Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 09:48 AM (GMT+7)

Lợi ích từ mô hình chăn nuôi liên kết 3 nhà

Để mang đến những giải pháp hiệu quả, tăng năng suất kinh tế cho ngành chăn nuôi bò sữa, Hội nghị triển khai chương trình hợp tác phát triển chăn nuôi bò sữa và xây dựng chuỗi chăn nuôi, tiêu thụ sữa tươi trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra với sự tham gia của nhiều cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp. Hội nghị được tổ chức vào ngày 19/11/2015 tại Sở nông nghiệp và PTNT Hà Nội (38 đường Tô Hiệu – Hà Đông – Hà Nội).

Lợi ích từ mô hình chăn nuôi liên kết 3 nhà - 1

Hội nghị triển khai chương trình hợp tác phát triển chăn nuôi bò sữa và xây dựng chuỗi chăn nuôi, tiêu thụ sữa tươi trên địa bàn TP.Hà Nội với sự tham gia của nhiều đơn vị trong ngành gồm: Ông Hoàng Thanh Vân – Cục Trưởng Cục Chăn nuôi, Ông Nguyễn Đăng Vang – Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam, Ông Nguyễn  Huy Đăng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội, Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Chăn nuôi Hà Nội, Ông Lê Tiến Dũng – Phó Tổng Giám đốc Cổ phần sữa Quốc tế (IDP) và đại diện hộ chăn nuôi xã, huyện chăn nuôi bò sữa trọng điểm, các đơn vị liên quan tham gia trao đổi và đưa ra những giải pháp hữu hiệu để đưa ngành chăn nuôi bò sữa Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung lên một tầm vóc mới, ổn định và phát triển hơn.

Lợi ích từ mô hình chăn nuôi liên kết 3 nhà - 2

Từ trái qua: Ông Lê Tiến Dũng – Phó Tổng Giám đốc Cổ phần sữa Quốc tế (IDP), Ông Nguyễn  Huy Đăng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội và Đại diện Trung tâm phát triển chăn nuôi Hà Nội 

Theo như thông tin hợp tác giữa Trung tâm chăn nuôi Hà Nội với công ty IDP, việc phối hợp chặt chẽ giữa 2 bên sẽ mang đến cho người nông dân cơ hội phát triển đàn bò, ổn định đầu ra. Đồng thời, người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm sữa tươi chất lượng, giá rẻ. Còn về phía IDP, công ty sẽ góp phần xây dựng vùng nguyên liệu sữa trên địa bàn, đảm bảo ổn định lâu dài gắn với quy hoạch phát triển chăn nuôi bò sữa của Thành phố; Sản xuất, cung ứng sản phẩm đảm bảo chất lượng như đã công bố và có nguồn gốc hàng hóa rõ ràng “100% sữa tươi Ba Vì” với giá bán siêu tiết kiệm giảm gần 20% so với sản phẩn sữa tươi Ba Vì (IDP) hiện tại, ưu đãi cho người tiêu dùng; Xây dựng chính sách và quản lý tốt hệ thống trạm thu gom sữa với trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và là khâu trung gian nhận ủy quyền thanh toán, quyết toán với người dân đảm bảo công bằng, trung thực. Như vậy, sản phẩm 100% sữa tươi Ba Vì chính là “trái ngọt” cho mô hình chuỗi liên kết nhà nước – doanh nghiệp – nông dân. Theo đó, các ban ngành, doanh nghiệp đã tư vấn, định hướng sản xuất, người nông dân chăn nuôi ủng hộ việc thu mua nguyên liệu theo giá thị trường… Nhờ đó, sản phẩm đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng về giá cả và chất lượng, góp phần kích cầu thị trường, tăng đầu ra sữa tươi.

Đặc biệt, vào mùa đông (được gọi vụ chín sữa - năng suất sữa tươi nguyên liệu đạt cao nhất trong tất cả các mùa), người nông dân sẽ không còn lo lắng phải đổ sữa bởi đã có giải pháp sản phẩm sữa tươi 100% giá siêu tiết kiệm, thơm ngon, thúc đẩy hành vi tiêu dùng. Nhờ đó đẩy mạnh sản xuất và tăng thu nhập cho người nông dân.

Mô hình chăn nuôi nông hộ không đòi hỏi quỹ đất lớn và mức đầu tư cao, tạo điều kiện cho hàng ngàn hộ nông dân tự chủ trong việc tham gia hiệu quả vào chuỗi chăn nuôi bò sữa và sản xuất sữa tươi.

Lợi ích từ mô hình chăn nuôi liên kết 3 nhà - 3

Ông Hoàng Thanh Vân – Cục Trưởng Cục Chăn nuôi

Ngoài ra, trong thời điểm kinh tế khó khăn, khi nhà nhà đều phải cắt giảm chi tiêu thì việc đưa ra sản phẩm mới không những giúp người nông dân ổn định đầu ra sữa tươi nguyên liệu, mà còn mang đến một giải pháp mới, giúp họ được trải nghiệm sản phẩm hợp túi tiền và chất lượng cao.

PV

Tin đọc nhiều

Check-in phố người Hoa xưa cũ ở Sài Gòn trong ngày nghỉ lễ Phố người Hoa ở quận 5 với dãy cư xá cũ kỹ, những ngôi chùa...
Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ Để nấu một bữa cơm ngon, đảm bảo vệ sinh, việc đi mua đồ ăn...
Trồng rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn ở xã Trung An - huyện Củ Chi Nếu có dịp ghé thăm các tổ vườn ở Củ Chi thì ngoài các loại...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...