Tháng 06, 2021
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 03/05/2015 22:56 PM (GMT+7)

Choáng váng trái to, quả khủng khắp Việt Nam

Vô tình hay hữu ý, những người làm vườn trên khắp đất nước thu hoạch được những chùm cây trái khổng lồ.

Những củ đậu khổng lồ

Một gia đình ở Đông Anh, Hà Nội đã trồng củ đậu ở bờ rào của nhà mình. Một năm sau, cả nhà vô cùng thích thú khi phát hiện ra củ đậu to bất thường nặng 21kg này.

Choáng váng trái to, quả khủng khắp Việt Nam - 1

Bà Trịnh Thị Lành ở Hải An, Hải Phòng đã vô tình đào được củ đậu nặng 15kg khi ra vườn tưới rau. Củ đậu cao 80 cm, rộng khoảng 50 cm khiến một vòng tay người lớn mới ôm hết. 

Choáng váng trái to, quả khủng khắp Việt Nam - 2

Củ sắn nặng 30kg

Anh Vương Hải Lương ở huyện Bát Xát, Lào Cai rất bất ngờ thi thu hoạch nặng tới hơn 30kg. Cách đây 7 năm, a đã xin những thân sắn bỏ đi về cắm xung quanh nhà làm hàng rào và cứ bỏ bê đó chẳng chăm sóc. Đến năm nay, khi anh cuốc các gốc sắn lên để chuẩn bị xây tường nhà thì bất ngờ phát hiện được củ sắn khủng gây xôn xao cả bản.

Choáng váng trái to, quả khủng khắp Việt Nam - 3

Bí ngô 50kg 'hét' giá 2 triệu đồng

Ông Lê Hữu Phan ở đường Hồ Xuân Hương, TP. Đà Lạt đã trồng được những quả bí ngô khổng lồ ngay tại vườn nhà mình. Lứa bí ngô gồm 28 trái nhà ông quả nhỏ nhất cũng trên 10kg, quả to nhất lên đến 80kg. Được biết, giống bí ngô gia đình trồng có nguồn gốc từ Mỹ.

Choáng váng trái to, quả khủng khắp Việt Nam - 4

Chanh khủng ra trái 7kg

Ông Dương Quang Quế ở Cao Bá Quát, Đà Lạt sở hữu cây chanh cho ra trái khủng. Loài cây này vốn xuất xứ từ miền núi Thanh Hóa rồi khi được mang lên vùng Lâm Đồng mát mẻ nhanh chóng thích ứng. Giống chanh không hạt, vị ngọt thanh, cùi dày. Đặc biệt, giống chanh ra trái quanh năm với cân nặng ít nhất 2kg, có trái lên đến 7kg. Gia đình mua về có thể bày trong nhà ít nhất 3 tháng.

Choáng váng trái to, quả khủng khắp Việt Nam - 5

Trái bầu nặng 35kg

Trái bầu được trồng bởi gia đình anh Trương Thanh Lê ở Ninh Thuận nặng đúng 35kg. Quả bầu khổng lồ dài khoảng 0.7m với đường kính lớn nhất lên đến 1m đã khiến bà con xung quanh cực tò mò.

Choáng váng trái to, quả khủng khắp Việt Nam - 6

Thạch Thảo (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục