Tháng 07, 2021
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 21/04/2015 08:30 AM (GMT+7)

Chàng trai Hà Lan làm bánh pancake tặng trẻ nghèo

Willem Dieleman cùng chiếc chảo đi khắp thế giới làm bánh cho người nghèo và Sài Gòn là địa điểm thứ 8 anh đặt chân.

Thực hiện kế hoạch mang tên Pancake Adventures (Những cuộc phiêu lưu của bánh rán) từ tháng 7.2014, đến nay chàng trai Willem Karel Hendrik Dieleman (28 tuổi, Hà Lan) đã cùng chiếc chảo của mình đi đến 6 quốc gia để làm bánh Pancake tặng người nghèo. Ngày 19.4 vừa qua, Willem đã đến Sài Gòn – thành phố thứ 8 trong cuộc phiêu lưu của mình và làm tặng 100 phần bánh Pancake cho các em nhỏ tại chùa Từ Hạnh, quận Bình Tân (TPHCM).

Chàng trai Hà Lan làm bánh pancake tặng trẻ nghèo - 1
Với chiếc chảo và loại bánh truyền thống của Hà Lan, chàng trai 28 tuổi này đã đi đến rất nhiều quốc gia trên thế giới 

Trước đây, Willem làm nghề pha chế rượu nhưng vì đam mê du lịch bụi nên anh chàng đã quyết tâm lên đường khám phá nhiều quốc gia khác nhau như: Dubai, Pakistan, Ấn Độ, Trung Quốc… Để tiết kiệm chi phí, Willem thường xin ở nhờ nhà dân địa phương, và đáp lại sự chào đón nhiệt tình của họ, anh thường làm bánh Pancake để mời họ. Ý tưởng cho kế hoạch Pancake Adventures cũng nảy sinh trong một địa điểm trên chuyến du lịch dài ngày này.

Khi tôi đang tìm kiếm một gia đình địa phương ở Dubai, một người bạn đã hỏi tôi “Sao cậu lại đi du lịch cùng một chiếc chảo”. Cô ấy nói rằng trong hồ sơ của tôi, tất cả những gia chủ ở các quốc gia tôi từng ở đều khen rằng tôi làm bánh Pancake rất ngon. Tôi trả lời với cô ấy là ““Tại sao không?” và nghĩ đến ý tưởng Pancake Adventures.” Williem cho biết

Pancake Adventures là một kế hoạch mà Willem dự định khi đi đến đâu anh cũng sẽ đều làm bánh Pancake cho người nghèo.  “Cuộc phiêu lưu với bánh Pancake của tôi lần đầu tiên là làm cho các công nhân xây dựng ở Dubai. Nó giúp tôi đến được những nơi khách du lịch hiếm khi đặt chân đến. Tôi được tiếp xúc, giao lưu với những người dân địa phương chứ không đơn thuần chỉ là một người đứng ngoài quan sát”.

Chàng trai Hà Lan làm bánh pancake tặng trẻ nghèo - 2
Willem làm bánh cho các công nhân ở Dubai

Chàng trai Hà Lan làm bánh pancake tặng trẻ nghèo - 3
"Múa chảo" giữa chợ tại Pakistan

Chàng trai Hà Lan làm bánh pancake tặng trẻ nghèo - 4
 Willem và các tình nguyện viên làm bánh Pancake cho trẻ mồ côi ở Làng Hữu Nghị, Hà Nội tháng 2/2015.

Willem đã đến Việt Nam vào tháng 2/2015 và sau khi thực hiện làm bánh Pancake cho trẻ em ở Làng Hữu Nghị, Hà Nội, anh đã cùng chiếc xe máy của mình, rong ruổi 2 tuần để vào đến TPHCM. Buổi từ thiện làm bánh Pancake của Willem ở Sài Gòn đã diễn ra vô cùng vui vẻ tại chùa Từ Hạnh (Quận Bình Tân). Tại đây, Willem đã làm Pancake để tặng cho 97 trẻ em và 21 cụ già neo đơn. 

Chàng trai Hà Lan làm bánh pancake tặng trẻ nghèo - 5
Mất hơn hai tuần để đi xe máy từ Hà Nội vào TP.HCM (thành phố thứ 8 anh dừng chân), Willem đã hoàn thành 100 chiếc bánh rán dành tặng người già và trẻ em tại chùa Từ Hạnh, quận Bình Tân (TP.HCM), ngày 19.4.

Chàng trai Hà Lan làm bánh pancake tặng trẻ nghèo - 6
Toàn bộ chi phí thực hiện bánh đều do Willem bỏ tiền túi 100%, anh cho biết mình chỉ nhận tài trợ bột, trứng hay chuối..từ những người bạn cùng tình nguyện.

Chàng trai Hà Lan làm bánh pancake tặng trẻ nghèo - 7
Các em nhỏ ở chùa Từ Hạnh vô cùng thích thú với sự xuất hiện của Willem và món bánh Hà Lan nổi tiếng

Chàng trai Hà Lan làm bánh pancake tặng trẻ nghèo - 8
Anh chàng Hà Lan cho biết người dân Việt Nam rất mến khách. Đó chính là lý do khiến Willem làm tới tận 100 chiếc bánh, gấp đôi số lượng bình thường ở mỗi địa điểm.

Chàng trai Hà Lan làm bánh pancake tặng trẻ nghèo - 9
Willem tiết lộ, công thức làm bánh Pancake là do mẹ anh hướng dẫn. Đây cũng là món ăn duy nhất anh chàng biết làm

Chàng trai Hà Lan làm bánh pancake tặng trẻ nghèo - 10

Chàng trai Hà Lan làm bánh pancake tặng trẻ nghèo - 11
Willem rất vui khi các em nhỏ ở đây đều mê bánh Pancake

Chàng trai Hà Lan làm bánh pancake tặng trẻ nghèo - 12

Sau chuyến đến thăm trẻ em mồ côi và người già neo đơn tại chùa Từ Hạnh, chàng trai 28 tuổi sẽ cùng chiếc chảo của mình tiếp tục cuộc hành trình đến Campuchia, Lào, Thái Lan, Malaysia,… để mang niềm vui từ chiếc bánh truyền thống của đất nước Hà Lan đến với tất cả mọi người.

H.My/ ảnh Uyên Diệp

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...