Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/03/2015 21:20 PM (GMT+7)

Adidas ngừng hoạt động 200 cửa hàng ở Nga

Adidas vừa ra thông báo sẽ đóng cửa hơn 200 cửa hàng trang phục thể thao của hãng này ở khắp nước Nga trong năm 2015 do tình hình kinh tế khó khăn.

Ông Herbert Hainer, Giám đốc điều hành Adidas cho biết: 'Là người đi tiên phong, chúng tôi hiểu việc thu hẹp thị trường ở Nga sẽ gây nên những tác động tiêu cực đến doanh số cũng như cảm tình của người tiêu dùng với hãng'.
Tuy nhiên, ông Herbert cũng cho hay doanh thu của hãng trong năm 2014 chỉ đạt 650 triệu Euro, bằng 1/3 so với mục tiêu ban đầu đề ra.

Adidas ngừng hoạt động 200 cửa hàng ở Nga - 1

Một cửa hàng của Adidas trong một trung tâm thương mại. Ảnh: Vedomosti

Sau thông báo, cổ phiếu của Adidas ngày hôm qua (5/3) đã lập tức tăng thêm 3,4 %.

Nền kinh tế Nga đang đi xuống với mức sụt giảm nghiêm trọng của đồng rúp. Chỉ trong vòng 6 tháng,đồng rúp giảm 40% giá trị. GDP được dự đoán sẽ tiếp tục giảm thêm 5% trong năm nay, lạm phát cũng sẽ tăng cao.

Adidas không phải là thương hiệu thể thao đầu tiên sẽ thu hẹp thị trường ở Nga. Trước đó, hai hãng Esprit và River Island cũng đã tuyên bố họ sẽ rút khỏi nước Nga trong năm nay.

Theo Bùi Mai (CNN) (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Check-in phố người Hoa xưa cũ ở Sài Gòn trong ngày nghỉ lễ Phố người Hoa ở quận 5 với dãy cư xá cũ kỹ, những ngôi chùa...
Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ Để nấu một bữa cơm ngon, đảm bảo vệ sinh, việc đi mua đồ ăn...
Trồng rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn ở xã Trung An - huyện Củ Chi Nếu có dịp ghé thăm các tổ vườn ở Củ Chi thì ngoài các loại...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...