Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 17/02/2015 10:20 AM (GMT+7)

Mai cho thuê, dưa hấu bắt đầu giảm giá

Sáng 17/2 (29 tháng Chạp), mai vắng người mua nên nhiều điểm bán ở miền Tây đã chuyển sang treo bảng cho thuê.

Những chậu mai trước đó ra giá bán khoảng 1,5 triệu đồng được cho thuê với giá khoảng 500.000 đồng/trong 7 ngày Tết. Đây được xem là hình thức gỡ gạc cho người bán mai thoát khỏi cảnh trắng tay.

Mai cho thuê, dưa hấu bắt đầu giảm giá - 1

Hoa mai hình dê, dưa hấu khắc hình hút khách.

Mai cho thuê, dưa hấu bắt đầu giảm giá - 2

Mai bán không được, nhiều thương lái chuyển sang cho thuê.

Những cây mai này được cho thuê từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trong 7 ngày Tết.

Anh Võ Văn Công, bán mai tại chợ hoa kiểng nằm trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) cho biết với cách thức cho thuê người bán tận dụng được những chậu mai đó đem về dưỡng cho Tết năm sau.

Anh Nguyễn Chí Thiện (ngụ phường 2, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), người thuê mai chia sẻ: “Bỏ cả triệu bạc mua mai về chưng rồi cũng đem cho người khác trồng vì mình có thời gian đâu mà chăm sóc. Vì thế, thuê cây mai vài trăm ngàn về nhà cho có không khí Xuân là tốt nhất”.

Mai cho thuê, dưa hấu bắt đầu giảm giá - 3

Nhiều điểm bán dưa Tết bắt đầu thấy lo.

Mai cho thuê, dưa hấu bắt đầu giảm giá - 4

Dưa khủng loại 20kg mỗi trái đã giảm giá xuống còn 28.000 đến 300.000 đồng mỗi cặp nhưng vẫn vắng người mua.

Cùng cảnh… chợ chiều như mai, người bán dưa hấu chưng Tết (loại dưa An Tiêm) không thể ngồi ngóng chờ người mua khi mà thời khắc giao thừa đang đến gần. Do vậy, các điểm bán dưa hấu ở TP. Cần Thơ, Bạc Liêu, Hậu Giang… đang đồng loạt giảm giá từ 16.000 đồng/kg xuống còn 12.000 đồng/kg. Đặc biệt, dưa hấu “khủng” (loại gần 20 kg/trái) được chào bán 350.000 đồng/cặp đã giảm xuống còn từ 28.000 đồng đến 300.000 đồng/cặp nhưng cũng vắng người mua.

Theo các tiểu thương nhận định, nhiều khả năng đến trưa ngày 30 Tết thì họ phải hạ giá xuống 50% để tránh cảnh ôm hàng về nhà.

Theo Phạm Công (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Check-in phố người Hoa xưa cũ ở Sài Gòn trong ngày nghỉ lễ Phố người Hoa ở quận 5 với dãy cư xá cũ kỹ, những ngôi chùa...
Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ Để nấu một bữa cơm ngon, đảm bảo vệ sinh, việc đi mua đồ ăn...
Trồng rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn ở xã Trung An - huyện Củ Chi Nếu có dịp ghé thăm các tổ vườn ở Củ Chi thì ngoài các loại...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...