Tháng 05, 2021
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 10:55 AM (GMT+7)

Mẹ bầu nhận thấy thai nhi có 3 dấu hiệu này chứng tỏ bé thông minh hơn người

Mẹ bầu có thể dự đoán xem em bé của mình có chỉ số IQ cao hơn người hay không nhờ vào 3 đặc điểm này.

Chắc chắn mọi bà mẹ mang thai đều muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh và có một bộ não thông minh. Bởi vì nếu bé có chỉ số IQ cao hơn thì có thể sẽ dễ dàng hơn trong học tập cũng như cuộc sống tương lai. Chính vì vậy các mẹ luôn cố gắng tạo lối sống khoa học, môi trường lành mạnh và ăn uống đầy đủ dưỡng chất để em bé trong bụng được phát triển tốt nhất.

Mẹ bầu nhận thấy thai nhi có 3 dấu hiệu này chứng tỏ bé thông minh hơn người - 1

Và mẹ cũng có thể dự đoán xem em bé của mình có chỉ số IQ cao hơn người hay không nhờ vào 3 đặc điểm này:

Em bé biết chọn giờ chuyển động trong bụng mẹ

Từ khoảng tháng thứ 4,5 thai kỳ, người mẹ sẽ dễ dàng nhận thấy những chuyển động của thai nhi trong bụng. Thông thường bé sẽ chuyển động khi mẹ ăn no, uống nước lạnh hay ăn uống đồ chua và mỗi ngày bé có thể chuyển động đến 30-40 lần.

Tuy nhiên nếu em bé chuyển động nhiều vào ban ngày và ít hơn vào ban đêm thì rất có thể em bé của bạn là người khá nhạy cảm và bé đã biết phân biệt ngày đêm để giảm chuyển động hơn, bớt làm phiền đến giấc ngủ củ mẹ. Những em bé nhạy cảm biết phân biệt ngày đêm sớm thế này có thể sẽ có chỉ số IQ cao hơn.

Mẹ bầu nhận thấy thai nhi có 3 dấu hiệu này chứng tỏ bé thông minh hơn người - 2

Từ khoảng tháng thứ 4,5 thai kỳ, người mẹ sẽ dễ dàng nhận thấy những chuyển động của thai nhi trong bụng. (ảnh minh họa)

Phản ứng nhanh hơn

Như đã nói ở trên, từ tháng thứ 4, 5 thai kỳ, người mẹ đã có thể cảm nhận được những chuyển động của em bé trong bụng mỗi lúc một mạnh mẽ hơn. Lúc này em bé đã có suy nghĩ và não bộ đang phát triển rất mạnh mẽ.

Nếu mẹ nhận thấy thai nhi có khả năng phản ứng nhanh hơn khi mẹ uống nước lạnh, uống nước cam hoặc mẹ khi cơ thể mẹ thay đổi nhiệt độ khi tắm hoặc ra ngoài nơi có nhiều ánh sáng… thì chứng tỏ có thể em bé có não bộ phát triển tốt và có IQ cao hơn người.

Thai nhi biết phân biệt mọi người

Mẹ bầu nhận thấy thai nhi có 3 dấu hiệu này chứng tỏ bé thông minh hơn người - 3

Thai nhi có thể phân biệt được mọi người. (ảnh minh họa)

Có thể khẳng định người gần gũi với em bé nhất không ai khác chính là người mẹ. Do đó khi mẹ chạm vào bụng hoặc trò chuyện với bé, em bé sẽ có những phản ứng nhất định như đá, đạp, chuyển động nhưng nếu là người khác như bố hoặc cô, dì thì bé sẽ không có những phản ứng như thế.

Nếu thai nhi biết phân biệt mọi người như thế thì rất có thể em bé cũng thông minh hơn người và biết nhận biết mọi thứ từ rất sớm.

May Lily

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...