Tháng 06, 2021
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 27/04/2015 06:50 AM (GMT+7)

'Nhật ký mang thai' bằng tranh hóm hỉnh của mẹ Mèo (P.2)

"Mang bầu - không hiểu sao mẹ không ăn được nhiều, oái oăm thay có một thứ mẹ thích ăn nhất lại là… QUẢ NHÃN".

Mời các mẹ đón đọc Phần 1 tại đây.

Mang bầu là cái cớ để được thả phanh ăn uống không sợ ai chê béo, mẹ sung sướng lắm, nhưng khốn nỗi không hiểu sao không ăn được nhiều, oái oăm thay có một thứ mẹ thích ăn nhất lại là… QUẢ NHÃN

'Nhật ký mang thai' bằng tranh hóm hỉnh của mẹ Mèo (P.2) - 1

Mẹ nghe nói không nên ăn nhãn khi mang bầu, nhưng lên các diễn đàn thấy nhiều mẹ nói họ vẫn ăn bình thường, mẹ nghĩ mà hoang mang không biết đâu mà lần. Năm ấy nhãn được mùa, trái to ngon mà rẻ lắm, bố lại hay mua về cho cả nhà ăn. Mẹ đánh liều làm liền hơn chục quả, tối hôm ấy bụng tức đau âm ỉ, mẹ sợ quá vậy là cạch không dám ăn thêm quả nào nữa.

***

Mang bầu, khứu giác trở nên nhạy cảm cực kỳ, có thể ngửi thấy tất cả các loại mùi dù ở khoảng cách rất xa, người lúc nào cũng nôn nao khó tả… Mẹ nghe nói lúc này mẹ bầu nên mua một loại tinh dầu mà mình thích để trong nhà, ngửi mùi tinh dầu sẽ giảm bớt khó chịu, tinh thần cũng được thư giãn hơn, con của mẹ nhờ thế mà cũng sẽ cảm thấy dễ chịu và bình an. Mẹ rất yêu mùi Lavender, vì thế mẹ đã mua vài hộp Glade oải hương để khắp nhà, để mẹ và con cùng thư giãn những lúc nghỉ ngơi.

***

Bố con, từ một lay lái lụa trở thành một ông xe ôm cẩn thận nhất mẹ từng thấy. Bố bảo, bố đang phải bảo vệ vợ, bảo vệ con, nghe câu đó con có thấy ấm áp không con?

'Nhật ký mang thai' bằng tranh hóm hỉnh của mẹ Mèo (P.2) - 2

***

Con được 12 tuần cũng là lúc mẹ bắt đầu bị đau xiên hông, cái đau xoáy xẩm hết thắt lưng bám theo mẹ dai dẳng tới tận khi đi đẻ, vì thế bụng chưa to mà mẹ đã có cái dáng đi “hip hop” lặc lè rồi. Đồng nghiệp gọi mẹ là Đô rê mon, không biết nên mừng hay nên mếu.

'Nhật ký mang thai' bằng tranh hóm hỉnh của mẹ Mèo (P.2) - 3

***

Bố mẹ vô cùng háo hức chuyện con là trai hay gái, đến nỗi bố con lên mạng tra cứu đủ trò bắt mạch, xem tay, xem nhịp tim thai… để đoán xem bố mẹ có thằng hạt tiêu hay cô bé hạt tiêu. Ngày mẹ đi khám sức khỏe định kỳ theo chế độ của công ty, vào siêu âm bác sĩ nói “khả năng là giống bố” , cô còn chỉ cho mẹ trên màn hình “quả ớt xinh” của con ở chỗ này này, mẹ chẳng nhìn được gì chỉ thấy chỗ cô chỉ lấp lánh lấp lánh.

***

17 tuần mẹ đi siêu âm 3D, lần đầu thấy con rõ tới từng ngón tay, con còn tủm tỉm cười nữa, mẹ sung sướng không sao tả xiết. Bác sĩ chỉ đến đoạn “quả ớt xinh” thì bố con bật dậy đứng ngay cạnh bác sĩ để xem cho kĩ, bố còn sướng hơn mẹ, cứ “đúng rồi” “kia kìa” mắt nhìn mẹ tay chỉ màn hình của bác sĩ (mặc dù mẹ đang nằm nhìn cái màn hình khác). Hôm đấy về nhà bố ngốn hết pin vào cái điện thoại để gọi điện tá lả khắp nơi báo cáo tình hình là đã có con trai rồi (thế người ta gọi là “trúng xổ số” đấy con ạ.)

***

Mẹ bắt đầu bị dị ứng thai kỳ, ăn riêu cua xong nửa đêm bỗng dưng nổi mề đay khắp mình mẩy, bố phải đun nước ấm cho vào chai thủy tinh cho mẹ chườm. Ấy thế mà giấc ngủ chẳng yên, cứ nằm là toàn thân như có ngàn con muỗi đốt.

'Nhật ký mang thai' bằng tranh hóm hỉnh của mẹ Mèo (P.2) - 4

HẾT TẬP 2

(Nghỉ lễ vui vẻ nha cả nhà, những tình huống giật gân chuyện thai kỳ mẹ cháu sẽ kể tiếp sau.)

Minh Phương (Theo facebook Hà Meo)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...