Tháng 05, 2021
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 10:10 AM (GMT+7)

Bị bác sĩ tiêm thuốc cấm, mẹ 35 tuổi đau đớn "cắn răng" bỏ con

Khi có triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, bà mẹ này đã lập tức đi khám nhưng bác sĩ xác định cô chỉ bị cảm lạnh.

Khi mang thai, mẹ bầu nào cũng cẩn trọng mỗi khi sử dụng thuốc điều trị bệnh. Tuy nhiên, trong những ngày đầu thai kỳ, sai sót rất dễ xảy ra khi mẹ chưa phát hiện "tin vui".

Gần đây, một người phụ nữ 35 tuổi sống tại Hồ Nam (Trung Quốc) đã phải đau đớn bỏ con do sự bất cẩn của bản thân và bác sĩ. Từ khi chính sách 2 con được áp dụng tại đất nước này, người phụ nữ trên đã lên kế hoạch có thai. 

Đến ngày 24/9 vừa qua, cô thấy bản thân có triệu chứng chóng mặt, nôn mửa nên đã đến một phòng khám tên Tangnan Lake ở gần nhà kiểm tra. Tại đây, cô được khám bởi một bác sĩ họ Lí. 

Bị bác sĩ tiêm thuốc cấm, mẹ 35 tuổi đau đớn "cắn răng" bỏ con - 1

Bác sĩ không thử thai hay lấy máu xét nghiệm nên không phát hiện bệnh nhân đang mang thai. (Ảnh minh họa)

Theo bà mẹ này cho biết, cô đã nói với bác sĩ Lí là mình đang chuẩn bị mang thai nhưng bác sĩ vẫn không lấy máu hay thử thai mà chỉ hỏi thăm vài câu rồi lập tức kê đơn thuốc. 

Theo đơn thuốc cô cung cấp cho phóng viên, bác sĩ ghi bệnh của cô là cảm lạnh, chỉ định tiêm thuốc, uống thuốc và nghỉ ngơi trong 2 ngày rồi khám lại. Tuy nhiên trong số thuốc bác sĩ cho bà mẹ này uống lại có Ribavirin, một loại thuốc kháng virus. 

Đến ngày 2/10, vì vẫn chưa thấy đỡ nên cô đến bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em tỉnh Hồ Nam để khám. Kết quả cho thấy cô đã mang thai hơn 40 ngày. Tuy nhiên, bác sĩ cũng thông báo cô nên bỏ thai bởi Ribavirin mà cô đã uống là loại thuốc cấm với phụ nữ mang thai. Nó gây độc và có thể gây dị tật thai nhi với tỉ lệ cao. Cuối cùng, dù rất đau đớn những bà mẹ này đành phải chọn bỏ thai. 

Bị bác sĩ tiêm thuốc cấm, mẹ 35 tuổi đau đớn "cắn răng" bỏ con - 2

Mẹ uống thuốc ribavirin khi mang thai có thể sinh con dị tật. (Ảnh minh họa)

Sau vụ việc, cô và chồng đã đến phòng khám Tangnan Lake khiếu nại. Bác sĩ Lí cho biết, anh không nhận được bất cứ thông tin gì về việc có thai của bệnh nhân nên kê đơn thuốc theo đúng triệu chứng bệnh. 

Sau nhiều ngày thảo luận, 2 bên đã chấp nhận hòa giải với mức bồi thường 10.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 33 triệu VNĐ). 

Ngọc Linh (Dịch từ Hunan News)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...