Tháng 05, 2021
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 17/10/2019 13:41 PM (GMT+7)

40 tuổi mới lấy vợ, nghệ sĩ Đức Hải phải chuyển việc để kiếm tiền nuôi 4 con

Chưa kịp vui mừng khi hay tin vợ mang bầu đôi, nghệ sĩ Đức Hải bỗng lo "hụt hơi" vì bác sĩ nói: còn 1 bé nữa.

Nghệ sĩ Đức Hải lấy vợ ở tuổi tứ tuần, khi mà nhiều người đã có cháu nội cháu ngoại, những tưởng anh sẽ gặp nhiều khó khăn khi vun đắp tổ ấm, chăm sóc và nuôi dạy con nhưng ngược lại, những gì mà gia đình danh hài đang có thật khiến nhiều người khâm phục.

40 tuổi mới lấy vợ, nghệ sĩ Đức Hải phải chuyển việc để kiếm tiền nuôi 4 con - 1

Nghệ sĩ Đức Hải và 4 con.

40 tuổi mới lấy vợ, nghệ sĩ Đức Hải phải chuyển việc để kiếm tiền nuôi 4 con - 2

3 cô công chúa nhà Đức Hải rất được quan tâm.

Vợ sinh 3, nghệ sĩ Đức Hải mất danh "trùm nhậu", thay tã cho con chuẩn như vú em

Kể về mối nhân duyên giữa mình và người vợ kém 18 tuổi, nghệ sĩ Đức Hải nhớ lại, khi học ở khoa Tâm lý Giáo dục trường Đại học Sư phạm, anh bất ngờ quen chị Ngọc Mai, bây giờ là bà xã của anh. Lúc ấy anh đã nổi tiếng và được nhiều cô gái để ý nhưng riêng bà xã lại "ngó lơ".

Anh bắt đầu chiến dịch chinh phục và lấy được lòng người đẹp, cả hai nhanh chóng đi hôn nhân khi Đức Hải ở tuổi 40 - cái tuổi mà nhiều người đàn ông đã thôi ý định lập gia đình. Được biết, sau kết hôn, chị Ngọc Mai làm giáo viên tiếng Anh rồi đi học thêm và làm ở văn phòng luật sư, còn nghệ sĩ Đức Hải vẫn thi thoảng tham gia nghề diễn, MC, viết kịch bản sân khấu, giám khảo, làm chủ công riêng, nhà hàng ẩm thực đồng thời Trưởng khoa Đạo diễn của Trường ĐH Sân khấu điện ảnh TPHCM nhiều năm liền.

Lấy vợ muộn rồi sinh con, người ta cứ tưởng nam nghệ sĩ sẽ vụng về lắm. Thế nhưng trên các mặt báo, nghệ sĩ Đức Hải luôn được nhắc đến là ông bố đảm, 2 tay cầm 3 bình sữa hay thay tã thuần thục như vú em...

Con gái đầu lòng của vợ chồng Đức Hải năm nay tròn 17 tuổi. 2 năm sau sinh con gái đầu lòng, chị Ngọc Mai biết tin mình mang bầu. Vợ chồng nam nghệ sĩ vui mừng không thể tả khi bác sĩ thông báo bầu song thai. Thế nhưng chỉ trong tích tắc anh Đức Hải ra ngoài thông báo tin vui cho người nhà, bác sĩ lại nói: còn 1 đứa bé nữa. Là tam thai. Vợ chồng anh ngẩn người vì bắt đầu thấy lo cho việc nuôi dạy cùng lúc 3 đứa con.

40 tuổi mới lấy vợ, nghệ sĩ Đức Hải phải chuyển việc để kiếm tiền nuôi 4 con - 3

Với anh, con cái là niềm tự hào. Anh tự nhận mình thật may mắn khi có tới bốn đứa con sau khi lập gia đình không lâu. Sự nghiệp với anh bây giờ là hàng thứ, gia đình quan trọng hơn nhiều. Đó là cái “được” anh tìm thấy khi “muộn” về đường vợ con.

Cũng chính vì thế, sau khi vợ sinh thêm 3 con, nghệ sĩ Đức Hải đã nghỉ dạy ở trường sân khấu điện ảnh để phấn đấu sang một lĩnh vực mới có thu nhập tốt hơn.

40 tuổi mới lấy vợ, nghệ sĩ Đức Hải phải chuyển việc để kiếm tiền nuôi 4 con - 4

Dạy con tự lập, không ngại tranh luận, bố chỉ cần trừng mắt là con phải nghe lời

Nói về chuyện nuôi dạy con ở tuổi cha già con cọc, nghệ sĩ Đức Hải cho rằng phải đúng mực, chiều con cũng không chiều quá, dễ mất con. Anh tập trung nhiều vào nuôi dạy con cả bởi nếu bé biết mình là chị thì sẽ biết cách quan tâm đến cách em, trông em và dạy con. Với 3 con còn lại, anh quan sát tính cách để có "kế sách" cho từng bé một.

40 tuổi mới lấy vợ, nghệ sĩ Đức Hải phải chuyển việc để kiếm tiền nuôi 4 con - 5

Vợ chồng nam nghệ sĩ quan trọng dạy con tính tự lập. "Tôi nói con lấy cái gì ra ở đâu thì con phải để lại chỗ đó. Con cần gì con tự ra con lấy chứ bố không làm hộ. Kể cả người giúp việc cũng vậy.

Nhưng con trẻ có lúc nhớ lúc quên, chỉ cần bố Hải trừng mắt là phải nhớ liền.

Anh Hải cũng rất thích được tranh luận với các con, tranh luận như những người bạn, những người đàn ông với nhau. Anh lắng nghe, thấu hiểu và phân tích cũng các con.

Ngoài việc cho các con học kiến thức ở trường lớp, vợ chồng anh còn đầu tư về ngoại ngữ và nghệ thuật. Có gene của bố, các con anh đều có năng khiếu nghệ thuật, nhất là bé trai. Vợ chồng Đức Hải muốn các con được thụ hưởng hết những gì bố mẹ chưa từng có trước đây. 

40 tuổi mới lấy vợ, nghệ sĩ Đức Hải phải chuyển việc để kiếm tiền nuôi 4 con - 6

Trong quan điểm nuôi dạy con, nghệ sĩ Đức Hải không lấy mệnh lệnh hay áp đặt để uốn nắn con mà để cho chúng được phát triển tự nhiên. 

Khi con hư, nói năng không lễ phép, Đức Hải sẽ răn đe, uốn nắn ngay. Nếu bé vẫn ngoan cố, cãi lời, anh sẽ cố gắng nói để con hiểu. Biện pháp cuối cùng là dọa đánh vào mông của bé.

Anh thường giơ cao đánh khẽ, chủ yếu là để bé biết sợ mà không tái phạm. "Tôi nghĩ mình đánh thế nào mới quan trọng. Điều trước tiên vẫn phải cố gắng giải thích cho bé chứ không nên dùng đòn roi".

40 tuổi mới lấy vợ, nghệ sĩ Đức Hải phải chuyển việc để kiếm tiền nuôi 4 con - 7

40 tuổi mới lấy vợ, nghệ sĩ Đức Hải phải chuyển việc để kiếm tiền nuôi 4 con - 8

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...