Tháng 05, 2021
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 12/10/2018 10:51 AM (GMT+7)

Bà mẹ sợ hãi, không dám "gần chồng" vì vùng kín "rách toạc" sau đẻ thường

Sau sinh, bà mẹ 2 con ám ảnh đến mức khó có thể âu yếm với chồng.

Cho dù bạn đã có con hay không, tất cả chúng ta đều đồng ý rằng không có gì dễ dàng khi sinh con. Mới đây, một bà mẹ người Úc đã tiết lộ rằng nó có thể là một chấn thương kinh khủng đến mức nào.

Chị Zoe George, một blogger nổi tiếng, là mẹ của hai đứa con. Trong một bài đăng của mình, Zoe mô tả chân thực lần sinh đầu tiên của mình và những thay đổi của cơ thể sau khi mang thai.

Bà mẹ sợ hãi, không dám "gần chồng" vì vùng kín "rách toạc" sau đẻ thường - 1

Zoe George và 2 con. 

"Đây là một chia sẻ chân thực, kể về những gì đã diễn ra vào tối ngày 14 tháng 3, sang tới ngày 15 tháng 3, kết quả là đứa con đầu lòng chào đời và 'vùng kín bị tàn phá nặng nề'.

Tôi đã cố để sinh con một cách tự nhiên nhất. Tôi nhớ tôi đã gặp một phụ nữ vào dịp cuối tuần trước đó và cô ấy nói với tôi cách đếm cơn co. "Hít vào trong 6 giây và thở ra trong 10 giây. Nó giữ cho tâm trí của bạn bận rộn và xao nhãng khỏi cơn đau" - cô ấy nói với tôi như vậy. Tôi đã làm theo trong suốt 8 giờ, nhưng cuối cùng tôi đã không thể chịu nổi và hét lên "hãy gây tê ngoài màng cứng cho tôi".

Sau đó, các bác sĩ bắt đầu 'xé toạc' tôi ra. Tôi nhớ bác sĩ tựa lưng, gần như ở tư thế ngồi xổm, và kéo những cái kẹp xung quanh đầu đứa trẻ. Và sau khoảng 5 lần rặn, Ari đã chào đời. Sau đó, họ khâu vết rạch ở tầng sinh môn.

Mọi thứ đã xong, tôi đã được nữ y tá đỡ vào giường bệnh. Cho đến khi tôi yêu cầu được ngồi dậy và nhìn vùng kín của mình. Hình ảnh đó tôi sẽ không bao giờ quên được. Tôi phải mất đến ba đêm đóng bỉm sau khi sinh. 

Sau đó, khi tôi hỏi chồng tôi tại sao anh ấy không chụp bất cứ tấm ảnh nào với chiếc máy ảnh mới mà chúng tôi đã sắm để cho dịp đặc biệt này. Lúc đó, anh ấy nói rằng có quá nhiều người chắn mất tầm chụp. Nhưng sau này anh ấy kể lại vì anh quá sợ hãi và cảm giác máu nhiều đến mức như một cuộc thảm sát.

Bà mẹ sợ hãi, không dám "gần chồng" vì vùng kín "rách toạc" sau đẻ thường - 2

Chúng tôi về nhà và cuộc chiến bắt đầu. Tôi phải vật lộn với việc cho con bú, cố gắng đi tiểu, cố gắng rặn đi vệ sinh nhẹ nhàng nhất có thể để không làm rách toạc vết khâu còn chưa lành.

Khoảng sáu tháng sau, mỗi lần nghĩ về chuyện ân ái với chồng, tôi đều sợ hãi. Và lần đầu tiên quả thật là một cơn ác mộng. Nó thậm chí còn kết thúc trước khi một trong hai người chúng tôi lên đỉnh."

Bà mẹ sợ hãi, không dám "gần chồng" vì vùng kín "rách toạc" sau đẻ thường - 3

Sau vài buổi khám phụ khoa, Zoe phát hiện ra rằng cô ấy bị sẹo lồi ở vết khâu vùng kín. Và sau sinh, cô cũng bị ám ảnh đến mức co thắt âm đạo.

"Trước tiên, tôi sẽ mô tả nó bằng các thuật ngữ của người bình thường. Đó là khi âm đạo của phụ nữ xảy ra hiện tượng co thắt trong quá quan hệ. Đây là trạng thái co thắt mạch và không chủ ý của các cơ gần âm hộ. Trạng thái này xảy ra khi đưa bất cứ một vật lạ vào làm cho lỗ ngoài của âm đạo co chặt lại. Các cơ thắt gây đau đớn từ mức khó chịu đến bỏng rát."

Sau vài tháng điều trị tâm lý, Zoe đã ổn hơn và vẫn quyết định sinh tiếp bé thứ hai. Lần này, chị đã sinh khá "tuyệt vời và nhẹ nhàng". Hai vợ chồng cũng có cuộc sống sinh hoạt bình thường trở lại.

Ngọc Trâm (Dịch từ Cosmo)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...