Tháng 05, 2021
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 13/09/2013 10:43 AM (GMT+7)

Lâm Chi Khanh: “Vẫn thích có thêm con”

Đã làm mẹ một cậu con nuôi kháu khỉnh nhưng Lâm Chi Khanh vẫn mong có thêm con nữa.

Sau những ồn ào từ khi chuyển giới, Lâm Chi Khanh giờ đây đang viên mãn bên tổ ấm nhỏ hạnh phúc với con nuôi rất đáng yêu. Với cô, cuộc sống luôn suy nghĩ một cách thoải mái và không bị vướng bận với những áp lực không đáng có. Đặc biệt, Lâm Chi Khanh luôn quan niệm, điều gì trong cuộc sống cũng đến từ chữ duyên, kể cả việc nuôi con cũng không là ngoại lệ.

Nuôi con nhờ chữ duyên

Việc nuôi con hẳn không phải là dễ dàng mà còn lắm vất vả, với Lâm Chi Khanh chắc cũng không là ngoại lệ?

Từ khi có thêm một thành viên nữa trong tổ ấm nhỏ, Lâm Chi Khanh cảm thấy vui vẻ và nhiều tiếng cười hơn. Đó là niềm hạnh phúc mà chính tôi cũng chưa bao giờ nghĩ tới, có lẽ là nhờ cái duyên. Mà cuộc sống này luôn cần yếu tố duyên, gặp nhau cũng cần chữ duyên chứ không phải cứ tính toán là sẽ gặp được. Như ông cha ta có câu “người tính không bằng trời tính”, nên mọi thứ đến bất ngờ cũng không nằm ngoài chữ duyên. Lâm Chi Khanh cũng không dự tính bao nhiêu năm sẽ nhận con nuôi hay bắt đầu nuôi con. Tất cả đến trong sự ngỡ ngàng của chính mình, có duyên mới được như vậy.

Khi còn độc thân có thể đi diễn suốt, buổi tối có lúc 1-2h sáng mới ngủ. Nhưng bây giờ, lúc rỗi thì Lâm Chi Khanh lại tranh thủ về với con. Mặt khác, dành thời gian nhiều hơn cho bé, diễn xong thì về nhà thật sớm để bế con. Đúng là khi nuôi con sẽ vất vả hơn nhưng đổi lại trong lòng cảm thấy hạnh phúc.

     Lâm Chi Khanh: “Vẫn thích có thêm con” - 1

Lâm Chi Khanh hạnh phúc bên bạn trai và bé Tin

Chị nhắc nhiều đến chữ duyên khi nhận bé Tin làm con nuôi, Lâm Chi Khanh có thể bật mí một chút về chữ duyên này?

Đó là trong một chuyến đi chơi với người bạn, tới thăm một gia đình thấy em bé dễ thương thì Lâm Chi Khanh nói đùa “Nếu em không nuôi thì chị sẽ nhận nuôi”. Sau đó mấy tuần, cặp vợ chồng kia ngỏ ý muốn Lâm Chi Khanh nhận cháu làm con. Lúc đầu, tôi và bạn trai cũng lấy làm lạ nhưng qua trò chuyện mới biết gia đình bé là fan hâm mộ của Chi Khanh từ lâu và mong cháu có cuộc sống tốt đẹp hơn. Biết được rõ như vậy, Lâm Chi Khanh đã quyết định nhận cháu làm con. Có thể trên danh nghĩa cháu chỉ là con nuôi nhưng bản thân tôi và bạn trai luôn xem cháu như con ruột, dành hết cả tình thương và tất cả mọi điều tốt đẹp nhất chăm chút cho bé từ bữa ăn, giấc ngủ, sữa, bỉm…

Vừa chuyển giới cách đây không lâu đã nhận bé Tin làm con nuôi, điều này phải chăng đến sớm hơn chị dự định?

Thực ra, trong cuộc sống Lâm Chi Khanh luôn nghĩ mọi chuyện bằng suy nghĩ thoải mái, không quá bận tâm hay lo lắng quá mức. Cái gì đến sẽ đến, chuyện nhận con và nuôi con cũng vậy. Tất cả đến một cách bất ngờ mà như tôi nói là chữ duyên. Đúng là duyên đã đưa con đến bên tôi, để tôi được cảm nhận hơi ấm của người mẹ trao cho con. Tôi không bất ngờ là nhận nuôi con sớm hay muộn vì không hề có tính toán, dự định thời điểm cụ thể. Cũng như chuyện chuyển giới, Lâm Chi Khanh muốn từ 7-8 năm trước nhưng đến nay mới thực hiện được mong muốn của bản thân.

Thoải mái trong việc nuôi con

Từ một người độc thân nay thêm nhiệm vụ làm mẹ, chăm con, Lâm Chi Khanh có cảm thấy quá bỡ ngỡ?

Với Lâm Chi Khanh, có thể không phải sinh con ra như nhiều người phụ nữ khác, tuy nhiên, từ bé, tôi đã cảm nhận được tình thương, sự ấm áp của vòng tay người mẹ, quan sát sự chăm sóc con cái của người thân trong gia đình nên mọi thứ không mấy khó khăn, không bỡ ngỡ hay cảm thấy quá sức. Khi bắt đầu nuôi con, Lâm Chi Khanh cũng học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, những lúc rảnh rỗi, tôi lại tranh thủ tham khảo sách báo để học hỏi kinh nghiệm chăm sóc con cái. Sau một thời gian, bây giờ tôi cũng có kha khá kinh nghiệm.

Lâm Chi Khanh có thể chia sẻ một chút về tính cách của bé Tin?

Con của Chi Khanh có tên thật là Huỳnh Quốc Phong, tên gọi ở nhà là Tin. Bé rất thông minh, lanh lợi và dễ quen với mọi người. Bé dễ tính nên tôi không mấy vất vả hay khó khăn để dỗ bé ăn như nhiều bà mẹ khác. Mặc dù, còn bé nhưng bé thân thiện với mọi người, khá ngoan.

      Lâm Chi Khanh: “Vẫn thích có thêm con” - 2

Lâm Chi Khanh cho biết: "Khi nuôi con không có gì bỡ ngỡ hay khó khăn"

Một số người vẫn có suy nghĩ con nuôi không có tình cảm với bố mẹ bằng con đẻ, chị có lo lắng về điều này?

Tôi nghĩ rằng không phải cứ con nuôi thì sợi dây tình cảm với ba mẹ sẽ ít hơn là ba mẹ ruột. Bởi vì, yếu tố quan trọng nhất để con cái gần gũi cha mẹ chính là tình thương. Nếu có tình thương yêu thực sự, hết lòng quan tâm con thì chắc chắn là bé sẽ gắn bó và yêu thương ba mẹ. Với bố mẹ đẻ mà không có tình thương thì con cũng sẽ không có tình cảm. Vì vậy, Lâm Chi Khanh luôn luôn cố gắng dành thời gian mình có cho bé, dù công việc bận rộn đến mấy cũng coi trọng những lúc bên cạnh con. Khi cháu còn bé và cả sau này sẽ luôn bên cạnh để dạy dỗ, quan tâm cháu trên từng bước đi vào đời.

Hẳn là chị cũng từng nghe được không ít xì xào, bàn tán sau khi chuyển giới, Lâm Chi Khanh có dự định nói với bé về điều này?

Khi nhận bé làm con nuôi, gia đình hoàn toàn ủng hộ quyết định này. Lâm Chi Khanh đã ngoài 30 tuổi, kinh nghiệm sống đã có và hoàn toàn tự quyết định được những việc mình làm. Bản thân gia đình hết sức tin tưởng. Tôi luôn suy nghĩ mọi chuyện thoải mái, có duyên với bé thì mới trở thành mẹ của bé nên không ngại gì về chuyện nói về nơi bé sinh ra hay chuyện chuyển giới của bản thân mình. Tôi tin chắc là bé sẽ hiểu, thiên hạ có thể có những xì xào nhưng tôi đã quen với điều đó. Lâm Chi Khanh luôn lắng nghe những chia sẻ hay góp ý để bản thân mình tốt hơn.

Chị có nói là thoải mái trong việc dạy con nhưng điều này mà không chú ý có thể khiến bé dễ không nghe lời?

Thoải mái chuyện chăm con là cho con được làm những gì trong khuôn khổ không quá gò ép hay bắt bé phải làm thế này thế kia. Kể cả sau này cũng vậy, cháu thích làm công việc gì, Lâm Chi Khanh sẵn sàng ủng hộ cháu, chứ không bắt buộc con trở thành ca sỹ hay người mẫu… nếu bé không muốn. Trong chuyện dạy con, ngoài những khi chiều chuộng bé thì tôi vẫn sẵn sàng nhắc nhở. Sau này lớn hơn một chút sẽ dạy bảo để cháu hiểu được điều gì nên làm, điều gì không nên làm. Nói là thoải mái nhưng không thể buông lỏng, trẻ cần sự dạy dỗ tận tâm của người làm mẹ để ứng xử đúng nhất.

      Lâm Chi Khanh: “Vẫn thích có thêm con” - 3

Lâm Chi Khanh dù biết chăm con là vất vả nhưng chị cảm thấy vô cùng hạnh phúc

Còn chế độ ăn của bé được chị chú ý như thế nào? Chị có giao phó cho người giúp việc không?

Lâm Chi Khanh chú ý tới chế độ ăn của bé, luôn luôn thay đổi món. Người giúp việc có thể chăm sóc, cho bé ăn nhưng bản thân tôi tự mình đi chợ mua thực phẩm để chế biến. Mỗi ngày đều thay đổi món vì dụ tôm bằm, thịt bằm, rau xay, trái cây và hoa quả. Ngoài ra, khi cho cháu uống sữa cũng dùng nhiều loại sữa để biết được sở thích. Khi cho bé ăn luôn luôn để ý cháu có bị ngán không, nếu bé không chịu ăn thì hôm sau có thể không làm nữa hoặc thay bằng món ăn mới. Bé Tin dễ cho ăn, không mè nheo hay phải bế rong ra phố như nhiều đứa trẻ khác nhưng không phải vì thế mà cứ ép bé ăn những món mà cháu không thích.

      Lâm Chi Khanh: “Vẫn thích có thêm con” - 4

Lâm Chi Khanh và bạn trai

Tin còn bé quá, khó có thể dạy bảo nhiều điều mà người lớn mong muốn. Tuy nhiên, Lâm  Chi Khanh dự định sẽ dạy điều gì đầu tiên khi bé lớn thêm chút nữa?

Đúng là bây giờ cháu còn quá bé, Lâm Chi Khanh cũng chưa dạy được nhiều cho bé. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, bài học đầu tiên sẽ dạy là sự lễ phép, cách chào hỏi khi gặp người lớn. Những bài học về ứng xử là quan trọng với tất cả mọi người. Tôi cũng sẽ dạy bé về lòng nhân ái, thương yêu tất cả mọi người, hòa đồng với bạn bè.

Vẫn sẽ nhờ y học để sinh con

Đã có một bé trai kháu khỉnh, đáng yêu làm con nuôi, Lâm Chi Khanh có từ bỏ mong muốn sẽ nhờ y học can thiệp để sinh con?

Đó là chuyện của tương lai, chưa biết cụ thể thời điểm nào sẽ nhờ y học can thiệp để sinh con. Tuy nhiên, Lâm Chi Khanh chắc chắn sẽ thực hiện mong muốn đó.

Sau chuyển giới, Lâm Chi Khanh từng chia sẻ sức khỏe có giảm sút, hiện tại tình hình sức khỏe của chị có ổn?

Từ khi chuyển giới đến nay sức khỏe của Lâm Chi Khanh giảm khoảng 30%, vốn dĩ từ khi chưa chuyển giới tôi cũng yếu nên thỉnh thoảng hay bị mệt. Ngoài giờ đi diễn, chuẩn bị các dự án âm nhạc bận rộn thì Chi Khanh luôn dành thời gian để nghỉ ngơi và tuyệt đối không ngủ muộn. Trước đây có thể 12h -1h sang mới ngủ nhưng hiện tại Lâm Chi Khanh luôn sắp xếp công việc để đi ngủ lúc 11h.

Không ai nói thì mọi người cũng thấy chị mi nhon, đẹp lên trông thấy. Bí quyết của Lâm Chi Khanh là gì vậy?

Lâm Chi Khanh không có bí quyết gì đặc biệt, từ khi chưa chuyển giới, tôi đã có dáng người không béo quá. Đến bây giờ, trông mình đẹp hơn nhiều khiến tôi cũng bất ngờ. Ngoài việc dùng mỹ phẩm để dưỡng da thì Lâm Chi Khanh duy trì việc tập thể dục đều đặn 2 tiếng vào buổi sáng, giúp cơ thể khỏe hơn, Thêm nữa, tôi ăn nhiều trái cây và uống đủ nước để da đẹp, mịn màng.

Cảm ơn Lâm Chi Khanh đã chia sẻ!

Anh Minh

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...