Tháng 05, 2021
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 21/11/2017 05:00 AM (GMT+7)

Hành trình tìm con gian nan, ngay cả khi chồng đã qua đời của nữ MC nổi tiếng

Trinny Woodall là một người phụ nữ thành công và nổi tiếng. Thế nhưng, sau ánh hào quang, cô đã phải trải qua một "hành trình tìm con" đầy vất vả.

Trinny Woodall là một người phụ nữ có sự nghiệp thành đạt, nổi tiếng với các vai trò như cố vấn thời trang, nhà thiết kế, MC truyền hình. Thế nhưng, đằng sau ánh hào quang lấp lánh ấy, cô cũng đã gặp rất nhiều vất vả khi cố gắng làm mẹ. 

Hành trình tìm con gian nan, ngay cả khi chồng đã qua đời của nữ MC nổi tiếng - 1

Là một người phụ nữ thành công, luôn "tỏa sáng" với nhiều vai trò khác nhau, Trinny lại có những góc khuất khó khăn trong hành trình cố gắng làm mẹ.

Mới đây, cô đã chia sẻ về hành trình "tìm con" đầy gian nan của mình, và một trải nghiệm "thót tim" khi cô đang sải bước trên thảm đỏ của lễ trao giải Oscar danh tiếng.

Để được làm mẹ, Trinny đã trải qua 9 lần thụ tinh trong ống nghiệm sau khi thất bại trong việc thụ thai tự nhiên  với chồng mình, Johnny Elichaoff. Thế nhưng, sau đó, cô còn phải trải qua 2 lần sảy thai đầy đau đớn. Vì thế, cô đã bắt đầu có ý nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ được làm mẹ cho đến khi cô mang bầu em bé thứ 3, nay là bé Lyla, đã 13 tuổi.

Hành trình tìm con gian nan, ngay cả khi chồng đã qua đời của nữ MC nổi tiếng - 2

Sau những nỗ lực bất thành trong việc cố gắng thụ thai tự nhiên, cô đã tìm đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Cô chia sẻ: "Đó thật sự là điều khó khăn khi bắt đầu thụ tinh trong ống nghiệm. Tôi đã rất kì vọng vào khả năng thành công của việc thụ tinh bởi vì khi dưới 39 tuổi như tôi tại thời điểm đó, trứng dự trữ trong tử cung còn khá nhiều, vì thế, sẽ có nhiều trứng có thể dễ dàng được đặt vào ống nghiệm để thụ tinh".

Khi đó, Trinny đã có một niềm tin rất chắc chắn rằng cô có thể làm mẹ, thế nhưng, phải đến lần thụ tinh thứ 2, cô mới thành công. Thế nhưng, sau đó, cô lại bị sảy thai. Cô lại tiếp tục mang thai bằng phương pháp này một lần nữa, rồi lại bị mất đi em bé trong bụng mình. Những trải nghiệm không may mắn khiến cô trở nên ám ảnh với việc sảy thai.

Cô vẫn không từ bỏ mọi nỗ lực để có thể làm mẹ dù thực sự bản thân cô bắt đầu tin rằng mình sẽ không bao giờ có thể làm mẹ. Khi chồng cô qua đời, bác sĩ nhận ra rằng họ vẫn lưu lại một ít tinh trùng của chồng cô, và hỏi rằng liệu cô có muốn thử một lần nữa không.

Hành trình tìm con gian nan, ngay cả khi chồng đã qua đời của nữ MC nổi tiếng - 3

Dù vẫn không ngừng cố gắng, cô đã bắt đầu có suy nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm mẹ sau rất nhiều lần mang thai thất bại.

Thông thường khi thụ tinh trong ống nghiệm, mọi người sẽ thường chú ý đến những thay đổi dù nhỏ nhất của cơ thể mình. Thế nhưng, có lẽ vì đã từng ôm quá nhiều hi vọng để rồi nhận lại những thất vọng đau đớn, Trinny không quá chú tâm đến những biến đổi của cơ thể sau lần thụ tinh này. Cho đến khi chu kì của cô đến trễ, và khoảng 2 tuần sau, ngực cô bắt đầu nở, cô mới đến viện kiểm tra và được thông báo rằng mình đã mang thai.

Ngay sau đó, cô đã di chuyển tới Los Angeles để dẫn chương trình thảm đỏ Oscar. Trong khi đang làm việc, cô nhận ra mình bắt đầu chảy máu, và lo lắng rằng, mình có thể mất con, thêm một lần nữa.

Hành trình tìm con gian nan, ngay cả khi chồng đã qua đời của nữ MC nổi tiếng - 4

Trải qua một lần thót tim, dù đã chuẩn bị sẵn sàng rằng mình sẽ lại sảy thai một lần nữa, hạnh phúc cuối cùng đã mỉm cười với Trinny.

Lần chảy máu này diễn ra vào thời điểm khá tương đồng với hai lần sảy thai trước đó, khiến Trinny thật sự tin rằng mình đã mất con. Dù vậy, khi trở lại Anh, cô vẫn đến gặp bác sĩ ngay lập tức để kiểm tra. May mắn rằng, em bé của cô vẫn còn sống.

"Đó đã là giới hạn cao nhất mà tôi có thể chịu đựng. Tôi nhớ như in cảm giác bay trở về và đi thẳng đến bệnh viện. Bác sĩ có một máy siêu âm nhỏ, và ông ấy dùng nó để kiểm tra và thấy được nhịp tim của bé, nghĩa là bé vẫn còn sống!"

Hành trình tìm con gian nan, ngay cả khi chồng đã qua đời của nữ MC nổi tiếng - 5

Bé Lyla luôn muốn có sự kết nối chặt chẽ với mẹ.

Cô cũng cho biết con gái nhỏ của mình, bé Lyla, nay đã ở lứa tuổi thiếu niên, luôn mong muốn sự kết nối chặt chẽ với mẹ của mình. Cô bé luôn muốn biết mẹ mình đang ở đâu, thậm chí gọi điện thoại cho mẹ 10 lần một ngày.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Nam Phương (Dịch từ Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...