Tháng 05, 2021
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 04/10/2018 07:38 AM (GMT+7)

Chỗ đẻ con còn không có, mẹ vẫn sinh 3 bé khỏe mạnh một cách kỳ diệu

Bộ 3 chào đời như một tin vui hiếm hoi khi số người chết và bị thương sau trận động đất và sóng thần cứ ngày một tăng lên.

Ngày 28/9 vừa qua, một trận động đất mạnh 7,5 độ richter đã xảy ra ở ở ngoài khơi đảo Sulawesi, Indonesia. Ngay sau đó, một cơn sóng thần cao 6m đã tấn công thành phố Palu. Tính đến ngày hôm nay (3/10), số người chết sau thảm họa kép này đã lên tới 1347 người. 

Thi thể của những người xấu số chất đống thành những ngôi mộ tập thể, hàng nghìn người mất nhà cửa, người thân cùng bệnh dịch hoành hành khắp nơi tạo nên khung cảnh tang thương tại đất nước Indonesia. 

May mắn thay, trong những tháng ngày tuyệt vọng này, một tin vui hiếm hoi và cần thiết đã xuất hiện giúp xoa dịu đi nỗi đau mất mát. Đó chính là ca chào đời an toàn của một bộ 3 tại vùng tâm điểm của thảm họa. 

Chỗ đẻ con còn không có, mẹ vẫn sinh 3 bé khỏe mạnh một cách kỳ diệu - 1

Bộ 3 chào đời giữa vùng trung tâm thảm họa là tin vui hiếm hoi trong những ngày đen tối tại Indonesia.

Mẹ của bộ 3 tên Atina (31 tuổi, sống tại thành phố Palu). 2 ngày trước ngày dự sinh, trận động đất ảnh hưởng đến thành phố khiến nhà của Atina sụp đổ. Cả gia đình chạy trốn khắp nơi và cuối cùng trú chân trong một căn lều dựng tạm. 

Trong quá trình di tản, mẹ bầu bụng to này thậm chí còn bị ngã. Vậy nhưng may mắn cả cô và 3 em bé trong bụng đều không bị ảnh hưởng. 

Chỗ đẻ con còn không có, mẹ vẫn sinh 3 bé khỏe mạnh một cách kỳ diệu - 2

Mẹ của bộ 3 bị ngã trong trận động đất nhưng may mắn cả mẹ và các bé không bị ảnh hưởng.

Sau đó, chồng Atina đã cố gắng tìm một bệnh viện an toàn trong thành phố để cô có thể sinh con theo đúng kế hoạch tuy nhiên đó là điều không thể. Các bệnh viện đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng và tràn ngập bệnh nhân cần được cấp cứu. 

"Sau trận động đất, chúng tôi dựng lều trong vườn. Tôi đã đến 4 bệnh viện để xem có thể đưa vợ đến sinh không nhưng đều thất bại. Những người cần cấp cứu xếp hàng dài và còn được chữa trị ngay ở bãi đỗ xe", chồng Atina kể lại. 

May mắn thay, sau đó anh này nghe được thông tin từ một người dân rằng lực lượng Không quân quốc gia sẽ đưa máy bay đến để di tản người dân đến những hòn đảo an toàn. 

Chỗ đẻ con còn không có, mẹ vẫn sinh 3 bé khỏe mạnh một cách kỳ diệu - 3

Hiện tại cả 3 đang được chăm sóc trong bệnh viện ở Makassar.

Atina cùng gia đình đã lên máy bay Hercules để đến đảo Makassar. 7 giờ tối ngày thứ 2 (1/10), 3 bé đã chào đời an toàn sau một ca sinh mổ do một bé nằm vị trí ngang. 

Bộ ba bao gồm 2 bé gái (nặng lần lượt 1,8kg, 2kg) và một bé trai nặng 1,8kg. Hiện cả ba đều khỏe mạnh và được nằm lồng ấp tại phòng chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện ở phía nam hòn đảo. 

Chỗ đẻ con còn không có, mẹ vẫn sinh 3 bé khỏe mạnh một cách kỳ diệu - 4

Cả 3 bé đều khỏe mạnh.

Ngọc Linh (Dịch từ Mirror)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...