Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 02/06/2015 00:12 AM (GMT+7)

Xem nhiều múi giờ trên Windows cùng một lúc

Với thủ thuật nhỏ đơn giản sau đây, người dùng có thể theo dõi được thời gian ở nhiều nơi cùng một lúc, thay vì chỉ xem được một múi giờ như trước đây.

Đầu tiên, bạn nhấp lên biểu tượng đồng hồ ở khay hệ thống rồi chọn vào liên kếtChange date and time settings > Change time zone, sau đó lựa chọn múi giờ cần theo dõi trong danh sách xổ xuống, tương tự như vậy, người dùng có thể thực hiện lại thao tác này nhiều lần cho các múi giờ khác nhau, cuối cùng nhấn OK để lưu lại.

Xem nhiều múi giờ trên Windows cùng một lúc - 1

Bây giờ, để hiển thị nhiều đồng hồ cùng một lúc, bạn chuyển sang thẻ Additional Clocks, đánh dấu chọn vào ô Show this clock rồi nhập vào một cái tên để gợi ý về múi giờ đó. Chằng hạn như múi giờ (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta thì bạn nên nhập là Việt Nam, tương tự như vậy cho chiếc đồng hồ thứ ba. Bây giờ khi nhấn vào biểu tượng đồng hồ ở khay hệ thống, bạn có thể xem được cả ba múi giờ cùng một lúc, rất phù hợp khi muốn biết thời gian của người thân ở nước ngoài, hoặc theo dõi các sự kiện công nghệ.

Xem nhiều múi giờ trên Windows cùng một lúc - 2

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM/ HTG)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...