Tháng 08, 2021
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 19/11/2019 05:51 AM (GMT+7)

Sở hữu tài sản hàng trăm tỷ nhưng chồng Phan Như Thảo có cách dạy con kiểu nhà nghèo

"Giờ anh mới thấy con cái là hên xui. Sinh con ra nuôi nó như con cầu con khẩn, thậm chí đút nó ăn mà cái muỗng mang đi trụng nước sôi trước"- Đức An viết.

Đại gia Đức An - chồng người mẫu Phan Như Thảo là một doanh nhân Việt kiều Mỹ thành đạt. Ông sở hữu trong tay rất nhiều căn biệt thự, nhà lầu, xe sang cùng tài khoản nghìn tỷ.

Nói về tổng tài sản vị doanh nhân này hiện có thì không ai có thể biết được. Tuy nhiên, theo một nguồn tin, khoảng thời gian ly hôn với vợ cũ, số tài sản được kê khai trong vụ tranh chấp "đếm sơ sơ" bao gồm: 9 căn hộ cao cấp ở quận 1; 13 lô đất và biệt thự ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; 3 lô đất ở TP Vũng Tàu; Một biệt thự tại quận Bình Thạnh; 31% cổ phần trong Công ty Sao Mai ở TP Vũng Tàu; tiền mua cổ phiếu trong một dự án ngân hàng; tiền tiết kiệm trong ngân hàng; 7 xe ô tô; 1 xe Vespa… Bên cạnh đó, tài sản ở nước ngoài của đại gia Đức An còn "nhiều không đếm xuể".

Sở hữu tài sản hàng trăm tỷ nhưng chồng Phan Như Thảo có cách dạy con kiểu nhà nghèo - 1

Đại gia Đức An vô cùng hạnh phúc với gia đình hiện tại

Vào khoảng năm 2015 các trang thông tin mới chỉ thống kê số tiền mà ông đầu tư tại Việt Nam trong 1 năm nào đó đã lên tới 288 tỷ đồng.

Sở hữu tài sản hàng trăm tỷ nhưng chồng Phan Như Thảo có cách dạy con kiểu nhà nghèo - 2

Phan Như Thảo tạm dừng nghiệp mẫu sau khi lấy chồng

Sau khi kết hôn cùng người mẫu Phan Như Thảo, cuộc sống của vị đại gia này khiến nhiều người phải bất ngờ vì ông không còn dành thời gian để kiếm tiền nữa mà lịch trình làm việc chủ yếu dành để... chăm con.

"Dạo này mỗi sáng anh dậy 7h30 để chuẩn bị cho con đi học. Buổi tối thì phải chuẩn bị nước và đồ ăn vặt kẻo con không thích đồ ăn ở trường thì còn có thứ khác ăn cầm hơi. Xem ra cuộc đời anh chẳng còn tự do như hồi trước nữa, cứ tối 9 giờ lên giường nằm nghe vợ hát ầu ơ ru con ngủ thì anh cũng ngủ theo.

Thú vui của anh bây giờ mỗi ngày khi con đi học chỉ là ở nhà ngắm hoa, nghe chim hót, còn mọi thứ sân si anh dẹp bỏ hết. Hàng ngày anh ngồi nghe chim hót và ngắm đàn cá Koi bơi qua lại chỉ để chờ đến giờ đi đón con học về.

Có lần bạn anh đến thăm và thòng một câu: “Anh thay đổi hoàn toàn, chim cá gì cũng nuôi và còn nuôi cả 2 thằng luật sư bên Mỹ”. Anh chỉ cười".

Được biết, đại gia Đức An coi Bồ Câu như cô công chúa cưng, cực kì quan tâm, cưng chiều. Vì thế ai cũng tưởng, sinh trưởng trong một gia đình có bề thế giàu có và người cha yêu thương, bé Bồ Câu sẽ được "cưng như trứng", dạy lối sống theo kiểu con nhà giàu. Nhưng không, ngược lại điều đó, đại gia Đức An được nhận xét là một ông bố "hà khắc" khi nuôi dạy con.

Trong một chia sẻ vào hồi tháng 5 năm nay, chồng Phan Như Thảo thẳng thắn, anh sẽ nuôi dạy con gái theo kiểu nhà nghèo, áp dụng kỷ luật sắt. "Nghĩa là đòi gì cũng không cho, và nói nhà mình nghèo, không có tiền, con muốn gì tự kiếm tiền mà mua. Anh muốn con anh biết quý trọng đồng tiền và không sống ỷ lại vào người khác" - doanh nhân Việt kiều chia sẻ.

Sở hữu tài sản hàng trăm tỷ nhưng chồng Phan Như Thảo có cách dạy con kiểu nhà nghèo - 3

Cụ thể, "Con nít đứa nào cũng cần giáo dục kỹ lưỡng nên anh hay phải suy nghĩ về cách dạy con như thế nào. Anh nghĩ có thưởng thì phải có phạt, đặc biệt phải áp dụng chế độ kỷ luật sắt. Hồi bé anh học trường nội trú và đã học được cách tự lập sớm và biết vào nề nếp của xã hội. Anh thấy cách giáo dục của trường nội trú cũng có nhiều cái hay.

Chăm con ai cũng có lúc phát điên và những lúc đó mình sẽ nghĩ có con làm gì cho mệt vậy. Anh thấy mình còn dài đường quá, đến lúc con lớn không biết anh còn khoẻ như bây giờ không. Vì vậy có đôi lúc anh cũng hơi nuông chiều con nhưng anh nhất quyết phải áp dụng kỷ luật sắt và sẽ nuôi dạy tụi nó theo kiểu con nhà nghèo. Nghĩa là đòi gì cũng không cho, và nói nhà mình nghèo, không có tiền, con muốn gì tự kiếm tiền mà mua. Anh muốn con anh biết quý trọng đồng tiền và không sống ỷ lại vào người khác.

Sở hữu tài sản hàng trăm tỷ nhưng chồng Phan Như Thảo có cách dạy con kiểu nhà nghèo - 4

Ông bà hay nói cha mẹ sanh con trời sanh tánh, con hư thì cũng là khúc ruột, bỏ không đành. Anh may mắn chưa rơi vào hoàn cảnh con hư nên không biết anh sẽ cư xử ra sao. Liệu anh có mạnh mẽ bỏ mặc đứa con hư hay anh sẽ yếu lòng. Anh nghĩ nói thì dễ chứ gặp chuyện thì rất khó lòng, con bỏ cha mẹ thì có chứ cha mẹ bỏ con thì chắc không bao giờ. 

Giờ anh mới thấy con cái là hên xui. Sinh con ra nuôi nó như con cầu con khẩn, thậm chí đút nó ăn mà cái muỗng mang đi trụng nước sôi trước. Rồi bao nhiêu gian nan khổ cực nuôi con chỉ mong nó nên người. Không cần con có hiếu, chỉ cần con đừng làm chuyện bất hiếu. Vậy mà đâu phải đứa con nào cũng thành nhân. Bởi vậy ai biết được đâu là hoạ, đâu là phước".

Sở hữu tài sản hàng trăm tỷ nhưng chồng Phan Như Thảo có cách dạy con kiểu nhà nghèo - 5

Thế rồi, cũng đến một ngày ông Đức An gặp cảnh bé Bồ Câu bắt đầu hư kiểu con nít. Là một ông bố nghiêm khắc nhưng cũng không thể "chống lại" với nhiều thói hư của con trẻ ấy, chồng Phan Như Thảo đã thừa nhận đôi lần mất kiểm soát, chửi bậy trước mặt con gái.

Tuy nhiên, ngay sau đó anh phải giật mình vì phản ứng của con gái. "Bọn trẻ tinh ranh hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Vì vậy người lớn phải thật cẩn thận lời nói trước mặt lũ trẻ. Anh tập cho con thói quen uống nước trước khi tắt đèn đi ngủ nên mỗi khi con không muốn ngủ lại kiếm cớ đòi uống nước. 

Những lần như thế anh lại phải bế con đi uống nước. Nhiều lúc mới uống xong, vừa nằm xuống giường 5 phút thì con lại đòi đi uống nữa. Có hôm bực quá nên anh buộc miệng chửi: “***”, Bồ Câu nhanh nhảu lặp lại “***” khiến anh giật mình.

Không ngờ con trẻ nói chưa sõi đã biết học chửi rồi.", Đức An viết.

Sở hữu tài sản hàng trăm tỷ nhưng chồng Phan Như Thảo có cách dạy con kiểu nhà nghèo - 6

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...