Tháng 07, 2021
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 06/04/2015 11:15 AM (GMT+7)

Bố rong ruổi khắp các nẻo đường 18 năm để tìm con

Truyền thông Trung Quốc đang xôn xao vì câu chuyện của ông Guo Gantang, 45 tuổi, người đã 18 năm bôn ba trên đường để tìm con trai bị mất tích.

Cuộc hành trình 18 năm của ông Guo Gantang bắt đầu từ ngày 21/9/1997 khi cậu con trai 2 tuổi của mình, Guo Zhen, bị bắt cóc ngay trước nhà ở thành phố Liêu Thành, thuộc tỉnh Sơn Đông. Theo lời kể của một cô bé mà Guo Zhen hay chơi cùng thì cậu bé bị một bắt cóc bởi một người phụ nữ trung niên. Bắt đầu từ ngày hôm ấy và cho đến tận 18 năm sau, người cha ấy vẫn không ngừng rong ruổi trên khắp mọi nẻo đường với tâm niệm duy nhất “Tìm con trai”.

Hành trình 18 năm của người cha này là một hành trình dài đăng đẵng với nhiều gian nan và thăng trầm. Ông Guo đã vượt qua 400.000 cây số đến tất cả các tỉnh của Trung Quốc, ngoại trừ Tân Cương, và đã sử dụng hết 10 chiếc xe máy. Với hy vọng ai đó có thể nhận ra đứa trẻ và cho mình một thông tin hữu dụng, ông Guo Gantang luôn luôn treo hai lá cờ có hình con mình trên xe.

Bố rong ruổi khắp các nẻo đường 18 năm để tìm con - 1
Ông Guo đã vượt qua 400.000 cây số đến tất cả các tỉnh của Trung Quốc, ngoại trừ Tân Cương, và đã sử dụng hết 10 chiếc xe máy

Công cuộc tìm kiếm con trai đã biến một thanh niên điển trai với một khoản thu nhập kha khá trở thành một người đàn ông có một khuôn mặt nhăn nheo và đầy bụi bặm. Đôi mắt hõm sâu đã nói lên nỗi đau khổ mà ông đã gánh chịu trong gần 20 năm qua. Gia đình ông đã không chụp ảnh một bức ảnh cả nhà  nào kể từ sau vụ mất tích, và họ luôn trì hoãn làm điều đó cho đến khi gia đình đầy đủ trở lại.

Bố rong ruổi khắp các nẻo đường 18 năm để tìm con - 2
Với hy vọng ai đó có thể nhận ra đứa trẻ và cho mình một thông tin hữu dụng, ông Guo Gantang luôn luôn treo hai lá cờ có hình con mình trên xe

Dẫu dành bao nhiêu công sức và lòng thương để đi tìm con, 18 năm qua, ông Guo vẫn chưa tìm được con trai. Nhưng trên đường bôn ba, người đàn ông vĩ đại đó đã trở thành ân nhân của nhiều gia đình. Với sự giúp đỡ của ông, hàng chục đứa trẻ thất lạc được đoàn tụ với người thân.

Bố rong ruổi khắp các nẻo đường 18 năm để tìm con - 3
Tấm bản đồ đánh dấu lại cuộc hành trình gian truân suốt 18 năm của người cha ấy

Hành trình 18 xuôi dọc của người cha gặp không hề ít khó khăn, trắc trở. Có những lúc trong túi chỉ còn 5 cent, không đủ mua nổi một suất cơm nhưng người cha chưa bao giờ từ bỏ hy vọng tìm thấy con. Trong thâm tâm người cha này luôn cất giữ một niềm hi vọng  “Ngày mai con trai sẽ về. Nhưng tôi đã trải qua 18 năm  ngày mai mà vẫn chưa thấy con”.

Bố rong ruổi khắp các nẻo đường 18 năm để tìm con - 4
Công cuộc tìm kiếm con trai đã biến một thanh niên điển trai với một khoản thu nhập kha khá trở thành một người đàn ông có một khuôn mặt nhăn nheo và đầy bụi bặm

Nỗi lo lớn nhất của ông Guo hiện tại là nhà ông có thể bị phá hủy trong lúc ông đi tìm con, và con trai của ông không thể còn nhận ra ngôi nhà thân quen mà mình từng sống cách đây gần 20 năm.

Bố rong ruổi khắp các nẻo đường 18 năm để tìm con - 5
Nỗi lo lớn nhất của ông Guo hiện tại là nhà ông có thể bị phá hủy trong lúc ông đi tìm con, và con trai của ông không thể còn nhận ra ngôi nhà thân quen mà mình từng sống cách đây gần 20 năm

Câu chuyện đau lòng của ông Guo là cảm hứng cho việc sản xuất bộ phim có tựa đề Lost and Love sản xuất trong năm 2015, với sự diễn xuất của diễn viên Lưu Đức Hoa. Nhiều người đã biết đến tình cảnh của ông Guo sau khi xem phim, và bày tỏ sự ủng hộ qua mạng xã hội.

Theo BBC, khoảng 20.000 trẻ em ở Trung Quốc bị bắt cóc mỗi năm. Những đứa trẻ sau đó sẽ bị đưa đến “chợ đen” hoặc bị rao bán công khai trên mạng.

Bài liên quan:

Cha chịu đấm “ăn xin” được 2,8 tỷ đồng chữa bệnh cho con

Xót thương hình ảnh bé gái sinh ra không có mắt

4 lần thoát khỏi tử thần của cậu bé mang nửa trái tim

Bé gái chấp nhận làm con nuôi để lấy tiền chữa bệnh cho cha

Cách nuôi kỳ lạ của bố TQ không bao giờ cho con mặc đồ

Thanh Loan (odditycentral)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...