Tháng 09, 2021
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 07/11/2019 12:55 PM (GMT+7)

Lập nghiệp ở trời Tây bằng tay trắng, nữ DV "Bỗng dưng muốn khóc" nuôi con vất vả vô cùng

Nữ diễn viên Trần Vân Anh đã từng trải qua 6 tháng đầu chăm con sơ sinh vô cùng vất vả. Cô và chồng đã phải thay nhau thức khuya trông con, chưa kể ông xã phải đi làm trong tình trạng mất ngủ thường xuyên.

Trần Vân Anh từng theo đuổi con đường nghệ thuật từ năm 14 tuổi. Cô được chú ý khi vào vai phản diện Ngọc Diệp trong bộ phim đình đám "Bỗng dưng muốn khóc". Năm 2008 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp Trần Vân Anh lại quyết định lên xe hoa với bạn trai Việt kiều, đến năm 2010 cô chính thức theo chồng sang Canada định cư và rút khỏi con đường nghệ thuật.

Tại đây, cô theo học chuyên ngành Fashion Marketing. Sau khi hoàn thành chương trình học và sinh con, nữ diễn viên dành trọn thời gian cho gia đình. Cô không chỉ được chồng hết mực yêu thương, cưng chiều, gia đình ấy còn đang rất hạnh phúc khi có sự xuất hiện của bé Alex ngoan ngoãn và hiểu chuyện.

Lập nghiệp ở trời Tây bằng tay trắng, nữ DV "Bỗng dưng muốn khóc" nuôi con vất vả vô cùng - 1

Trần Vân Anh hiện đang có cuộc sống hạnh phúc, ổn định bên trời Tây.

Lập nghiệp ở trời Tây bằng tay trắng, nữ DV "Bỗng dưng muốn khóc" nuôi con vất vả vô cùng - 2

Trong cuộc trò chuyện này, Trần Vân Anh không nhắc nhớ đến vai trò diễn viên trong quá khứ, cũng không nói nhiều tới công việc hiện tại, mà là những chia sẻ về niềm hạnh phúc khi được thực hiện thiên chức làm mẹ thiêng liêng của mình.

Lập nghiệp ở trời Tây bằng tay trắng, nữ DV "Bỗng dưng muốn khóc" nuôi con vất vả vô cùng - 3

Cô được chú ý khi vào vai phản diện Ngọc Diệp trong phim "Bỗng dưng muốn khóc"

Bỏ nghiệp diễn, Trần Vân Anh theo đuổi ngành thời trang ở trời Tây

Xin chào chị Trần Vân Anh, cuộc sống hiện tại của gia đình chị bên Canada hiện như thế nào?

Mình sống như bao người bình thường khác trên đất nước Canada, mình cảm thấy hài lòng với cuộc sống bình yên, không hào nhoáng, ồn ào nhưng ổn định, hạnh phúc.

Nếp sống bên đây bình yên ở chỗ sau 5h chiều là về với con, không ai ở công ty nhắn tin hay gọi điện đòi hỏi là phải làm việc thêm trừ khi đó là việc khẩn cấp. Sau giờ làm việc mình về nhà nấu nướng, dọn dẹp. Đặc biệt là chăm sóc cho cô con gái nhỏ chuyện học hành và các hoạt động thể thao. Cuối tuần là khoảng thời gian được ở bên gia đình trọn vẹn nhất, lâu lâu sẽ có họp mặt bạn bè và tất nhiên cả nhà cùng đi với nhau.

Lập nghiệp ở trời Tây bằng tay trắng, nữ DV "Bỗng dưng muốn khóc" nuôi con vất vả vô cùng - 4

Sau gần chục năm xa xứ, nữ diễn viên đang có cuộc sống bình yên bên chồng và con gái đáng yêu.

Rời bỏ công việc diễn viên để sang Canada, đến xứ người chị đã làm gì để có thu nhập duy trì cuộc sống?

Đến một nơi hoàn toàn xa lạ mình phải bắt đầu gây dựng từ con số 0. Tại đây mình đã theo học chuyên ngành Fashion Marketing, sau khi tốt nghiệp thì mình đi làm với mức lương cơ bản như một sinh viên mới ra trường. Bốn năm đầu tiên mình phải làm quá giờ rất nhiều vì muốn tích lũy kinh nghiệm để được thăng tiến. Bây giờ thì mình đã biết cân bằng và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, nhất là cô con gái nhỏ.

Sau chừng ấy năm không còn làm nghề diễn viên, chị có nhớ ánh đèn sân khấu và bạn diễn từ ngày xưa của mình không?

Trong từng giai đoạn sẽ có sự thay đổi trong suy nghĩ và sự ưu tiên. Khi gặp được đúng người đàn ông mà mình muốn xây dựng hạnh phúc thì mình quyết định dừng sự nghiệp đang phát triển khá tốt để tập trung lo cho gia đình.

Mình tin lúc đó có thể nói là “đúng người đúng thời điểm” nên việc chọn tạm dừng nghiệp diễn cũng không quá khó khăn. Thời gian đầu thì rất nhớ ánh đèn sân khấu nhưng càng về sau thì đỡ hơn. Bạn bè, đồng nghiệp thân thiết vẫn còn có thể liên lạc với nhau thường xuyên qua Facebook, nên mọi chuyện vẫn ổn.

Lập nghiệp ở trời Tây bằng tay trắng, nữ DV "Bỗng dưng muốn khóc" nuôi con vất vả vô cùng - 5

Gặp được người đàn ông tốt và sinh được đứa con ngoan, cô tự hào rằng có thể nói “đúng người đúng thời điểm”.

Sinh và nuôi con ở nước ngoài chị đã gặp phải những bỡ ngỡ, khó khăn như thế nào?

Khi quyết định có con, cả hai rời Việt Nam về Canada. Đây là quê nhà của anh nhưng nó hoàn toàn xa lạ với Vân Anh. Mình phải bắt đầu lại từ đầu, từ nề nếp sinh hoạt hằng ngày đến thay đổi cách thích nghi với nền văn hoá mới. Mình học được sự điềm tĩnh, kiên nhẫn hơn khi giải quyết một vấn đề.

Chọn việc sinh con ở xứ người đồng nghĩa với chuyện chỉ có 2 vợ chồng xoay sở tất cả mọi thứ mà không có 1 thành viên nào khác trong gia đình hai bên sẽ túc trực 24/7 để phụ mình. Còn chuyện thuê người làm để phụ mình khi vừa về lại Canada đó là điều xa xỉ.

Nếp sống ở đây là vợ chồng tự chia nhau công việc nhà, chăm sóc con nên khi mang bầu thì thật sự không quá mệt, nhưng lúc em bé chào đời đến 6 tháng đầu tiên vô cùng vất vả. Cả hai thay nhau thức khuya trông con, chưa kể ông xã phải đi làm trong tình trạng mất ngủ thường xuyên, mệt kinh khủng.

Lập nghiệp ở trời Tây bằng tay trắng, nữ DV "Bỗng dưng muốn khóc" nuôi con vất vả vô cùng - 6

Trải qua 6 tháng đầu nuôi con vất vả, hai vợ chồng phải thay nhau thức trông em bé

6 tháng đầu nuôi con vất vả, hai vợ chồng từng phải thay nhau thức trông con

Trong gia đình, ai sẽ là người chủ chốt dạy con?

Tất nhiên việc dạy con chia đều cho nhau. Khi bố hoặc mẹ lên tiếng thì người kia phải lắng nghe và không được có ý kiến trước mặt con, có gì sẽ nói chuyện sau. May mắn là đến giờ này con bé con vẫn còn rất ngoan, nghe lời và lễ độ nên chuyện dạy con không quá khó khăn.

Lập nghiệp ở trời Tây bằng tay trắng, nữ DV "Bỗng dưng muốn khóc" nuôi con vất vả vô cùng - 7

Bản thân chị có một quan điểm cụ thể nào về nuôi con không?

Gia đình Vân Anh luôn đối xử với con bé con như một người lớn thu nhỏ, để con bé hiểu chuyện và tự chịu trách nhiệm với hành động của mình. Bố mẹ luôn ở bên cạnh, giải thích và lắng nghe con, nhưng nếu con sai con sẽ bị phạt. Con không lớn lên với đòn roi nhưng con rất ngoan vì đa số hiểu được vấn đề là bố mẹ đã giải thích. Trong trường hợp con vẫn muốn làm khác ý thì hậu quả như thế nào thì con tự chịu, không được đỗ lỗi cho ai khác ngoài chính bản thân.

Lập nghiệp ở trời Tây bằng tay trắng, nữ DV "Bỗng dưng muốn khóc" nuôi con vất vả vô cùng - 8

Mọi dấu mốc trên chặng đường phát triển của Alex chưa khi nào vắng mặt bố

Là người Việt đang định cư ở Canada, chị có dạy con theo lối phương Tây không? Hay vẫn giữ những nét truyền thống Việt Nam?

Nền tảng, nề nếp truyền thống của Việt Nam vẫn có nhiều cái hay hơn phương Tây. Vân Anh cố gắng giữ cho con là phải biết tôn ti trật tự chứ không phải chỉ biết “you & i”, phải biết tôn trọng người khác và không nên sống theo kiểu ích kỷ cho bản thân. Phương Tây hay Việt Nam, cái gì hay thì nên học hỏi, cái gì không phù hợp với nếp nhà thì bỏ qua.

Lập nghiệp ở trời Tây bằng tay trắng, nữ DV "Bỗng dưng muốn khóc" nuôi con vất vả vô cùng - 9

Nhanh chóng hòa nhập với chuyên ngành thời trang, Vân Anh giờ đây đã có cuộc sống hạnh phúc, ổn định ở trời Tây

Thường ngày anh xã có giúp chị chia sẻ công việc chăm sóc con như thế nào, thưa chị?

Anh ấy rất cưng con bé, nên chuyện chăm sóc cô con gái là quá dễ dàng. Từ chuyện học hành đến các hoạt động thể thao, bố con đều tâm sự với nhau. Mọi dấu mốc trên chặng đường phát triển của Alex chưa khi nào vắng mặt bố.

Alex luôn khoe với tất cả mọi người rằng: “Em là một em bé hạnh phúc vì đi đâu làm gì cũng có bố mẹ bên cạnh”. Con là đứa rất tình cảm, có thể vì con lớn lên không có ai khác ngoài sự chăm sóc của bố mẹ nên em suốt ngày khăng khít và rất thương bố mẹ. Alex rất sợ bố mẹ không thương mình, nên khi em làm gì sai thì chỉ cần nghe “Alex” lớn tiếng hơn bình thường là con đã răm rắp làm theo. Con còn là một đứa trẻ rất vui tính và hài hước, hay chọc cười mọi người.

Trong tương lai anh chị có dự định gì cho việc nuôi dạy Alex chưa?

Quan điểm của mình là: Hãy để thời gian giúp Alex hiểu được con muốn gì. Sau tất cả bố mẹ luôn mong con sẽ là một người tử tế, biết điều với những người xung quanh là được rồi.

Cảm ơn chị rất nhiều về những chia sẻ này!

Như Loan - Ảnh: NVCC

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...