Tháng 05, 2021
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 07/06/2015 15:12 PM (GMT+7)

Ngất ngây nhà của cặp vợ chồng già phủ kín hoa tử đằng

Ngôi nhà 200 năm tuổi được bao kín bởi sắc tím hoa tử đằng.

Nhìn ngôi nhà của ông bà Rosemary và Noel Cleave, bạn chỉ có thể thốt lên rằng: 'Thời gian là câu trả lời tuyệt vời nhất". Ngôi nhà đồng quê 200 năm tuổi của họ trước đây vốn trơ trụi nay phủ đầy hoa tử đằng tím ngất ngây. Những cụm hoa tím rủ xuống phủ kín các bức tường đều mọc lên từ một cây tử đằng duy nhất do ông Noel trồng cách đây 43 năm. Kể từ đó, những dây leo cứ vươn mình và phủ dài hơn 75m, quấn mình quanh những đường vòng trên tường nhà và nở những bông hoa tím mộng mơ suốt mùa hè.

Ngất ngây nhà của cặp vợ chồng già phủ kín hoa tử đằng - 1

Bà Rosemary Cleave bên cạnh ngôi nhà hoa tử đằng của mình ở Anh

Ông Noel, 76 tuổi, một nhân viên điều hành bay đã nghỉ hưu, hóm hỉnh: "Chúng tôi luôn đùa rằng nếu bây giờ cây hoa tử đằng chết, cả ngôi nhà sẽ sụp đổ". Ông và vợ ông, 73 tuổi, một cựu giám đốc pháp lý, mua ngôi nhà ở làng Crudwell vào năm 1968. Vào thời điểm đó, nó chỉ là một khu trang trại bị bỏ hoang được xây từ khoảng năm 1800. Hai người đã cùng nhau sửa chữa và biến thành một tổ ấm cho bản thân và  lũ trẻ.

Ông Noel cho biết mình luôn thích những cây loài lâu năm. Vì vậy, trong lúc cải tạo ngôi nhà, ông đã đến một cửa hàng cây cảnh ở địa phương và rất may mắn khi tình cờ mua được cây hoa tử đằng. Ông vui vẻ: 'Tôi thật may mắn. Đó là một loài cây cho hoa rất đẹp và tươi lâu'.

Ngất ngây nhà của cặp vợ chồng già phủ kín hoa tử đằng - 2

Chỉ sau ba năm gieo giống, cây hoa tử đằng đã mọc lên đến nóc nhà

Ngất ngây nhà của cặp vợ chồng già phủ kín hoa tử đằng - 3

Năm 1985, cây tử đằng bắt đầu phát triển và mọc lan ra vòng quanh nhà

Ông trồng nó ở mặt trước của ngôi nhà, và với chăn cẩn thận, đến chỉ sau ba năm, nó đã mọc lan đến lên mái nhà. Kể từ đó, nó đã len lỏi bao phủ khắp bốn bức tường. Ông Noel, giờ đây đã là người ông của sáu đứa cháu, cho biết: "Tôi chưa bao giờ trồng hoa tử đằng trước đây. Lúc mới bắt đầu, tôi chỉ nghĩ trồng một cây leo để che phủ một mặt tường phía trước cho mát mẻ. Thế nhưng bây giờ ai đi qua nhà tôi cũng đều rất ngưỡng mộ và dừng chân chụp ảnh. Ngoài ra cũng có rất nhiều người xin tôi hạt giống về trồng".

Gia đình ông cắt tỉa cây tử đằng hai lần một năm - vào tháng Hai để kích thích hoa phát triển và tháng Sáu để nắn các cành non mới mọc. Tỉa cây tử đằng là việc mà gia đình không bao giờ quyên để tránh cho chúng mọc vô tội vạ và phá hủy vào phần tường nhà.

Ngất ngây nhà của cặp vợ chồng già phủ kín hoa tử đằng - 4

Mỗi lần cắt tỉa tử đằng thì phải huy động cả gia đình và mất khoảng hai ngày

Ngất ngây nhà của cặp vợ chồng già phủ kín hoa tử đằng - 5

Thạch Thảo

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục