Tháng 06, 2021
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 19:38 PM (GMT+7)

Mẹ bầu sưng phù mắt cá nhưng bác sĩ cho về, 5 ngày sau nhận tin đau đớn

Các bác sĩ đã bất cẩn tin rằng triệu chứng sưng phù của bà mẹ này là không đáng ngại, dẫn đến hậu quả đau lòng.

Khi mang bầu, người mẹ thường được khuyên đến bệnh viện kiểm tra nếu cơ thể có dấu hiệu bất thường. Và bà mẹ trẻ Kimberley Wilson (27 tuổi, sống tại Wellingborough, Anh) cũng làm đúng như vậy. Tuy nhiên cô không ngờ sự cẩn trọng của mình vẫn chưa đủ để cứu đứa con trong bụng. 

Kimberley lần đầu đi kiểm tra vào ngày 14/6 khi nhận thấy phần mắt cá chân và bàn chân bị sưng phù. Lúc này cô chỉ còn cách ngày dự sinh 1 tháng và được bác sĩ gia đình giới thiệu đến bệnh viện Kettering khám. 

Sau vài tiếng, cô được xuất viện luôn vì bác sĩ cho rằng tình trạng không có gì đáng lo ngại. Vậy nhưng chỉ 3 ngày sau, các triệu chứng của Kimberley càng nghiêm trọng hơn cộng thêm huyết áp cao và có protein trong nước tiểu. Tất cả là dấu hiệu cho thấy cô đang mắc chứng tiền sản giật. 

Mẹ bầu sưng phù mắt cá nhưng bác sĩ cho về, 5 ngày sau nhận tin đau đớn - 1

Kimberley bị tiền sản giật nhưng các bác sĩ không nhận ra và điều trị kịp thời.

Tuy nhiên lần này bác sĩ tại bệnh viện cũng không yêu cầu cô nhập viện mà chỉ kê đơn thuốc giảm đau. Đến ngày 19/6, Kimberley bắt đầu thấy đau thắt bụng, mờ mắt và mệt mỏi nhưng khi gọi điện đến bệnh viện cũng chỉ được khuyên nên tắm và nghỉ ngơi, còn nếu muốn đến khám thì phải chờ vì bệnh nhân đang rất đông. 

Sau đó, bà mẹ này quyết định đến một bệnh viện khác. Tại đây, cô bắt đầu được điều trị tiền sản giật. Tuy vậy, mọi thứ đã quá muôn và các bác sĩ không thể cứu Ava, đứa con trong bụng Kimberley. 

Sau cái chết đau đớn của Ava, gia đình đã yêu cầu bệnh viện tiến hành điều tra và kết quả cho thấy đây là một cái chết có thể tránh được. Theo đó, nếu các bác sĩ tại bệnh viện Kettering sớm nhận ra Kimberley đang có dấu hiệu tiền sản giật và cho nhập viện điều trị, theo dõi thì em bé sẽ chào đời an toàn sau một ca sinh mổ. 

Mẹ bầu sưng phù mắt cá nhưng bác sĩ cho về, 5 ngày sau nhận tin đau đớn - 2

Hai vợ chồng Kimberley cực kỳ đau xót trước cái chết "có thể tránh được" của con.

Kết quả là hai vợ chồng Kimberley đã nhận được một khoản tiền bồi thường từ bệnh viện. Tuy vậy cặp đôi cho biết việc này không thể bù đắp lại nỗi mất mát quá lớn khi mất con. 

"Mọi người thường nói thời gian sẽ xoa dịu nỗi đau nhưng tôi chắc chắn sẽ không bao giờ vượt qua được nỗi mất mát ấy. Tôi không bao giờ quên giây phút nhân viên y tế nói rằng con không còn nhịp tim. 

Con đẹp một cách hoàn hảo, nặng hơn 2,2kg khi chào đời nhưng lại chẳng thể cất tiếng khóc. Thậm chí bác sĩ cũng không để tôi bế con lâu vì lúc đó tôi đã quá đau khổ. 

Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình để những mẹ bầu khác có thể lấy đó làm kinh nghiệm và mong rằng sẽ không ai phải chịu đựng nỗi đau như tôi và chồng đang trải qua", Kimberley tâm sự. 

Sau vụ kiện, đại diện bệnh viện cũng đã lên tiếng xin lỗi và đảm bảo sẽ rà soát và huấn luyện lại kỹ năng cho đội ngũ y bác sĩ để chuyện tương tự không xảy ra nữa. 

Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...