Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 09/03/2015 20:51 PM (GMT+7)

Đi làm xa nhà 10 km được thuê nhà công vụ

Bộ Xây dựng vừa có dự thảo thông tư về tiêu chuẩn diện tích sử dụng và trang bị nội thất nhà ở công vụ.

Theo đó, nhà ở công vụ có các loại: biệt thự 250-350 m2, nhà chung cư tại khu vực đô thị 30-160 m2, căn hộ ở khu vực nông thôn 30-90 m2. Nhà ở công vụ được thiết kế theo tiêu chuẩn diện tích sử dụng phù hợp với từng nhóm đối tượng (chức danh).

Đối với khu vực đô thị, người được thuê nhà ở công vụ là người được điều động, luân chuyển từ huyện, thành phố, thị xã này đến huyện, thành phố, thị xã khác công tác cách xa nhà mình đang ở từ 30 km trở lên, vùng núi từ 20 km trở lên.

Đi làm xa nhà 10 km được thuê nhà công vụ - 1

Đối với khu vực nông thôn như xã vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn, khu vực biên giới, hải đảo, người được thuê nhà ở công vụ là người được điều động, luân chuyển đến công tác ở nơi cách xa nhà mình đang ở từ 10 km trở lên hoặc được điều động từ đất liền ra hải đảo và ngược lại.

Kinh phí trang bị nội thất cơ bản cho biệt thự, căn hộ chung cư tại khu vực đô thị 120-200 triệu đồng, với căn hộ ở khu vực nông thôn 75-120 triệu đồng.

Theo Hoàng Vân (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Check-in phố người Hoa xưa cũ ở Sài Gòn trong ngày nghỉ lễ Phố người Hoa ở quận 5 với dãy cư xá cũ kỹ, những ngôi chùa...
Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ Để nấu một bữa cơm ngon, đảm bảo vệ sinh, việc đi mua đồ ăn...
Trồng rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn ở xã Trung An - huyện Củ Chi Nếu có dịp ghé thăm các tổ vườn ở Củ Chi thì ngoài các loại...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...