Tháng 06, 2021
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/04/2015 22:56 PM (GMT+7)

Con giáp vận số tốt giúp chủ nhà hết tiền lại có

Theo phong tục của Việt Nam và Trung Hoa, trong 12 con giáp thì mỗi con ứng với một đặc trưng riêng về vận số.

Giống như chiêm tinh học phương Tây có cung hoàng đạo, thì tử vi phương Đông có 12 con giáp đại diện cho năm bạn được sinh ra. Trong phong thủy, mỗi con giáp mang đặc trưng, ý nghĩa riêng mà bạn có thể vận dụng trong gia đình để mang lại thịnh vượng, giàu có, sức khỏe hay cả vận đào hoa.

Các chuyên gia cho biết thường thì khi một người nào đó bị bệnh, một đứa trẻ có vấn đề về hành vi, một cặp vợ chồng cãi nhau, vv, đó là bởi vì các dấu hiệu may mắn cho con giáp của họ không được đặt trong nhà. 

Con giáp vận số tốt giúp chủ nhà hết tiền lại có - 1

Vị trí và bảo bối phong thủy của 12 con giáp

Điều quan trọng đầu tiên cần nhớ trong phong thủy là không phải cứ 'nhét' bảo bối phong thủy, bùa hộ mệnh vào góc may mắn là được mà trước tiên cần khắc phục các góc xấu. Việc hiểu rõ về con giáp giúp bạn tìm kiếm các vấn đề bố trí sai phong thủy trong nhà để khắc phục, và đem lại cho cuộc sống của bạn sự thịnh vượng và giàu có.

Theo đó, chủ nhà không nên bày hay bố trí tượng, tranh các con giáp hung kị với mình trong nhà, đặc biệt ở phòng khách, phòng bếp. Ví dụ, gia chủ tuổi Tí không được treo tranh 'Mã đáo thành công' (Ngọ) trong nhà; gia chủ tuổi Sửu không bày tượng Dê vàng dù năm nay là Ất Mùi.

Con giáp Nguyên tố Hướng bảo bối Bạn bè Kẻ thù
Thủy Bắc Thìn, Thân Ngọ
Sửu Thổ Đông Bắc Tỵ, Dậu Mùi
Dần Mộc Đông Bắc Ngọ, Tuất Thân
Mão Mộc Đông Mùi, Hợi
Thìn Thổ Đông Nam Thân, Tí Tuất
Tỵ Hỏa Đông Nam Sửu, Dậu Hợi
Ngọ Hỏa Nam Tuất, Dần
Mùi Thổ Tây Nam Hợi, Mão Sửu
Thân Kim Tây Nam Thìn, Tí Dần
Dậu Kim Tây Sửu, Tỵ Mão
Tuất Thổ Tây Bắc Dần, Ngọ Thìn
Hợi Thủy Tây Bắc Mão, Mùi Tỵ

Hướng may mắn đặt bảo bối phong thủy của 12 con giáp

Con giáp vận số tốt giúp chủ nhà hết tiền lại có - 2

Đặc điểm của từng con giáp trong phong thủy

1. Chuột

Chuột hay bị coi là con vật không mang lại sự may mắn, thậm chí còn bị coi là hung thú. Với người tuổi Ngọ muốn hóa giải sát khí của chuột thì có thể dán tranh Môn Thần (thần giữ của), Thổ Địa Công hoặc gương Bát quái.

2. Trâu

Loài trâu hiền hòa được coi là biểu tượng cát lợi. Nếu những người tuổi Tỵ, Dậu treo tranh hoặc đặt tượng con trâu theo hướng Đông Bắc (thiên về Bắc) thì sẽ lại càng đại cát đại lợi. Gia chủ cũng có thể chọn bộ “tam cát”: trâu, gà và rắn cũng mang lại nhiều điều may mắn.

3. Hổ

Hổ luôn là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Nếu chủ nhà làm trong quân đội, công an, viện kiểm sát hay các lĩnh vực liên quan đến chính trị thì nên treo tranh con hổ. Đối với những chủ nhà tuổi Ngọ, tuổi Tuất mà treo tranh con hổ sẽ khiến âm khí tiêu tán, dương khí ngày càng hưng thịnh.

4. Mèo

Tranh con mèo thông minh, lạnh lợi giúp hóa giải hung sát. Tuy nhiên, những ngôi nhà phạm hung sát quá mạnh như “lộ sát” (đường đâm thẳng vào nhà), “thiên trảm sát” (nhà đối diện khe hẹp hay ngõ nhỏ),… thì ngoài treo tranh còn phải kết hợp thêm nhiều yếu tố khác.

5. Rồng

Rồng là linh vật không có thật duy nhất trong 12 con giáp. Rồng đặc biệt mang lại nhiều may mắn cho gia chủ đang muốn phát triển các mối quan hệ xã giao. Treo tượng Rồng ở hướng Thanh Long (bên trái - tính từ trong nhà nhìn ra) hoặc đặt tượng rồng nhìn ra cửa sẽ giúp hanh thông các mối quan hệ.

6. Rắn

Con rắn lươn lẹo mang nhiều âm khí vào trong nhà. Do đó, gia đình nên tránh trang trí nhà ở bằng tranh hay tượng Rắn.

Con giáp vận số tốt giúp chủ nhà hết tiền lại có - 3

7. Ngựa

Ngựa là con vật may mắn cho sự nghiệp, tài vận của gia chủ. Chính vì thế, treo tranh ngựa ở hướng Nam trong nhà giúp thúc đẩy sự nghiệp tấn tới.

8. Dê

Tranh hay tượng con dê mang lại cho gia chủ nóng tính một tâm can hòa hoãn hơn. Tuy vậy, gia chủ tuổi Sửu chú ý tuyệt đối không bày tượng dê trong nhà vì phạm tam xung tứ khắc.

9. Khỉ

Khỉ là loài vật thông minh, lanh lợi. Gia chủ có thể treo tranh con khỉ trong nhà để hút trường năng lượng tốt cho bé sáng dạ. Tuy vậy, là loài vật có chút ma mãnh, những người làm ngành nghề liên quan đến tiền bạc, tài chính không nên bày khỉ trong nhà.

10. Gà

Tranh mang hình tượng con gà có tác dụng làm tinh thần phấn chấn và luôn tiến về phía trước. Những người ham chơi, nhút nhát nên treo tranh này để thúc đẩy bản thân, nâng cao tinh thần hăng hái làm việc.

11. Chó

Chó là loài động vật rất thân thiết và gần gũi với con người. Ngoài làm bạn với chủ, nó còn đảm nhiệm một công việc hết sức quan trọng là coi giữ nhà cửa. Trước cửa nhà có thể đặt tượng chó nhưng không nên bày hai con ở hai bên. Sự kết hợp này mang lại điều xui xẻo, bất lợi cho gia chủ.

12. Lợn

Lợn là biểu tượng của sự no đủ, giàu sang, sinh sôi nảy nở, Tuy nhiên tránh treo hình ảnh một chú lợn vì mang ý nghĩa biểu thị sự lười biếng. Gia chủ có thể kết hợp với hổ và ngựa để trở thành 'tam cát'.

Đông Đông (Fengshui)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục