Tháng 06, 2021
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 24/03/2015 16:28 PM (GMT+7)

Dân mạng tranh cãi về việc PTTM ảnh hưởng đến vận mệnh

"Nên hay không nên phẫu thuật thẩm mỹ" vẫn là câu hỏi gây nên nhiều tranh cãi.

Cái đẹp là điều mà con người muôn đời theo đuổi. Chỉ là ở từng thời kỳ, hoàn cảnh, văn hóa và không gian sống khác nhau mà quan niệm về vẻ đẹp cũng khác nhau. Có thời kỳ, khuôn mặt vuông chữ điền, làn da bánh mật khỏe mạnh mới là đẹp.

Nhưng hiện tại, vẻ đẹp đó không còn chỗ đứng. Đổi lại, một khuôn mặt V-line với chiếc cằm dài nhọn, đôi mắt to hai mí rõ ràng, sống mũi thẳng và cao, đôi môi đầy đặn quyến rũ cùng làn da trắng hồng, ba vòng hoàn hảo mới là đẹp và là mục tiêu để các cô gái hướng đến. 

Bởi vậy mà những cô gái lớn lên mà không có vẻ đẹp ấy thì sẽ tìm mọi cách để sở hữu vẻ đẹp này. Phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) là cách nhanh nhất để đạt được mục đích. Trong kỷ nguyên mà PTTM đang lên ngôi, nhiều chuyên gia Nhân tướng học bắt đầu lên tiếng. 

Mới đây nhất là bài viết "Nhân tướng học: Phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng đến vận mệnh?" đăng trên một trang mạng, nói về việc PTTM có thể làm thay đổi vận mệnh của người làm phẫu thuật. Việc này gây ra một cuộc chiến tranh luận xung quanh vấn đề này. Câu hỏi "Có nên phẫu thuật thẩm mỹ" vẫn gây ra nhiều tranh cãi. 

Tác giả viết: 

"Từng có rất nhiều người hỏi tác giả rằng nếu có thể từ tướng mạo nhìn ra phú quý nghèo hèn của một người, vậy phải chăng thông qua phẫu thuật có thể thay đổi vận mệnh?

Căn cứ vào vấn đề này, tác giả trả lời như sau: "Có thể cải biến một bộ phận trong vận mệnh, nhưng phần lớn là sau khi phẫu thuật thẩm mỹ vận mệnh sẽ không tốt, chỉ số ít vận mệnh cải biến tốt.”

 Bởi vì rất nhiều nhà phẫu thuật thẩm mỹ không hiểu nhân tướng học, nhận thức của họ về “Đẹp” và “Cát” tướng của diện mạo là không đồng nhất. Vậy nên thường phẫu thuật cho từng chỗ đều trở nên “Đẹp”, nhưng không còn “Cát” nữa. (Cát trong từ Cát Tường, tức là phúc lành)

Lòng thích cái đẹp, mọi người đều có, không có gì đáng trách, nhưng rất nhiều người đi phẫu thuật thẩm mỹ, là chiểu theo thần tượng nào đó mà làm, lại không hiểu, mỗi người có gen di truyền khác nhau, đều có lành dữ tương ứng, xương cốt của bạn, tướng mạo của bạn là từ gen của bạn mà ra, nếu đổi thành tướng mạo thành của người khác, đó chính là không tương đồng với gen của bản thân mình, tất sẽ làm cho vận khí bị đảo loạn.

Rất nhiều phẫu thuật thẩm mỹ thất bại, khiến không những không đẹp hơn mà ngược lại còn phá hủy đi dung nhan, chẳng phải có rất nhiều ví dụ rồi sao? Để phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều người phung phí món tiền khổng lồ, kết quả để lại hậu quả khôn lường, rất nhiều người phẫu thuật thẩm mỹ thất bại, gần như sống không bằng chết. Vì mù quáng phẫu thuật thẩm mỹ, khiến bản thân hối hận cả đời! Vận mệnh từ đó chuyển biến đột ngột!

Dù có người phẫu thuật thẩm mỹ thành công, nhưng vận mệnh lại không như ý, rất nhiều cô gái đi nâng mũi, kết quả mũi đã cao lên, nhưng hôn nhân thì tan vỡ, thân thể cũng trở nên không tốt. Bởi vì cái mũi trong nhân tướng học thuộc cung vợ chồng, vị trí sống mũi thuộc về cung bệnh tật, động cái mũi, tương đương với động đến hôn nhân và thân thể. Cho nên rất nhiều cô gái sau khi nâng mũi, nếu hôn nhân không xảy ra vấn đề thì thân thể cũng sẽ xảy ra vấn đề một cách khó hiểu.

Nhiều cô gái thấy mũi mình không đẹp, mũi tẹt, thật ra cô gái có mũi tẹt thường là tướng vượng phu (trợ giúp chồng thành công), sống mũi mà cao, thì cắt giảm vận khí của chồng. Cho nên, một số phụ nữ chỉnh xong cái mũi thì vận khí của chồng họ lại tệ đi. Như vậy không phải tự tìm đến họa sao? Quãng đời tốt đẹp lại không muốn sống, mò mẫm một hồi, kết quả “Đẹp” thì có, mà vận khí lại không. Thế gian chính là âm dương cân bằng như thế, cho bạn “Đẹp” chỗ này, tất nhiên cho vận khí của bạn “thấp đi” chút xíu, đó chính là được mất cân bằng, được “Đẹp” mất “Vận”.

Có cô gái, nhất là các cô gái trẻ tuổi thích cái cằm nhọn, cái cằm nhọn như mũi khoan, mọi người thường gọi là “mặt mũi khoan”. Loại khuôn mặt này, không biết quan điểm lệch lạc nào lại cho nó là rất tốt; trong mắt tôi, nó đặc biệt khó nhìn! Nhìn vào là thấy cơ cực, nhiều người nam đều không thích! Nếu bạn có cái cằm rộng, không nên phẫu thuật mài thành nhọn, nếu làm vậy đồng nghĩa với đem cái phúc tướng tốt đẹp cải biến thành cơ khổ nghèo hèn. Trong nhân tướng học, thì thiên đình (trán) phải đầy đặn, địa các (cằm) phải vuông dày. Địa cát chính là cái cằm, lấy vuông dày làm tốt, chỗ này quản vận tuổi già, đại biểu phúc lộc. Cằm vuông dày, phúc lộc dày, vận khí tuổi già tốt, tuổi già có phúc không lo.

Bạn lại gọt thành cái cằm nhọn, đem phúc lộc đều gọt cho sạch, là điềm báo cho tuổi già vô phúc, cơ cực! Bạn nhìn có phụ nữ giàu sang hoặc có chồng quan quý chẳng phải đều có cái cằm vuông dày, rộng rãi đó sao? Nào ai có cằm nhọn? Chỉ có kẻ hèn mạt, gian xảo mới có gương mặt như vậy, nhưng cuối cùng đều không có kết cục tốt!

Trong nhân tướng học, mặt mũi khoan, cằm nhọn, là tướng đào hoa, hôn nhân không tốt; là tướng khắc chồng vô phúc! Là một trong những tướng mạo kém nhất! Các cô gái đừng nên giày xéo bản thân mình! Đem “phúc tướng” tốt đẹp cải thành “hung tướng”. Bạn bây giờ cho rằng cái cằm nhọn là đẹp, khi bạn đến một độ tuổi khác, thẩm mỹ quan thay đổi, khi đó bạn sẽ nhìn cái đẹp khác trước kia. Khi đó mới muốn thay đổi trở lại, vô cùng khó. Đừng vì cảm xúc nhất thời mà tạo thành tiếc nuối cả đời. Hãy thận trọng!"

(Theo NTDTV)

Sau khi bài viết được đăng tải đã gây ra nhiều bình luận trái chiều. Nhiều người cho rằng 'bài viết hay và thực tế', 'có lý', 'bài viết này rất đúng, nó thay đổi chính vận mệnh của người sửa mũi, hậu vận của người đó rất xấu',...

Có bạn tự tin hơn sau khi đọc: 'Tính đi dọn dẹp lại mà đọc xong bài này tự tin luôn khỏi đi. Vì mũi mình tẹt có số vượng phu. Cằm mình tròn hơi vuông quá đầy luôn'. 

Dân mạng tranh cãi về việc PTTM ảnh hưởng đến vận mệnh - 1

Một số người tán thành với quan điểm của tác giả

Song cũng có không ít người không tán thành. Họ cho rằng: "Hồng nhan giờ bạc tỉ chứ tin gì mấy cái vận mệnh này. Giờ cứ đẹp là có cơ hội kiếm nhiều tiền, nhìn đẹp là thích rồi".

"Xinh mới dễ lấy chồng mà"", "Đẹp lên thì vận mệnh sẽ tốt hơn. Thời buổi này, hồng nhan bạc tỷ"- các bạn trẻ bình luận sôi nổi.

Có bạn thì nêu dẫn chứng: "Thủy Tiên, Hồ Ngọc Hà, Tăng Thanh Hà,... vận mệnh cực tốt nhé. Ở đâu ra cằm nhọn là gian xảo vậy. Tất cả những người có cằm nhọn tự nhiên đều nghèo hèn hết sao?".

Dân mạng tranh cãi về việc PTTM ảnh hưởng đến vận mệnh - 2

Số khác thì phản đối gay gắt.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến trung lập. Rằng "Trời cho như nào thì nhận", "Thẩm mỹ làm gì chứ. Có nhiều tiền thì đi làm phúc cho con cháu được nhờ. Vẻ đẹp bên trong mới quan trọng, chứ vẻ đẹp bên ngoài thì vứt". 

"Cái gì cũng có hai mặt. Tướng khuôn mặt cũng nói lên sướng khổ đấy. Là phụ nữ, ai cũng muốn đẹp, nhưng đừng lạm dụng thẩm mỹ quá nhiều".

"Quan trọng vẫn là làm nhiều việc thiện, việc tốt, nó tạo ra vẻ đẹp, sức hút từ bên trong. Đức năng thắng số"- Một bạn kết luận. 

Dân mạng tranh cãi về việc PTTM ảnh hưởng đến vận mệnh - 3

Câu hỏi "có nên phẫu thuật thẩm mỹ" vẫn gây nhiều tranh cãi. Nhưng không ít bạn trẻ tỏ ra trung lập trong việc này. Họ cho rằng lạm dụng quá cái gì cũng không tốt. Quan trọng là cân bằng được cuộc sống và chọn những phương pháp an toàn cho mình.

Hoàng Minh

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục