Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 19/09/2013 04:50 AM (GMT+7)

Yahoo! tuyển dụng nhà quản lý mã nguồn Android

Bị đối tác phần cứng làm khó và thất vọng với cách điều hành của Google, Jean-Baptiste Queru, người quản lý dự án mã nguồn mở Android (AOSP) đã chia tay Google và đầu quân cho Yahoo!

Thứ Ba vừa qua, Queru đã có một có một chia sẻ trên Twitter, cho biết ông hiện đang là nhân viên của Yahoo! chứ không còn là người của Google. Ngay sau đó, chính Yahoo! cũng đã lên tiếng xác nhận.

Yahoo! tuyển dụng nhà quản lý mã nguồn Android - 1

Jean-Baptiste Queru từng là quản lý dự án mã nguồn mở Android tại Google.

Còn nhớ, cách đây một tháng, Queru từng nói rằng, ông muốn rời bỏ dự án OASP vì những thách thức không thể giải quyết với đối tác phần cứng về vấn đề driver hỗ trợ cho thiết bị. Cụ thể, mâu thuẫn xảy ra giữa Queru và hãng Qualcomm khi công ty này không cung cấp cho ông driver liên quan đến bộ xử lý đồ họa trong chiếc Nexus 7 phiên bản mới. Điều đó đã khiến Queru gặp rất nhiều khó khăn và không thể tự giải quyết được.

“Chẳng có ý nghĩa gì khi là người duy trì một hệ điều hành mà nó thậm chí không thể khởi động vào màn hình chính trên thiết bị hàng đầu của mình vì thiếu GPU hỗ trợ. Đặc biệt là khi tôi nhận trách nhiệm cho một thứ mà bản thân tôi không có thẩm quyền để sửa chữa. Tôi đã phải giải quyết vấn đề chỉ bằng những phán đoán trong suốt 6 tháng”, Queru chia sẻ.

Về Yahoo!, Queru sẽ nhận nhiệm vụ viết các ứng dụng dành cho di động của hãng này. Đồng thời, với kinh nghiệm 6 năm làm việc tại Google, sự có mặt của Queru tại Yahoo! chắc chắn sẽ mang lại cho Yahoo! nhiều dự án mới trong tương lai.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...