Tháng 05, 2021
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 14:46 PM (GMT+7)

Chồng thách mẹ 3 con đăng ảnh 1000 like sẽ rửa bát cả năm thay tặng quà và cái kết

Ngay sau lời cầu cứu của bà mẹ 3 con, hàng nghìn chị em bỉm sữa đã nhanh tay “chi viện” like để giúp đỡ.

Được xem là “phái yếu”, nhưng các chị em bỉm sữa Việt luôn phải mang nhiều vai trò cùng một lúc: vừa chăm con, vừa nấu ăn, dọn dẹp… Dù vậy, hầu hết các bà mẹ đều tự nguyện chấp nhận và hoàn thành mọi thứ bằng sự khéo léo vốn có của mình.

Những vất vả, áp lực của việc chăm con, chăm sóc gia đình không xuất phát từ khối lượng công việc đồ sộ mà chỉ thực sự khiến các bà mẹ mệt mỏi khi không được chồng thấu hiểu, sẻ chia giúp đỡ.

Cũng chính vì vậy mà khi một bà mẹ 3 con đăng tải trên mạng xã hội bức ảnh gia đình cùng lời cầu cứu “Lão chồng bảo bức ảnh này được 1000 like lão ấy rửa bát cho em cả năm. Em không cần tiền bạc, chỉ cần lão rửa bát cho em là em sung sướng lắm rồi.”…thì ngay lập tức, hàng nghìn chị em đã vào “chi viện”.

Chồng thách mẹ 3 con đăng ảnh 1000 like sẽ rửa bát cả năm thay tặng quà và cái kết - 1

Chỉ trong vài phút ngắn ngủi đăng tải, bức ảnh gia đình bình thường của bà mẹ 3 con bỗng nhiên nhận được tới hơn 6 nghìn lượt like. Rất nhiều chị em bỉm sữa hào hứng bình luận:

“Chúc mừng mẹ nó nhé, được gấp 6 lần thì có phải chồng sẽ rửa bát 6 năm không”

“Thế này phải rửa bát cả đời mới đúng! Vượt tiêu chuẩn rồi kìa”

“Chăm con đã mệt mỏi vất vả rồi giờ chồng rửa bát là đúng đó. Lâu lâu cho các ông ấy biết sức mạnh của phụ nữ nhé! Đừng thách thức chúng tôi”

“Mình thì chẳng cần chồng rửa bát, chỉ cần anh cất cái điện thoại đi mà ngồi chơi với con thì rửa mấy núi bát mình cũng rửa”, một bà mẹ ngậm ngùi nói.

Đương nhiên, kết quả phản ứng của anh chồng như thế nào trước sự việc bất ngờ này cũng khiến nhiều người vô cùng tò mò.

Chồng thách mẹ 3 con đăng ảnh 1000 like sẽ rửa bát cả năm thay tặng quà và cái kết - 2

Được hẳn gấp 6 lần yêu cầu, liệu anh chồng có đáp ứng đúng lời hứa?

Liên lạc với chị Anh Dương, chủ nhân bức ảnh, bà mẹ 3 con vui vẻ cho biết: “Mình đăng bức ảnh gia đình nhân kỉ niệm 10 năm ngày cưới, kèm câu nói vui của ông xã. Mình cũng biết chỉ là câu nói vui, bởi công việc của chồng mình là bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 22h30 mới kết thúc. Tuy vậy hôm đó, anh cũng thực hiện lời hứa của mình, rửa bát cho vợ một lần lúc tối về ăn cơm xong”.

Bà mẹ 3 con cũng cho biết thêm, lúc gia đình mới phát hiện có thêm “Gà con”, hai vợ chồng khá áp lực về kinh tế. Khi bé chào đời, hai vợ chồng bận rộn hơn vì cơm áo gạo tiền và chuyện chăm con vậy nhưng cũng vui hơn, gắn kết hơn rất nhiều.

“Nhiều lúc mệt mỏi, nhưng có con là động lực để vươn lên, cố gắng. Mình thông cảm cho công việc của chồng, dù thời gian dành cho gia đình ít nhưng chồng mình rất tâm lí, yêu thương vợ con. Với mình thế là đủ”, mẹ Anh Dương kết luận.

Hạ Mây

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...