Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 25/01/2015 03:10 AM (GMT+7)

Thủ tướng: Không để “sốt giá” dịp tết

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành theo dõi, nắm chắc tình hình cung cầu hàng hóa, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá dịp tết.

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các bộ, tỉnh, thành kiểm tra, đôn đốc, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ Công Thương, Tài chính, Công an và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo dõi, nắm chắc tình hình cung cầu hàng hóa để có biện pháp điều tiết kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá.

Thủ tướng: Không để “sốt giá” dịp tết - 1

Sẽ xử lý nghiêm hành vi lợi dụng dịp Tết để tăng giá cục bộ thu lợi bất chính (Ảnh minh họa)

Chuẩn bị tốt các hàng hóa thiết yếu để cung ứng sớm và đầy đủ cho nhân dân với giá cả hợp lý và chất lượng tốt, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, biên giới, hải đảo. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng dịp Tết để tăng giá cục bộ thu lợi bất chính.

Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường nội địa. Đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc. Nhất là các mặt hàng chất nổ, pháo, vũ khí, hàng hóa vi phạm môi trường, các mặt hàng phục vụ nhu cầu tăng cao trong dịp Tết.

Theo D. Tùng (Danviet.vn)

Tin đọc nhiều

Check-in phố người Hoa xưa cũ ở Sài Gòn trong ngày nghỉ lễ Phố người Hoa ở quận 5 với dãy cư xá cũ kỹ, những ngôi chùa...
Rau móp: Lựa chọn mới cho những người nội trợ Để nấu một bữa cơm ngon, đảm bảo vệ sinh, việc đi mua đồ ăn...
Trồng rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn ở xã Trung An - huyện Củ Chi Nếu có dịp ghé thăm các tổ vườn ở Củ Chi thì ngoài các loại...
16 đặc điểm của người thành công Những người thành công thường sở hữu những đặc điểm nổi bật...