại hội thảo

Ngoài ra, Calcium Phosphate cũng được chứng minh hỗ trợ quá trình lành xương hiệu quả cao nên rất được các nhà khoa học ưa dùng trong chế tạo xương nhân tạo, các sản phẩm dùng cho phục hồi xương, nha khoa.

Calcium Phosphate cũng là khoáng chất cần bổ sung trong thức ăn gia súc, đặc biệt với những gia súc như bò sữa rất cần bổ sung khoáng chất để cho chất lượng sữa đảm bảo.

Tuy nhiên, theo khảo sát thị trường của công ty Đào Nguyễn, hiện nay hầu hết Calcium Phosphate dùng trong chăn nuôi, sản xuất thực phẩm chức năng cũng như y tế vẫn phải nhập từ nước ngoài. Những sản phẩm có chất lượng từ các quốc gia như Hàn Quốc có giá rất cao trong khi các sản phẩm có giá rẻ không đảm bảo độ tinh khiết về tỷ lệ Calcium Phosphate.

Trước thực tế đó, công ty đã phát triển công nghệ nano để sản xuất Calcium Phosphate từ những nguyên liệu trong nước và cho ra sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý.

VN sản xuất hạt nano canxi cao cấp điều trị xương khớp với giá rẻ - 2

TS Hiệp cho biết: “Calcium Phosphate trước đây thường sản xuất bằng phương pháp kết tủa nên các hạt Calcium Phosphate không đều, hạn chế hiệu quả sử dụng. Phương pháp mới sử dụng sóng siêu âm cao tần tạo ra các hạt nano Calcium Phosphate đồng đều hơn. Do đó, các nhà sản xuất, người sử dụng có thể điều khiển độ tan, độ kết dính cũng như định hình xương tốt hơn. Hiệu quả hấp thụ cancium cũng cao hơn.”

Bên cạnh đó, việc hoàn toàn làm chủ công nghệ và sử dụng nguyên liệu trong nước giúp cho giá thành sản phẩm giảm đáng kể. Theo đại diện công ty, giá thành của sản phẩm chỉ bằng 1/20 sản phẩm có chất lượng tương tự từ Hàn Quốc. Công ty cũng đã phối hợp với ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Phạm Ngọc Thạch để đưa sản phẩm sử dụng trong tái tạo răng.

Hiện tại, công ty đang được ươm tạo tại Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao và dự kiến sẽ chính thức ra mắt sản phẩm trong khoảng tháng 3.2019.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Bài mục

Bài mục