Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 04/05/2015 06:29 AM (GMT+7)

Windows 7 vẫn hút người dùng dù đã "về hưu"

Sau khi bị Microsoft cho về hưu sớm vào ngày 15/1 vừa qua, đến nay hệ điều hành Windows 7 vẫn tăng trưởng liên tục và dường như chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đa số người dùng hiện nay đều cài đặt Windows 7 cho máy tính của mình, đơn giản là vì nó dễ sử dụng và tương thích với nhiều phần mềm, kể cả trò chơi. Thực tế thì trong trường học hay tại công sở, các cơ quan vẫn sử dụng những phiên bản cũ của phần mềm để giảng dạy hoặc làm việc, do đó, việc sử dụng các hệ điều hành mới như Windows 8.1/10 là không khả thi, hoặc có thì nó chỉ chiếm thiểu số.

Nhìn chung, Windows 7 là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay với hơn 58,94% thị phần, trong khi đó, Windows XP vẫn còn giữ 15,93% mặc dù Microsoft đã ngừng hỗ trợ cho cả hai hệ điều hành này. Windows 8.1 vẫn chưa thực sự phổ biến và đó là lý do tại sao nó chỉ đứng ở vị trí thứ ba với 11,61%. Bên cạnh đó, OS X cũng có sự tăng trưởng nhỏ từ 3,96% lên 4,23% chỉ trong vòng một tháng.

Windows 7 vẫn hút người dùng dù đã "về hưu" - 1

Những điều về Windows 10 mà Microsoft giới thiệu tại hội nghị BUILD 2015 liệu rằng đã đủ hấp dẫn người dùng hay chưa, đó vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp, mọi thứ còn phải phụ thuộc vào lựa chọn của người dùng. Nhiều thành viên của các diễn đàn cho rằng, việc ra mắt hệ điều hành mới liên tục sẽ khiến họ không thể theo kịp, phải nâng cấp cấu hình máy và ngại nhất là việc thiếu driver cho phiên bản 64-bit cùng những lỗi lặt vặt đi kèm. Vậy còn bạn, liệu rằng bạn có tiếp tục sử dụng Windows 7 hay sẽ cài đặt hệ điều hành mới, hãy cho chúng tôi và mọi người biết ý kiến ở cuối bài viết.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...