Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 14/03/2015 16:00 PM (GMT+7)

Ngồi tại nhà nộp thuế qua Viet Capital Bank

Từ tháng 6/2015, các doanh nghiệp có thể nộp thuế mọi lúc mọi nơi thông qua Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank), sau khi ngân hàng này ký thỏa thuận hợp tác dịch vụ nộp thuế điện tử với Tổng cục Thuế.

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Phó tổng giám đốc Viet Capital Bank, dịch vụ nộp thuế điện tử giúp khách hàng đơn giản hóa các thủ tục, tiết kiệm thời gian và có thể nộp thuế 24/7 kể cả ngày nghỉ, lễ và khách hàng chủ động theo dõi cập nhật. Dịch vụ này cũng giúp ngành thuế tăng cường công tác quản lý, thu thập thông tin nhanh chóng và chính xác.

Ngồi tại nhà nộp thuế qua Viet Capital Bank - 1

Đại diện Tổng cục Thuế và Ngân hàng Bản Việt tại lễ ký kết

Chương trình hợp tác giữa Tổng cục Thuế với Viet Capital Bank nhằm góp phần thực hiện mục tiêu đẩy mạnh phát triển xã hội điện tử, đồng thời cải cách nền hành chính công của Chính phủ.

Theo đúng lộ trình, ngân hàng này và Tổng cục Thuế sẽ phấn đấu đạt được 90% doanh nghiệp tham gia nộp thuế điện tử và mở rộng dịch vụ cho cả người nộp thuế là cá nhân kinh doanh, người làm công ăn lương vào cuối năm nay.

Năm ngoái, Tổng cục Thuế đã ký thỏa thuận hợp tác thí điểm triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử với 3 ngân hàng quốc doanh tại một số tỉnh/TP trọng điểm trên cả nước. Có khoảng 24.000 doanh nghiệp đã đăng ký tham gia với tổng số tiền thu vào ngân sách trên 14.000 tỉ đồng.

Theo T.Phương (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Check-in phố người Hoa xưa cũ ở Sài Gòn trong ngày nghỉ lễ Phố người Hoa ở quận 5 với dãy cư xá cũ kỹ, những ngôi chùa...
Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ Để nấu một bữa cơm ngon, đảm bảo vệ sinh, việc đi mua đồ ăn...
Trồng rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn ở xã Trung An - huyện Củ Chi Nếu có dịp ghé thăm các tổ vườn ở Củ Chi thì ngoài các loại...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...