Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 28/03/2015 09:20 AM (GMT+7)

Bộ Tài chính yêu cầu loại chi phí quảng cáo để giảm giá sữa

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa phải loại bỏ chi phí quảng cáo trong cơ cấu giá.

Bộ tài chính vừa yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa loại bỏ chi phí quảng cáo trong cơ cấu giá và giảm giá tương ứng với mức chi phí quảng cáo đã trừ; đồng thời thực hiện kê khai lại giá theo quy định trước ngày 15-4-2015.

Bộ Tài chính vừa có công văn số 89 gửi Sở Tài chính các tỉnh, TP về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý giá trên địa bàn nhằm thực hiện bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn.


Bộ Tài chính yêu cầu loại chi phí quảng cáo để giảm giá sữa - 1

Theo đó, Bộ đề nghị các địa phương yêu cầu các đơn vị thuộc đối tượng kê khai giá rà soát, tiết giảm các khoản chi phí hình thành giá thành, giá bán sản phẩm và kịp thời giảm giá bán khi các khoản chi phí trong cơ cấu giá giảm. Riêng đối với các sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi, Bộ yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa thực hiện loại chi phí quảng cáo trong cơ cấu giá và giảm giá tương ứng với mức chi phí quảng cáo đã loại trừ.

Ngoài ra, Bộ đề nghị các Sở Tài chính trong quá trình kiểm tra, thanh tra nếu phát hiện vi phạm cần xử lý kiên quyết, triệt để các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành và công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Theo Trà Phương (Pháp luật TPHCM)

Tin đọc nhiều

Check-in phố người Hoa xưa cũ ở Sài Gòn trong ngày nghỉ lễ Phố người Hoa ở quận 5 với dãy cư xá cũ kỹ, những ngôi chùa...
Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ Để nấu một bữa cơm ngon, đảm bảo vệ sinh, việc đi mua đồ ăn...
Trồng rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn ở xã Trung An - huyện Củ Chi Nếu có dịp ghé thăm các tổ vườn ở Củ Chi thì ngoài các loại...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...