Tháng 06, 2021
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 11/05/2015 09:57 AM (GMT+7)

Kỳ lạ: Ca sinh ba chào đời 2 năm khác nhau

Chắc chắn khi nhìn thấy ba em bé này, sẽ không ai tin đó là một cặp sinh ba.

Ba em bé của mẹ Sarah Swann, sống tại Leicester, Anh đã khiến nhiều người đặc biệt ấn tượng bởi chúng là một cặp sinh ba nhưng bé lớn George đã chào đời cách cặp song sinh sau tới 3 năm. Dù vậy họ được hình thành cùng thời gian với nhau và chào đời bằng phương pháp đông lạnh phôi.

Mẹ Swann chia sẻ, cô đã cố gắng nhiều năm để có con một cách tự nhiên nhưng cho đến 40 tuổi vẫn không thể thụ thai. Sau đó, bà mẹ này đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Khi đó, các bác sĩ đã chọn được 5 quả trứng tốt nhất và tất cả đều thụ tinh thành công.

Kỳ lạ: Ca sinh ba chào đời 2 năm khác nhau - 1

Ba em bé trong cặp sinh ba chào đời hai năm khác nhau.

Kỳ lạ: Ca sinh ba chào đời 2 năm khác nhau - 2

Người mẹ rất hạnh phúc với những cố gắng của mình.

Vào khoảng tháng 9 năm 2011, các bác sĩ tiến hành đưa 2 phôi thai vào tử cung mẹ Swann và chỉ 2 tuần sau đó, cô phát hiện mình có thai.

“Tôi thực sự hạnh phúc vì đã thụ thai. Trước đó tôi đã trải qua một vòng IVF nhưng thất bại. Vì vậy đến lần đó tôi không khỏi lo lắng.”, bà mẹ này kể lại.

Dù đưa vào tử cung 2 phôi nhưng chỉ có một em bé sống sót và 9 tháng sau đó, cậu bé đáng yêu George đã chào đời khỏe mạnh.

Kỳ lạ: Ca sinh ba chào đời 2 năm khác nhau - 3

Khi nhìn thấy ba em bé này, chắc chắn không ai nghĩ các bé được hình thành cùng nhau.

Đến tháng 5 năm ngoái, mẹ Swann lại một lần nữa thử vận may với 3 phôi thai còn lại. Và hạnh phúc một lần nữa mỉm cười với bà khi cặp song sinh Noah và Lila đã chào đời khi mẹ ở tuổi 45.

“Tôi không thể tin được với phương pháp đông lạnh, tất cả các phôi đều sống sót. Tôi đã quá bất ngờ và xúc động khi bác sĩ thông báo tôi mang thai đôi. Còn gì tuyệt vời hơn. Tôi đã luôn ước mơ mình có một gia đình thật đông đúc. Hiện tại George không hề biết bé được hình thành cũng thời điểm với 2 em của mình. Nhưng sau này khi các con lớn lên, tôi sẽ nói ra sự chào đời đặc biệt cho các bé nghe.”, mẹ Swann nói.

Minh Phương/ DailyMail

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...