Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 27/02/2015 09:42 AM (GMT+7)

Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Lãi suất cho vay giảm 1-1,5%

Ngày 26/2/2015, tại Hà Nội, gặp mặt với Hiệp hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình khẳng định: trong năm nay, NHNN sẽ điều chỉnh giảm lãi suất cho vay trung và dài hạn từ 1- 1,5%.

Bên cạnh đó, Thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định NHNN sẽ nghiên cứu triển khai một số chính sách tín dụng mang tính sáng tạo, đột phá để góp phần giúp các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh.

Tại buổi gặp mặt, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đánh giá các doanh nhân trẻ Việt Nam đã phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, dám nghĩ, dám làm; góp phần tích cực cho công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng các doanh nghiệp đã có nhiều chủ động trong hoạch định và triển khai sản xuất kinh doanh, nâng cao khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Lãi suất cho vay giảm 1-1,5% - 1

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình

Thống đốc cho rằng, vai trò của kinh tế tư nhân ngày càng được nâng lên, doanh nghiệp Nhà nước chỉ làm những lĩnh vực mà tư nhân chưa làm được, Nhà nước giữ vai trò kiến tạo thị trường.

“Các doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới và sáng tạo, nếu không  chúng ta sẽ bị tụt hậu, kế cả trong lĩnh vực ngân hàng cũng vậy”- Thống đốc mong muốn các doanh nghiệp làm ăn bài bản, hiệu quả để dễ dàng tiếp cận vốn ngân hàng.

Ông Bùi Văn Quân, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ chia sẻ rất ấn tượng với sự chỉ đạo sát sao của Thống đốc NHNN trong việc điều hành chính sách tiền tệ đạt mục tiêu ổn định vĩ mô, kiềm chế lạm phát, ổn định tỷ giá, giảm mặt bằng lãi suất,… tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động. NHNN đã có nhiều chính sách hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp phát triển ổn định.

Thống đốc đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp trẻ chủ động đề xuất các sáng kiến với NHNN về các chương trình tín dụng mới như cho vay tín chấp, cho vay bất động sản,…

“Hiệp hội doanh nghiệp trẻ có thể phối hợp với NHNN để lựa chọn,  cấp chứng nhận cho một số doanh nghiệp tiêu biểu, làm ăn bài bản, chắc chắc, có tình hình tài chính lành mạnh để các doanh nghiệp này được vay vốn ở bất kỳ  ngân hàng nào. Đây sẽ là phần thưởng thiết thực cho những doanh nghiệp có nhiều nỗ lực, cố gắng và sáng tạo, không ngừng đổi mới trong sản xuất kinh doanh”- Thống đốc Nguyễn Văn Bình gợi ý.

Theo Khánh Huyền (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Check-in phố người Hoa xưa cũ ở Sài Gòn trong ngày nghỉ lễ Phố người Hoa ở quận 5 với dãy cư xá cũ kỹ, những ngôi chùa...
Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ Để nấu một bữa cơm ngon, đảm bảo vệ sinh, việc đi mua đồ ăn...
Trồng rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn ở xã Trung An - huyện Củ Chi Nếu có dịp ghé thăm các tổ vườn ở Củ Chi thì ngoài các loại...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...