Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 11/12/2017 16:00 PM (GMT+7)

Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ

Để nấu một bữa cơm ngon, đảm bảo vệ sinh, việc đi mua đồ ăn là một khâu hết sức quan trọng, nhất là trong thời buổi thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay. Trong xu thế ưu tiên những thực phẩm từ thiên nhiên, rau móp là một lựa chọn mới cho những người nội trợ.

Rau móp

Rau móp là một loại cây mọc hoang ở những vùng ẩm ướt như ruộng, bờ ao, ven suối. Thân bò phình to như củ, lá có cuốn dạng bẹ rời, trên mép và lưng cuốn có nhiều gai nhỏ, khi cuốn còn non gai mềm, khi cuốn lá già gai sắc nhọn. Hoa vươn cao lên trên lá. Đọt non, hoa còn non, lá non kể cả lá cuốn và phiến đều làm rau ăn được. Thân còn gọi là củ được dùng làm thuốc.

Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ - 1

Cây rau móp

Do rau móp có vị lạ nên có thể làm rất nhiều món:     

- Ăn sống và bóp gỏi: Đọt non, lá và bẹ non và phát hoa non của rau móp được dùng làm rau sống và bóp gỏi.     

- Rau luộc: Đọt non, lá và bẹ non và phát hoa non của rau móp được dùng làm rau luộc ăn rất ngon và bổ.     

- Rau xào: Đọt non, lá và bẹ non và phát hoa non của rau móp được dùng làm rau xào với thịt, tôm, hải sản hoặc chỉ cần xào tỏi là đã thơm ngon lắm rồi.     

- Nấu canh chua hoặc nhúng lẩu: Đọt non, lá và bẹ non và phát hoa non của rau móp được dùng để nấu canh chua, nhúng lẩu chua, hoặc món bò nhúng me cũng khá ngon.     

- Muối dưa chua: Đọt non, lá và bẹ non và phát hoa non của rau móp được dùng muối dưa chua có hương vị rất ngon.

Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ - 2

Rau móp muối dưa chua

Rau móp là cây mọc hoang được thuần đem về trồng có sức kháng sâu bệnh cao nên không cần phun thuốc trừ sâu hay hoá chất. Vì thế rau rất sạch, ngoài ra nó còn được ưa chuộng vì rất tốt cho sức khoẻ giúp thanh nhiệt, giải độc... Với rau móp, bạn đã có một món ăn vừa ngon, lạ vừa tốt cho sức khoẻ để bổ sung vào thực đơn bữa cơm gia đình.

Đỗ Kiệt

Tin đọc nhiều

Check-in phố người Hoa xưa cũ ở Sài Gòn trong ngày nghỉ lễ Phố người Hoa ở quận 5 với dãy cư xá cũ kỹ, những ngôi chùa...
Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ Để nấu một bữa cơm ngon, đảm bảo vệ sinh, việc đi mua đồ ăn...
Trồng rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn ở xã Trung An - huyện Củ Chi Nếu có dịp ghé thăm các tổ vườn ở Củ Chi thì ngoài các loại...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...