Tháng 06, 2021
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 24/06/2015 08:41 AM (GMT+7)

Ngán ngẩm 3 bộ phim Ấn Độ "dài dằng dặc" trên màn ảnh

Ai đủ kiên nhẫn ngồi năm nay qua năm khác và xem những bộ phim kéo dài gần 2000 tập?

Một đặc điểm chung của phim truyền hình Ấn Độ là dài tập và thường quá lạm dụng các cảnh quay chậm khiến tình tiết bị làm chậm lại, điều này làm cho nhiều khán giả không mấy mặn mà với dòng phim truyền hình nhiều tập và thậm chí có ác cảm với những bộ phim này.

Ngán ngẩm 3 bộ phim Ấn Độ "dài dằng dặc" trên màn ảnh - 1

Bộ phim “Cô dâu 8 tuổi” có độ dài gần 2000 tập.

Bên cạnh những đặc điểm nêu trên không thể phủ nhận một điều phim truyền hình Ấn Độ có nội dung rất hay và dàn diễn viên vô cùng đẹp nên rất nhiều bà nội trợ hoặc những người ở nông thôn dành khá nhiều thời gian để theo dõi những bộ phim dài tập đến từ Ấn Độ này.

Cô dâu 8 tuổi

Mấy ngày nay các trang báo mạng cũng như mạng xã hội dậy sóng bởi độ dài bộ phim Ấn Độ “Cô dâu 8 tuổi” đã được phát một thời gian tại Việt Nam. Đây được xem là bộ phim Ấn dài nhất từ trước tới nay. “Cô dâu 8 tuổi” có tên Ấn Độ là “Balika Vadhu” được sản xuất tại Ấn Độ vào năm 2008 nhưng phải đến năm 2014 mới được phát sóng tại Việt Nam.

Ngán ngẩm 3 bộ phim Ấn Độ "dài dằng dặc" trên màn ảnh - 2

Những hình ảnh quen thuộc trên màn ảnh nhỏ hiện nay.

Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật về cuộc đời cô bé Anandi do tình trạng tảo hôn vẫn còn xuất hiện tại Ấn Độ nên khi mới được 8 tuổi Anandi đã bị ép gả cho Jagdish. Đây là một bộ phim xoay quanh cuộc sống của một cô dâu trẻ và những áp lực đến từ gia đình nhà chồng.

Ngán ngẩm 3 bộ phim Ấn Độ "dài dằng dặc" trên màn ảnh - 3

“Cô dâu 8 tuổi” với mốc 1000 tập.

Đề tài được lựa chọn để xây dựng thành phim vô cùng hấp dẫn, đồng thời bộ phim cũng lột tả được cuộc sống cũng như những mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu và thân phận người phụ nữ vẫn bị coi nhẹ tại Ấn Độ khiến “Cô dâu 8 tuổi” trở thành một hiện tượng phim truyền hình tại nhiều quốc gia. Nhưng những tình tiết quá chậm chạp cùng với số tập kéo dài đến gần 2000 tập khiến nhiều khán giả tỏ ra ngán ngẩm.

Hình ảnh diễn viên Avika Gor trong lễ trao giải cho bộ phim "cô dâu 8 tuổi":

Vợ tôi là cảnh sát

Vợ tôi là cảnh sát” cũng là một bộ phim truyền hình dài tập của Ấn Độ có tỷ lệ người xem khá cao ở Việt Nam. Được biết, “Vợ tôi là cảnh sát” tại Ấn Độ có số tập 1077 tập và được nhà sản xuất chia thành nhiều phần khác nhau để khai thác.

Ngán ngẩm 3 bộ phim Ấn Độ "dài dằng dặc" trên màn ảnh - 4

“Vợ tôi là cảnh sát” cũng là một bộ phim dài tập của Bollywood.

Nội dung phim chủ yếu nói về cô gái Sandhya cố gắng hết sức mình để lấy lòng mẹ chồng và thực hiện mơ ước làm cảnh sát của mình. Trong xã hội Ấn Độ, vai trò của người phụ nữ không được đánh giá cao nên Sandhya trở thành một mẫu người điển hình đại diện cho những phụ nữ Ấn Độ ngày nay.

Ngán ngẩm 3 bộ phim Ấn Độ "dài dằng dặc" trên màn ảnh - 5

Mặc dù dài tập nhưng thu hút được rất nhiều khán giả.

Nếu như nội dung hấp dẫn và các tình tiết được rút ngắng thì có lẽ “Vợ tôi là cảnh sát” sẽ trở thành một tác phẩm phim truyền hình đầy tính hấp dẫn và mang giá trị thời đại nhưng do tình tiết kéo dài nên nhiều khán giả ban đầu thích phim này bỗng chốc quay lưng vì không đủ kiên nhẫn để xem tiếp.

Mối tình kỳ lạ

“Mối tình kỳ lạ” là một bộ phim cũng được nhiều khán giả yêu thích hiện nay. Bộ phim này được sản xuất tại Ấn Độ với số tập là 398. So sánh độ dài với “Cô dâu 8 tuổi” và “Vợ tôi là cảnh sát” thì “Mối tình kỳ lạ” ít hơn rất nhiều. Nhưng những tình tiết chậm trong phim là một đặc điểm chung của phim Ấn Độ vẫn không thể tránh được toàn bộ.

Ngán ngẩm 3 bộ phim Ấn Độ "dài dằng dặc" trên màn ảnh - 6

Ngán ngẩm 3 bộ phim Ấn Độ "dài dằng dặc" trên màn ảnh - 7

“Mối tình kỳ lạ” là một bộ phim có số tập trung bình trong các bộ phim truyền hình Ấn Độ.

Mối tình kỳ lạ” xoay quanh mối quan hệ tình cảm phức tạp giữa Khushi và Arnav. Vượt qua nhiều rào cản và hiểu lầm cuối cùng cả hai cũng đến được với nhau với tình cảm chân thành nhất. Với nội dung đơn giản nhưng những tình tiết vô cùng hấp dẫn đã thu hút được nhiều khán giả nhiều nước.

Phạm Ngọc

Tin đọc nhiều

Những cặp đôi Hoa ngữ chia tay trong tiếc nuối Phùng Thiệu Phong và Nghê Ni mới chia tay trong sự tiếc nuối...
Di Băng và chồng đại gia làm tiệc đầy tháng lung linh cho con gái thứ 2 Bữa tiệc đầy tháng của con gái Di Băng được cô và ông xã đại...
Cựu Hoa hậu Hàn Quốc Kim Sung Ryung nhận được 2 tỷ đồng mỗi lần sinh con trai "Mẹ Kim Tan" bất ngờ xác nhận sự thật về món quà ông xã tặng...
Bài mục

Bài mục