Tháng 06, 2021
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 28/06/2015 12:57 PM (GMT+7)

Choáng với mẹ đảm phân loại đồ chơi xếp hình theo màu

Choáng với mẹ đảm phân loại đồ chơi xếp hình theo màu

Jen Jones là một người nội trợ toàn thời gian. Cô hiện đang sống trong một thị trấn nhỏ ở Tây Wisconsin và là mẹ của ba đứa con trai. Nói về "những chàng trai nhỏ" của mình, Jen rất tự hào vì là một người mẹ của ba cậu con trai giỏi giang và năng động. Các kế hoạch và ước mơ của cô đều ưu tiên những đứa con đầu tiên. Đứa con út của cô vừa vào lớp một, và cậu bé sẽ lớn lên nhanh chóng nên cô không muốn bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc nào. 

Choáng với mẹ đảm phân loại đồ chơi xếp hình theo màu - 1

Jen và 3 cậu con trai đang ở tuổi ăn, tuổi học

Jen là một người nghiện dọn dẹp. Ngay từ khi còn bé, cô hay lục tung hết từng ngăn kéo trong nhà và dọn dẹp lại chúng theo trật tự. Thậm chí, ngay cả khi đã nằm trên giường, trong đầu cô vẫn luôn không ngừng tự hỏi làm thế nào để căn nhà đẹp và gọn gàng hơn. Tuy nhiên, căn bệnh 'nghiện hoàn hảo' của cô đã giảm bớt khi ba chàng trai nhỏ xuất hiện trong cuộc đời của Jen. Cô nhận ra điều quan trọng nhất là đơn giản và cân bằng - một chút hỗn loạn cũng là điều may mắn.

Bên cạnh công việc 'làm mẹ', cô còn lập một trang blog để chia sẻ những kinh nghiệm của mình. Trang nhật kí mạng "Tôi yêu dọn dẹp" được ra đời vào ngày 26/09/2009. Chỉ trong vòng hai năm, trang nhật kí của cô đã có hàng triệu lượt truy cập và 10.000 người theo dõi trên Facebook. 

Một trong những bài viết được yêu thích nhất của cô là nói về cách phân loại đồ chơi xếp hình trong nhà. Trong nhà có ba chàng trai nên không có gì ngạc nhiên khi đồ chơi cứ chất thành đống trong nhà - đặc biệt là món đồ chơi xếp hình mà rất nhiều trẻ em cực kì yêu thích. Nhà của Jens đã tích lũy đồ chơi xếp hình trong suốt nhiều năm - từ khi có cậu con trai đầu tiên. Thậm chí, chồng cô còn dành hẳn một căn phòng rộng ở dưới gầm cầu thang để chơi với con trai. 

Choáng với mẹ đảm phân loại đồ chơi xếp hình theo màu - 2

Những thùng xếp hình lộn xộn gây khó khăn khi chơi

Jen bắt đầu nghĩ đến việc phân loại và sắp xếp đồ chơi khi bốn chiếc thùng nhựa cỡ lớn trong nhà đầy ắp những mảnh ghép, cùng với đó là rất nhiều miếng thất lạc ở các ngăn kéo trong nhà. Cô nghĩ rằng mình phải làm gì đó để gọn nhà cũng như dạy các con đức tính ngăn nắp.

Đầu tiên, cô đưa ra ý tưởng phân chia theo loại: gạch, bánh xe, đầu người,...Thế nhưng ngay lập tức ba cậu con trai phản đối. Chúng muốn mọi thứ được phân chia bằng màu sắc. Ba cậu bé lí luận rằng đây sẽ là nhiệm vụ mà chúng phải làm và duy trì. Việc phân loại đồ chơi có mục đích chính là để kiếm tìm mọi thứ dễ dàng và thú vị hơn và chúng thích ý tưởng kia. Vì vậy, Jen đã để cho những chàng trai thực hiện theo mong mỏi của mình.

Bước tiếp theo là để tìm ra cách tốt nhất để chứa tất cả các miếng ghép theo màu sắc khác nhau. Và cô đã kiếm được cho mình một chiếc giá gỗ với những chiếc hộp nhựa dễ dàng tháo lắp ở một cửa hàng bán nội thất địa phương.

Choáng với mẹ đảm phân loại đồ chơi xếp hình theo màu - 3

Chiếc giá nhiều tầng cô mua với giá rẻ tại một cửa hàng địa phương

Sau đó là phần thực sự vui vẻ - phân loại. Nói thật là cũng không quá vui nhưng Jen và con trai cố gắng để tận hưởng nó. Họ ngồi lại với nhau, bao quanh bởi những chiếc thùng lớp và đống mảnh ghép, vừa sắp xếp mà vừa kể cho nhau những câu chuyện đùa thú vị. Jen cho biết những cậu con trai đã giúp cô khoảng 75% công việc. Cô đã phát hiện ra khi con bạn góp một phần sức lực vào công việc đó, họ sẽ trân trọng hơn và sau này có ý thức hơn trong việc giữ gìn chiếc tủ đồ chơi đúng trật tự. 

Choáng với mẹ đảm phân loại đồ chơi xếp hình theo màu - 4

Cô và các con quyết định đổ hết ra sàn và cùng nhau phân loại

Choáng với mẹ đảm phân loại đồ chơi xếp hình theo màu - 5

Hàng nghìn mảnh ghép nhanh chóng được phân chia ra các thùng khác nhau theo màu

Choáng với mẹ đảm phân loại đồ chơi xếp hình theo màu - 6

Và cuối cùng, để hoàn thành công việc, Jen tìm những từ giấy màu để dán nhãn lên từng chiếc tủ nhựa.

Choáng với mẹ đảm phân loại đồ chơi xếp hình theo màu - 7

Choáng với mẹ đảm phân loại đồ chơi xếp hình theo màu - 8

Choáng với mẹ đảm phân loại đồ chơi xếp hình theo màu - 9

 Đã vài tháng trôi qua nhưng những cậu bé nghịch ngợm vẫn giữ được ngăn tủ đồ chơi gọn gàng

JoeyN

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục